GIỚI THIỆU ĐỊA PHƯƠNG - ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG - GIỚI THIỆU ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi

Đăng ngày: 15/1/2012

Trong năm vừa qua Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thành đã gặt hái được rất nhiều thành quả nổi bật. Kinh tế - xã hội có những bước tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị được giữ vững... Có được những thành công quan trọng đó là nhờ sự thống nhất cao trong Đảng, sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, đó cũng là những tiền đề quan trọng để Quang Thành hướng tới những thành công trong năm tiếp theo.


Xem chi tiết Kỳ Xuân - Tiềm Năng Biển Cần Được Đánh Thức

Là địa phương nằm cách quốc lộ 1A 8km về phía Đông Bắc của Huyện Kỳ Anh- Hà Tĩnh. Có tổng diện tích tự nhiên 2300ha,1626 hộ với 7295 khẩu. kỳ xuân có đường bờ biển dài 12km. thuận lợi cho việc phát triển du lịch biển và đánh bắt thủy hải sản. những năm qua lãnh đạo địa phương luôn trăn trở tìm hướng đi cho bà con trong phát triển kinh tế


Xem chi tiết Tây Thành: Diện Mạo Mới Trước Thềm Đại Hội

    Tây Thành là xã miền núi thuộc huyện Yên Thành (Nghệ An), nằm cách xã trung tâm huyện lỵ, có địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Xem chi tiết Quế Phong: Xã miền núi Cắm Muộn còn lắm những khó khăn

Cắm Muộn là xã thuần nông, Địa bàn xã cách trung tâm huyện Quế Phong (Nghệ An) 20km về phía tây nam, có 994 hộ với 5785 nhân khẩu. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, trình độ dân trí còn thấp, vì vậy thu nhập của người dân nói chung còn rất thấp. Nhưng nhờ được sự đâu tư, hỗ trợ từ các chương trình, dự án của chính phủ như:135, 167, 30a …xã Cắm Muộn cơ bản đã vượt qua những khó khăn trước mắt trong phát triển kinh tế- xã hội; chất lượng cuộc sống người dân nơi đây đang dần thay da đổi thịt.


Xem chi tiết vươn mình vượt qua khó khăn để phát triển

Phúc Trạch là một xã miền núi nhưng có địa hình bằng phẳng của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), phù hợp cho các loại cây có giá trị kinh tế cao như: Bưởi Phúc Trạch, cây Gió Trầm... Là xã có nhiều thuận lợi về giao thông đi lại, có đường Sông, đường Sắt và đường mòn Hồ Chí Minh… chạy qua.


Xem chi tiết Diễn Trường: Một diện mạo nông thôn mới

Diễn Trường là xã nằm ở phía Đông Bắc huyện Diễn Châu (Nghệ An), cách xa trung tâm huyện nên gặp nhiều khó khăn trong việc giao thương hàng hóa và đi lại của nhân dân trên địa bàn. Cơ cấu kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp phụ thuộc vào thời tiết nên chậm phát triển. Những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, chính quyền địa phương, cùng sự năng động chịu khó của người dân, Diễn Trường đã thoát nghèo vươn lên thành một xã phát triển của vùng Đông Bắc huyện Diễn Châu.


Xem chi tiết Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh.

Phường Lê Lợi có địa bàn nằm ở trung tâm thành Phố Vinh (Nghệ An) nên có rất nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế dịch vụ - thương mại. Trong thời gian qua đảng uỷ, UBND cùng toàn thể nhân dân phường Lê Lợi nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác và gặt hái được nhiều thành công đáng nghi nhận.


Xem chi tiết Đức Thọ - Hà Tĩnh: Xã Đức Đồng trong tiến trình phát triển kinh tế nông thôn mới

Những năn gần đây, nhờ sự hổ trợ của nhiều chương trình dự án, xã Đức Đồng (Đức Thọ - Hà Tĩnh). Đang từng bước phát huy nội lực nhằm thực hiện nhiện vụ xóa đói, giảm nghèo từng bước xây dựng quê hương giàu đẹp.


Xem chi tiết Nậm Nhoóng: Nỗ lực của một xã miền núi trên bước đường xây dựng địa phương phát triển

Xã Nậm nhoóng thuộc vùng núi cao của huyện Quế Phong - Nghệ An, vì vậy điều kiện phát triển kinh tế địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn. Đứng trước thử thách đó, lãnh đạo xã luôn trăn trở tìm ra những đường lối, chính sách phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương nhằm đem lại hiệu quả phát triển kinh tế xã nhà tốt nhất trên các linh vực kinh tế xã hội.


Xem chi tiết Đức Lập – Đức Thọ - Hà Tĩnh: Một năm nhìn lại

Vốn là một xã nghèo của huyện Đức Thọ, nên Đức lập gặp phải không ít khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội. Những năm gần đây, trong sự nghiệp đổi mới, cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Lãnh đạo và nhân dân, Đức lập đã có nhiều khởi sắc.


Xem chi tiết PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN LÀ MỤC TIÊU CỦA ĐỨC TÙNG

Năm 2009 với thời tiết diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, dịch bệnh phát triển ở nhiều nơi, lũ lụt kéo dài, làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất của nhân dân. Nhưng nhờ sự quan tâm của Huyện Uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể cấp Huyện đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ, chỉ đạo sát sao cho địa phương.


Xem chi tiết Xã Yên Hồ - Mô hình điểm về phát triển tiêu chí nông thôn mới.

Là xã thuần nông, nhưng nhờ có những hướng đi đúng trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ và mở rộng các loại hình dịch vụ, những năm qua Yên Hồ đã thực sự thay da đổi thịt, kinh tế - xã hội có nhiều chuyển khá mạnh mẽ, đời sống nhân dân được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần.


Xem chi tiết PHƯỜNG THU THUỶ - TX CỬA LÒ - NGHỆ AN Du lịch là mũi nhọn để phát triển nền kinh tế bền vững

Nằm ở trung tâm Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) với bãi biển thơ mộng, hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch từ mọi miền. Phường Thu Thuỷ đang sải bước dài phát huy tiềm năng và thế mạnh của mình, nhất là du lịch - dịch vụ-thương mại và kinh tế biển.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 |

Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Bảo Thành: Một chặng đường phát triển
Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh.
Nậm Nhoóng: Nỗ lực của một xã miền núi trên bước đường xây dựng địa phương phát triển
Xã Yên Hồ - Mô hình điểm về phát triển tiêu chí nông thôn mới.
Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi
UBND phường Lê Lợi sau một năm triển khai chỉ thị 48/ CT-TW của bộ chính trị.
Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Hà Giang
Sức sống mới ở một vùng quê
Nghi Yên - Một Nhiệm Kỳ Nhìn Lại
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Kỳ Lợi - Nơi Tiềm Năng Đang Được Đánh Thức
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234