ĐIỂN HÌNH KINH TẾ - ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG - ĐIỂN HÌNH KINH TẾ

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

Nghi Liên vốn nổi tiếng là vùng đất năng động, nơi gặp gỡ, buôn bán, giao thương của nhân dân trên địa bàn và các vùng phụ cận. Người dân Nghi Liên được biết đến là những con người cần cù trong lao động, sản xuất, nhảy bén trong nắm bắt sự vận hành của nền kinh tế thị trường, trong xu thế hội nhập.


Xem chi tiết Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường

Là phường mới thành lập của thành Phố Vinh nên Phường Quán Bàu nói chung vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, song với nỗ lực vượt khó đi lên của đảng uỷ, chính quyền địa phương cùng toàn thể nhân dân, bộ mặt phường đã thực sự thay đổi.


Xem chi tiết Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh

Phường Lê Lợi có địa bàn nằm ở trung tâm thành Phố Vinh (Nghệ An) nên có rất nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế dịch vụ - thương mại. Trong thời gian qua Đảng uỷ, UBND cùng toàn thể nhân dân phường Lê Lợi nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác nên đã gặt hái được nhiều thành công đáng nghi nhận.


Xem chi tiết Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phường Vinh Tân có địa bàn nằm ở phía nam của thành phố Vinh (Nghệ An). Địa bàn phường nằm liền kề với chợ Vinh, một trung trung tâm buôn bán lớn nhất của thành phố Vinh nên Vinh Tân có những lợi thế nhất định trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế dịch vụ - thương mại. Trong thời gian qua Đảng Uỷ, UBND phường Vinh Tân luôn nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác và gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận.


Xem chi tiết Thị trấn Cầu Giát với mục tiêu phát triển thành đô thị loại IV

Thị trấn Cầu Giát đang dần trở thành một đô thị văn minh, giàu về kinh tế, sạch về môi trường, vững chắc về quốc phòng - an ninh trong thời kỳ hội nhập và phát triển.


Xem chi tiết Bảo Thành với những bước đi lên vững chắc

Trong những năm qua xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả đáng mừng về mọi mặt trên các lĩnh vực kinh tế- văn hóa- xã hội.Có được kết quả đó không thể không nhắc tới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của huyện ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể trong toàn huyện.


Xem chi tiết Thị trấn Đô Lương: Vươn lên những tầm cao mới

Cùng với sự chuyển mình đi lên của đất nước, trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương, Nghệ An) đã từng bước nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên mọi lĩnh vực, trở thành đầu tàu kinh tế của khu vực miền núi xứ Nghệ.


Xem chi tiết Yên Bái điều chỉnh, bổ sung 3 khu công nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh, bổ sung 3 khu công nghiệp (KCN) của tỉnh Yên Bái tại Danh mục các KCN ưu tiên thành lập mới và mở rộng đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 ban hành kèm theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006.


Xem chi tiết Hải Phòng:Ứng dụng công nghệ trong khai thác khoáng sản

Theo kết quả của Viện Tư vấn Phát triển, tổn thất tài nguyên trong quá trình khai thác và chế biến khoáng sản hiện nay là rất cao. Hiện nay thành phố Hải Phòng đã thực thi chương trình khuyến khích ứng dụng công nghệ khai thác tiên tiến theo Đề án quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản trên địa bàn đến năm 2020.


Xem chi tiết Đưa Bình Phước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn

Bình Phước cần tranh thủ đà tăng trưởng cao, cùng với các tiềm năng, thế mạnh để phát triển nhanh hơn, mạnh hơn.


Xem chi tiết Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành thành phố cảng

Với tiềm năng rất lớn, lợi thế vượt trội để xây dựng cảng nước sâu, phục vụ cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, tỉnh cần ưu tiên trong 5 năm, 10 năm tới xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành thành phố cảng.


[Trang đầu] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 |

Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Mô hình kinh tế giỏi ở Ao Sơn
Đức Thọ - Hà Tĩnh: Phát triển nền kinh tế tổng hợp là bước đi của xã Đức Nhân
Bùi Xá - Phát huy nội lực để phát triển nền kinh tế tổng hợp
Quế Phong - Nghệ An: Nét Mới Ở xã miền núi Tiền Phong
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
Thị trấn Cầu Giát với mục tiêu phát triển thành đô thị loại IV
Bảo Thành với những bước đi lên vững chắc
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234