ĐIỂN HÌNH KINH TẾ - ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG - ĐIỂN HÌNH KINH TẾ

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Thương hiệu Hồ tiêu Chư Sê: Khát vọng vươn xa

Những vườn tiêu xanh ngút tầm mắt, những kho chứa tiêu ngập mùi thơm cay nồng, những ông chủ trẻ giàu có, tự tin và biết bao câu chuyện không ngớt về giá tiêu đang lên từng ngày… là những điều tôi cảm nhận rõ nhất khi đặt chân tới huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.


Xem chi tiết Phát triển nền kinh tế tổng hợp trong thời kỳ đổi mới là hướng đi của huyện lúa Yên Thành - nghệ An

Huyện Yên Thành là vùng quê lúa của tỉnh nghệ an, thế mạnh là nông nghiệp nên yên Thành trong thời gian qua vẫn là huyện nghèo, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn… Đó là những khó khăn mà Yên Thành phải đương đầu trong xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội. Dẫu vậy, thời gian qua bằng sự nỗ lực của mình, cùng những hướng đi, biện pháp phù hợp, Đảng bộ huyện Yên Thành đã lãnh đạo dành được những kết quả đáng khích lệ.


Xem chi tiết Xã Kỳ Giang - Kỳ Anh - Hà Tĩnh: Mô Hình Điểm trong Phát Triển Nông Thôn Mới.

Kỳ Giang là xã miền núi, thuần nông nghiệp, nằm ở phía bắc của huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh. Xã có tổng diện tích tự nhiên 1715,88 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 553,46 ha, dân số 5586 nhân khẩu với 1550 hộ gia đình


Xem chi tiết Nghệ An: Phường Lê Lợi – Điểm sáng của Thành Vinh

Phường Lê Lợi có địa bàn nằm ở trung tâm thành Phố Vinh (Nghệ An) nên có rất nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế dịch vụ -  thương mại.  Trong thời gian qua Đảng uỷ, UBND cùng toàn thể nhân dân phường Lê Lợi nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác nên đã gặt hái được nhiều thành công đáng nghi nhận.


Xem chi tiết 5,4 tỷ đồng lập liên minh sản xuất hoa ở Lâm Đồng

Lễ ký kết hỗ trợ đầu tư xây dựng liên minh sản xuất hoa đầu tiên tại Lâm Đồng, diễn ra ngày 19/6, tại thành phố Đà Lạt, với tổng vốn đầu tư cho liên minh hơn 5,42 tỷ đồng (gần 290.000 USD).


Xem chi tiết Phát triển kinh tế - xã hội nhanh, mạnh, bền vững là hướng đi của đảng bộ huyện Đô Lương

Đại hội Đảng bộ huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2005 - 2010 đã đề ra phương hướng, mục tiêu tổng quát là “Tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối đổi mới, đẩy mạnh CNH - HĐH, lấy nhiệm vụ phát triển kt1 là trọng tâm, xây dựng Đảng là khâu then chốt, văn hoá là nền tảng tinh thần, nâng cao rõ rệt đời sống vật chất, và tinh thần của nhân dân, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về kinh tễ - xã hội, quốc phòng an ninh, đẩy lùi tiêu cực và tệ nạn xã hội. Xây dựng Đô Lương huyện dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để TT Đô Lương sớm trở thành Thị xã ”.


Xem chi tiết Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu

Đảng bộ xã Diễn Mỹ nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Xã đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế xã hội, Quốc phòng – an ninh. Đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, nhân dân có truyền thống cách mạnh, tin theo Đảng, năng động, sáng tạo, cần cù, chịu khó, nắm bắt cơ chế thị trường, quyết tâm vươn lên xoá đói giảm nghèo. Hiện nay nền kinh tế của xã ở mức khá. Diễn Mỹ là một xã có bề dày về đời sống văn hoá, có 4 cấp học trên địa bàn, có khu trung tâm dịch vụ thương mại của vùng Đông Bắc Diễn Châu khá phát triển.


Xem chi tiết Đảng bộ Thị trấn Anh Sơn:Đổi mới công tác quần chúng, tăng cường mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân

Hiện nay Đảng bộ thị trấn Anh Sơn có 245 đảng viên, tăng 59 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ, sinh hoạt ở các chi bộ sản xuất và các chi bộ chuyên ngành. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã quan tâm, chỉ đạo nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên về công tác dân vận, đổi mới công tác quần chúng, tăng cường mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân theo Nghị quyết 8B của Ban chấp hành Trung ương Đảng.


Xem chi tiết Hiệu Quả Từ Các Mô Hình Phát Triển Kinh Tế Ở Nghi Long

Trong thời gian gần đây, việc phát triển các mô hình kinh tế đang được rất nhiều địa phương tích cực áp dụng. Tuy vậy hiệu quả đem lại nhìn chung chưa cao, do nhiều điều kiện khách quan. Song, có những địa phương nhờ táo bạo trong việc áp dụng các đề án phát triển mô hình kinh tế mới và nhất là tìm cách áp dụng phù hợp với tình hình riêng của địa phương mình, nên đã có những thành công quan trọng. Nghi Long – Nghi Lộc (Nghệ An) là một trong những địa phương như thế.


Xem chi tiết Bắc Giang phải tìm hướng đi mới để phát triển nhanh hơn

70% lao động nông nghiệp làm ra 30% GDP là bất cập cần khắc phục, phải tìm hướng đi mới để phát triển nhanh hơn”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.


Xem chi tiết khởi sắc ở xã Kỳ Phong - Kỳ Anh

Trước khi bước vào thời kỳ đổi mới, người dân xã Kỳ Phong - huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh loay hoay mãi mà không tìm thấy lối ra cho bài toán xoá đói giảm nghèo. Chẳng lẽ cứ cam chịu mãi đói nghèo - truyền thống quê hương trong 2 cuộc kháng chíên chống Pháp - Mỹ đã thúc dục mỗi con người xã Kỳ Phong đi tìm câu trả lời.


Xem chi tiết Tây Ninh: Nông dân trồng giống bắp lai bị quỵt?

Xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu là nơi trồng bắp giống “chuyên nghiệp” cho một số DN giống cây trồng. Nhưng ít ai để ý, từ nhiều năm nay qui định trong hợp đồng do các DN phát ra đã gây bất lợi cho nông dân mà vụ ĐX 2009-2010 vừa qua là điển hình.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 |

Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Mô hình kinh tế giỏi ở Ao Sơn
Đức Thọ - Hà Tĩnh: Phát triển nền kinh tế tổng hợp là bước đi của xã Đức Nhân
Bùi Xá - Phát huy nội lực để phát triển nền kinh tế tổng hợp
Quế Phong - Nghệ An: Nét Mới Ở xã miền núi Tiền Phong
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
Thị trấn Cầu Giát với mục tiêu phát triển thành đô thị loại IV
Bảo Thành với những bước đi lên vững chắc
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234