NÔNG THÔN NGÀY NAY - ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG - NÔNG THÔN NGÀY NAY

Xem chi tiết

Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện

Đăng ngày: 4/2/2013

Phát huy những lợi thế của xã nằm phụ cận với trung tâm huyện Nghi Lộc, có tuyến đường quốc lộ 1A chảy qua, những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của các cấp, các ngành cũng như chủ trương sát thực của Đảng ủy, chính quyền địa phương. Nghi Long đã có bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng mạnh ở tất cả các lĩnh vực tạo nên những chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể, bộ mặt vùng quê thay đổi nhanh chóng, nhất là những tín hiệu vui trong khai thác tiềm năng và thu hút đầu tư bên ngoài


Xem chi tiết Kỳ Liên – Đẩy lùi khó khăn để phát triển toàn diện

Kỳ Liên, một trong 9 xã nằm trong khu kinh tế Vũng Áng của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), là một trong những xã nằm trong diện di dời thuộc dự án Formosa xây dựng nhà máy liên hợp thép có quy mô lớn trên địa bàn. Đó là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế của địa phương trong thời kỳ CNH – HĐH nông nghiệp nông thôn. Đồng thời đây cũng đặt ra những khó khăn thách thức mà xã đang gặp phải trong việc di dời dân cư và ổn định cuộc sống mới.


Xem chi tiết “Không gian nghệ thuật XQ” trong khu di tích Hậu Lâu, Thành cổ Hà Nội

Sở VH-TT&DL Hà Nội, Văn phòng BCĐ Quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long và Trung tâm Bảo tồn khu di tích Cổ Loa – Thành Cổ, vừa quyết định sẽ trưng bày tranh XQ trên diện tích 10.000m2 trong khu di tích Hậu Lâu, Thành cổ Hà Nội. Thời gian kéo dài từ 1/4 đến 30/10/2010.


Xem chi tiết Hương Khê: Phú Gia xã miền núi biên giới còn lắm khó khăn cần được đầu tư

Sau bao năm Chúng tôi mới có dịp về thăm lại xã miền núi biên giới Phú Gia- Hương Khê (Hà Tĩnh). Từ trung tâm huyện Hương Khê đi về hướng tây khoảng 8 km chúng tôi đến được trụ sở UBND xã. Những gì mà chúng tôi nhìn thấy là một vùng quê đã thay đổi, mới chỉ một khoảng một thời gian chưa lâu chúng tôi đã qua đây và giờ quay lại thì mọi thứ đã khác. Từ những bản làng lúp xúp nằm ven các con đường với những ngôi nhà tranh thì nay thay vào đó những ngôi nhà khang trang với mái ngói đỏ tươi.


Xem chi tiết Tân thành - Yên Thành: Xã miền núi khó khăn đang rất cần đầu tư cơ sở hạ tầng

Tân thành là một xã miền núi cách xa trung tâm huyện Yên Thành, giao thông đi lại cũng như hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất còn hạn chế và thiếu thốn nên việc phát triển kinh tế nói chung còn gặp nhiều khó khăn.


Xem chi tiết Quế Phong: Xã miền núi Đồng Văn rất cần được sự đầu tư

Đồng Văn là một xã thuần nông của huyện miền núi rẻo cao Quế Phong (Nghệ An). Đời sống của người dân nơi đây còn muôn vàn khó khăn khi chỉ biết trông chờ vào nông nghiệp tự cung tự cấp. Năm được mùa thì cũng đủ ăn, còn năm gặp thiên tai thì cuộc sống thiếu thốn vốn dĩ xưa nay lại cứ đeo đẳng. Nắm được những mặt yếu, thế mạnh cùng sự hỗ trợ từ cấp trên, cấp uỷ đảng,chính quyền địa phương đã vạch ra những hướng đi mới để Đồng Văn phát triển, đưa cuộc sống của người dân nâng cao lên một bước.


Xem chi tiết Hương Trà: Đánh thức một tiềm năng vùng thượng

Về Hương Trà hôm nay, chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước sự đổi thay của một miền núi thuộc Hương Khê (Hà Tĩnh). Nhiều công trình kiên cố phục vụ cho một nông thôn mới được xây dựng khang trang, đi sâu vào trong là bát ngát một màu xanh mơn mởn của đồi chè đang chờ mùa thu hoạch, đan xen là rừng Cao Su và cây nguyên liêu…


Xem chi tiết Quang phong: Những nỗ lực trên bước đường phát triển kinh tế - xã hội

Nằm cách xã trung tâm huyện 30 km về phía tây nam, Quang Phong là một xã thuần nông của huyện miền núi rẻo cao Quế phong. Dân số của Quang phong là 100% dân tộc thái sinh sống, đời sống của nhân dân chủ yếu bằng nghề nông nghiệp nên thu nhập thấp, cuộc sống của bà con còn rất khó khăn. Với những hành động thiết thực của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương trên con đường đổi mới, Quang Phong cơ bản đã vượt qua khó khăn, từng bước đưa nền kinh tế xã nhà đi lên theo xu thế chung của đất nước.


Xem chi tiết Đức lạc: Từng bước đổi mới về tiến độ khoa học kỷ thuật

Trong thời gian qua do thời tiết diển biến phước tạp cùng với những khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế chung nên giá cả các mặt hàng nông sản, lương thực bấp bênh. Dịch bệnh hoành hành lan khắp vùng đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của đại bộ phận nhân dân xã Đức Lạc nói riêng và huyện Đức Thọ nói chung


Xem chi tiết Mường Nọc:Đi lên từ một xã miền núi khó khăn

Xã Mường Nọc thuộc huyện miền núi vùng cao huyện Quế Phong - Nghệ An, là một địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế -xã hội. Đứng trước thử thách đó,cấp uỷ, chính quyền địa phương luôn trăn trở tìm ra những đường lối, chính sách phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương nhằm đem lại hiệu quả phát triển Kinh tế -xã hội cao nhất.


Xem chi tiết Đức Vĩnh - những thách thức trên con đường phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2009 với những khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế chung nên giá cả các mặt hàng nông sản, lương thực bấp bênh, thời tiết lại thất thường, tình hình dịch bệnh diến biến phức tạp đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của đại bộ phận nhân dân xã Đức Vĩnh. Nhưng với sự quan tâm của huyện uỷ - UBND huyện Đức Thọ cùng sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã đã kịp thời tham mưu với Đảng uỷ - HĐND đề ra các chủ trương, giải pháp, chủ động khắc phục được những khó khăn.


Xem chi tiết Sức sống mới trên vùng quê Đức Dũng

Đến Đức Dũng hôm nay, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi của một vùng quê nghèo của huyện lúa Đức Thọ (Hà Tĩnh). Đức Dũng là xã nằm ở phía Đông Nam huyện Đức Thọ, có diện tích tự nhiên hơn 10.000 ha, trong đó chủ yếu là đất nông nghiệp và đất đồi núi, với rất nhiều lợi thế về phát triển kinh tế nông nghiệp, lâm nghiệp và tiểu thủ công nghiệp


Xem chi tiết Đức Lạng - Đức Thọ: Đẩy Lùi Khó Khăn Xây Dựng Nông Thôn Mới

Đức Lạng là một xã miền núi thuộc vùng tiểu bán sơn địa của huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, vừa tiếp giáp với đồng bằng lại vừa tiếp giáp với vùng gò đồi núi thấp, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 14 km. Đức Lạng có diện tích tự nhiên 2.074ha với 3.600 nhân khẩu.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Điểm sáng Phúc Thành
Thái Bình: Khảo nghiệm 130 giống lúa mới vụ xuân 2010
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành
Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Phúc Thành đẩy nhanh xây dựng Nông thôn mới
Liên Thành trên đường đổi mới
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234