NÔNG THÔN NGÀY NAY - ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG - NÔNG THÔN NGÀY NAY

Xem chi tiết

Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện

Đăng ngày: 4/2/2013

Phát huy những lợi thế của xã nằm phụ cận với trung tâm huyện Nghi Lộc, có tuyến đường quốc lộ 1A chảy qua, những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của các cấp, các ngành cũng như chủ trương sát thực của Đảng ủy, chính quyền địa phương. Nghi Long đã có bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng mạnh ở tất cả các lĩnh vực tạo nên những chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể, bộ mặt vùng quê thay đổi nhanh chóng, nhất là những tín hiệu vui trong khai thác tiềm năng và thu hút đầu tư bên ngoài


Xem chi tiết Liên Thành – Yên Thành:Vững bước trên con đường hội nhập phát triển

Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Thành, Đảng bộ và nhân dân Liên Thành đã đoàn kết chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu, tích cực lao động sáng tạo. Song những năm qua tình hình địa phương gặp không ít khó khăn, biến đổi khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, hạn hán lũ lụt, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sự tác động của tình hình bên ngoài đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế xã hội của địa phương. Trong hoàn cảnh đó, Liên Thành đã phát huy lợi thế, khắc phục mọi khó khăn để giành được những thành quả đáng khích lệ.


Xem chi tiết Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo

Được thành lập năm 2007 sau chủ trương tách xã Giang Sơn thành 2 xã Giang Sơn Đông và Giang Sơn Tây lại nằm ở địa bàn kinh tế gặp nhiều khó khăn, người dân chủ yếu sống bằng nghề thuần nông, dịch vụ thương mại chỉ đang ở dạng “manh mún”, cơ sở hạ tầng, trụ sở làm việc chưa hoàn thiện, khó khăn chồng chất những khó khăn, ấy thế mà sau 3 năm phát triển, Đảng bộ và nhân dân xã Giang Sơn Tây vẫn gặt hái được những thành quả đáng khích lệ. Nhìn vào thực tế của địa phương mới thấy hết được sự cố gắng của chính quyền và nhân dân nơi đây đáng trân trọng biết nhường nào.


Xem chi tiết Phát triển nền kinh tế tổng thể là hướng đi của xã Kỳ Tiến ( Kỳ Anh – Hà Tĩnh)

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 21 nhiệm kỳ 2005 - 2010, bên cạnh phát huy nội lực của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước các cấp có nhiều chủ trương,


Xem chi tiết Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một

Về Nghĩa Đồng vào những ngày cuối tháng Sáu, cái hạn hán của khúc ruột miền Trung dường như cũng dịu đi rất nhiều. Những cánh đồng lúa xanh đã bắt đầu bén rễ thẳng cánh cò bay, những thửa mía xanh non ngọt ngào vươn mình trong nắng sớm... Thế mới biết ý Đảng và lòng dân nơi đây đang một lòng nô nức xây dựng bộ mặt nông thôn mới với những thành công mới.


Xem chi tiết Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá XIX, bên cạnh sự phát huy nội lực của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước các cấp có nhiều chủ trương, chính sách và các chương trinh, dự án đầu tư, hỗ trợ cho địa phương về xây dựng kết cấu hạ tầng, kỉ thuật, khuyến nông, khuyến ngư được thực hiện có hiệu quả thiết thực đã tạo thêm nguồn lực vật chất quuan trọng để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.


Xem chi tiết Nghĩa Dũng – Tân Kì: Sức vươn của một vùng quê nghèo

Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Dũng thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ khoá XIX nhiệm kì 2005 – 2010 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn. Đời sống của đại đa số nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, việc phát huy nội lực còn nhiều hạn chế, giao thông đi lại khó khăn, là xã miền núi có đồng bào dân tộc nhưng chưa được hưởng dự án 135 của Chính phủ. Tuy nhiên, trong cái khó nội bộ cán bộ vẫn đoàn kết thống nhất cao, nhân dân có truyền thống yêu lao động cần cù, lòng tin đối với sự lãnh đạo của Đảng luôn được phát huy và củng cố. Đó chính là sức mạnh lớn lao để Đảng bộ và nhân dân Nghĩa Dũng giành được những thành công lớn trong nhiệm kì vừa qua.


Xem chi tiết Bài học kinh nghiệm từ Mã Thành

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XIX( nhiệm kỳ 2005 - 2010), trong điều kiện còn nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, hơn nữa trong quá trình này xã Mã Thành lại chia thành 2 đơn vị hành chính. Song Đảng bộ và nhân dân xã Mã Thành đã đoàn kết thống nhất, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đông thời luôn nhận được sự chỉ đạo giúp đỡ của cấp trên, nên địa phương đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.


Xem chi tiết Hà Nội khởi động nhiều dự án chào mừng Đại lễ

Hướng tới chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội khởi động nhiều dự án phát triển nhà ở cho công nhân và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm.


Xem chi tiết Thịnh Thành – Yên Thành:Khắc phục mọi khó khăn, gặt hái nhiều thành công

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ khoá XXVI (nhiệm kì 2005 -2010 ) trong điều kiện gặp không ít khó khăn, thời tiết, thiên tai, dich bệnh diễn biến phức tạp, giá cả hàng hoá thấp, khó tiêu thụ, sản xuất nông nghiệp phụ thuộc vào thiên nhiên là chính, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn...


Xem chi tiết Long Thành – điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Là một trong những xã vùng trũng, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội khó khăn bậc nhất vùng quê lúa. Tuy nhiên, trong những năm qua, vùng đất vốn nghèo khó này đang từng bước vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm sáng trong bức tranh nông thôn mới ở huyện Yên Thành.


Xem chi tiết Xã Mỹ Thành: Phát huy thành quả của nhiệm kỳ trước – Tạo đà tiến nhanh trong nhiệm kỳ tiếp theo

Chúng tôi về Mỹ Thành vào những ngày Đảng bộ xã đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho kỳ Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015. Những con đường làng đất đỏ bụi về mùa hè và lầy lội về mùa mưa năm nào nay đã được thay bằng những con đường bê tông và cấp phối thẳng tắp, sạch sẽ. Điều đó đã khẳng định Nghị quyết giai đoạn 2005 - 2010 dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ xã đã đi vào lòng dân.


Xem chi tiết Trung Thành mở hướng đi lên

Trung Thành là một xã thuần nông, nằm ở vùng trung du bán sơn địa của huyện Yên Thành, đời sống kinh tế, xã hội gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, với sự nỗ lực của Đảng bộ và toàn thể nhân dân, trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã Trung Thành đạt được những kết quả đáng ghi nhận.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Điểm sáng Phúc Thành
Thái Bình: Khảo nghiệm 130 giống lúa mới vụ xuân 2010
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành
Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Phúc Thành đẩy nhanh xây dựng Nông thôn mới
Liên Thành trên đường đổi mới
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234