NÔNG THÔN NGÀY NAY - ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG - NÔNG THÔN NGÀY NAY

Xem chi tiết

Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện

Đăng ngày: 4/2/2013

Phát huy những lợi thế của xã nằm phụ cận với trung tâm huyện Nghi Lộc, có tuyến đường quốc lộ 1A chảy qua, những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của các cấp, các ngành cũng như chủ trương sát thực của Đảng ủy, chính quyền địa phương. Nghi Long đã có bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng mạnh ở tất cả các lĩnh vực tạo nên những chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể, bộ mặt vùng quê thay đổi nhanh chóng, nhất là những tín hiệu vui trong khai thác tiềm năng và thu hút đầu tư bên ngoài


Xem chi tiết Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi

Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thành đã gặt hái được rất nhiều thành quả nổi bật. Kinh tế - xã hội có những bước tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị được giữ vững... Có được những thành công quan trọng đó là nhờ sự thống nhất cao trong Đảng, sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, đó cũng là những tiền đề quan trọng để Quang Thành hướng tới những thành công trong nhiệm kỳ sắp tới.


Xem chi tiết ĐBSCL phấn đấu đạt trên 2 triệu tấn thủy sản nuôi

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, năm nay, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long phấn đấu đạt sản trên 2,23 triệu tấn thủy sản nuôi, tăng gần 284.000 tấn so với năm ngoái.


Xem chi tiết Gần 20.300 tỷ đồng tái định cư thủy điện Sơn La

Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư dự án Thủy điện Sơn La, tổng vốn đầu tư dự án là hơn 20.293 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn ngân sách nhà nước đầu tư là hơn 14.335 tỷ đồng và nguồn vốn Tập đoàn Điện lực Việt Nam là gần 5.960 tỷ đồng.


Xem chi tiết Diễn Tân - Diễn Châu: Một nhiệm kỳ khởi sắc

Nhiệm kỳ qua, Diễn Tân đã gặt hái được những thành tựu nổi bật. Tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 12%/năm 2006 đã tăng lên 18,7%/năm 2009, thu nhập bình quân đầu người từ 4,5 triệu đồng/người/năm 2006 tăng lên 8,7 triệu đồng/người/năm 2009. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch nhanh và đúng hướng, một số lĩnh vực có bước đột phá.


Xem chi tiết Kỳ Long : Bước phát triển mới trong thời hội nhập

Là một trong những xã nằm trong diện di dời của dự án Formosa xây dựng nhà máy liên hợp thép với quy mô lớn của KKT cảng Vũng Áng, Kỳ Long - huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) là một trong những xã có nền kinh tế phát triển chủ yếu là chăn nuôi, trồng trọt, đánh bắt thuỷ hải sản. Ngày 23/3/2010 lễ hội di dời tái định cư xã Kỳ Long vừa là niềm vui nhưng là nỗi lo mà Đảng bộ nhân dân xã Kỳ Long phải đối mặt với bao khó khăn và thử thách trong quá trình chuyển đổi từ một xã thuần nông.


Xem chi tiết Hưng Tân- Hưng Nguyên: Vươn Mình Trong Thời Kỳ CNH - HĐH Nông Nghiệp Nông Thôn

Thực hiên nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ 27 nhiệm kỳ (2005-2010), trong 5 năm qua Hưng Tân đã có nhiều khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế- xã hội; An ninh quốc phòng…


Xem chi tiết Kim Thành: Đổi thay trên vùng quê nghèo Yên Thành

Là xã miền núi, địa hình phức tạp, lại cách xa trung tâm huyện, xã Kim Thành chủ yếu phát triển kinh tế dựa vào sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống của nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Để khắc phục những khó khăn, đưa nền kinh tế xã hội phát triển toàn diện thì đảng bộ và chính quyền đã đề ra các biện pháp cụ thể.


Xem chi tiết Nghệ An - vùng tiềm năng cây cao su

Nghệ An là một trong những tỉnh tiếp nhận cây cao su từ khá lâu nhưng do sự quan tâm chưa đúng mức nên hiệu quả kinh tế đưa lại chưa cao. Tuy nhiên, đến nay, Nghệ An đã đặt cây cao su đúng tầm và bắt đầu tạo ra một luồng sinh khí mới về phát triển loại cây này.


Xem chi tiết Điểm sáng Phúc Thành

Trong 5 năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn của tình hình chung của cả nước, điểm xuất phát thấp, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp… Nhưng với những định hướng đúng đắn, phát huy được sức mạnh đồng bộ, sự đồng thuận cao trong Đảng bộ và nhân dân, với sự giúp đỡ của cấp trên, nguồn lực tích luỹ từ những năm trước. Phúc Thành (Yên Thành - Nghệ An) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá XXVI đã đề ra.


Xem chi tiết Thái Bình: Khảo nghiệm 130 giống lúa mới vụ xuân 2010

Khảo nghiệm là một trong những lĩnh vực và thế mạnh mà trung tâm Khảo nghiệm Khuyến nông Khuyến ngư Thái Bình chú trọng. Trong những năm qua, công tác khảo nghiệm đã góp phần chọn lọc đưa những giống mới, có triển vọng, năng suất cao, chất lượng tốt ra đại trà như BC15, T10... góp phần không nhỏ vào việc tăng năng suất, sản lượng lương thực của tỉnh.


Xem chi tiết Kỳ Thượng: Đánh thức một tiềm năng kinh tế vùng thượng

Ngược về miền Tây, dọc theo quốc lộ 12, cách trung tâm huyện Kỳ Anh 30 km, chúng tôi có dịp ghé thăm Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Thượng. Là một xã miền núi, có điểm xuất phát thấp, trình độ tiếp cận với nền kinh tế thị trường, sản xuất hàng hoá còn nhiều hạn chế, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và xuống cấp trầm trọng. Nhưng nhờ có sự quan tâm của cẩp trên, sự năng động của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao của toàn thể nhân dân. Nên bộ mặt nông thôn Kỳ Thượng mấy năm trở lại đây đã có nhiều khởi sắc và phát triển đồng bộ trên nhiều lĩnh vực.


Xem chi tiết Kỳ Phương: Trên con đường mới

Từ thị trấn Kỳ Anh xuôi vào phía Nam theo QL 1A khoảng 12 km, chúng tôi ghé thăm địa bàn xã Kỳ Phương – Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Đi đâu cũng gặp cảnh tượng từng đoàn xe chở nguyên vật liệu xây dựng, nhà cửa, đồ dùng…nối đuôi nhau để phục vụ mau chóng cho khu tái định cư (TĐC) xã Kỳ Phương.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Điểm sáng Phúc Thành
Thái Bình: Khảo nghiệm 130 giống lúa mới vụ xuân 2010
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành
Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Phúc Thành đẩy nhanh xây dựng Nông thôn mới
Liên Thành trên đường đổi mới
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234