GIỚI THIỆU ĐỊA PHƯƠNG - ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG - GIỚI THIỆU ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi

Đăng ngày: 15/1/2012

Trong năm vừa qua Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thành đã gặt hái được rất nhiều thành quả nổi bật. Kinh tế - xã hội có những bước tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị được giữ vững... Có được những thành công quan trọng đó là nhờ sự thống nhất cao trong Đảng, sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, đó cũng là những tiền đề quan trọng để Quang Thành hướng tới những thành công trong năm tiếp theo.


Xem chi tiết Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi

Trong năm vừa qua Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thành đã gặt hái được rất nhiều thành quả nổi bật. Kinh tế - xã hội có những bước tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị được giữ vững... Có được những thành công quan trọng đó là nhờ sự thống nhất cao trong Đảng, sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, đó cũng là những tiền đề quan trọng để Quang Thành hướng tới những thành công trong năm tiếp theo.


Xem chi tiết UBND phường Lê Lợi sau một năm triển khai chỉ thị 48/ CT-TW của bộ chính trị.

Địa bàn ở trung tâm thành phố Vinh nên Phường Lê Lợi rất thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội. Mảnh đất này hội tụ tất cả những điều kiện thuận lợi như chợ ga Vinh, bến xe Vinh, ga xe Lửa, tuyến quốc lộ 1A chạy qua cùng các tuyến đường lớn của thành phố tạo nên một phường Lê Lợi sầm uất nhất của thành phố Vinh. Những yếu tố đó là điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội nhưng đi cùng nó là hệ luỵ tệ nạn xã hội luôn tiềm ẩn phức tạp mà những năm qua tập thể cán bộ phường luôn trăn trở.


Xem chi tiết Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Hà Giang

Hôm nay (20/8), tỉnh Hà Giang đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 120 năm thành lập, 20 năm tái thành lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng III.


Xem chi tiết Sức sống mới ở một vùng quê

Phát triển kinh tế với tốc độ nhanh, chất lượng, hiệu quả và bền vững; khai thác tối đa mọi tiềm năng, lợi thế, huy động nội lực, thu hút đầu tư từ mọi thành phần kinh tế để đầu tư phát triển, nhất là đầu tư phát triển mạnh kết cấu hạ tầng nông thôn. Tập trung phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh cải cách hành chính, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống nhân dân; giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo vững chắc quốc phòng- an ninh…


Xem chi tiết Xã Kỳ Giang - Kỳ Anh - Hà Tĩnh: Mô Hình Điểm trong Phát Triển Nông Thôn Mới.

Kỳ Giang là xã thuần nông nghiệp, nằm ở phía bắc của huyện Kỳ Anh- Hà Tĩnh. Xã có tổng diện tích tự nhiên 1715,88 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 553,46 ha, dân số 5586 nhân khẩu với 1550 hộ gia đình. Là xã có mật độ dân số trung bình nên nguồn nhân lực dồi dào, có tiềm năng về tài nguyên đất đai, có hệ thống giao thông đường 1A chạy qua. Có thể khẳng định xã Kỳ Giang có đủ điều kiện thuận lợi trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đó là nền tảng tạo đà cho nền kinh tế- xã hội địa phương vươn lên phát triển một cách toàn diện.


Xem chi tiết Nghệ An: Kinh hoàng sâu đo hoành hành khắp nơi

Chưa bao giờ người dân huyện Anh Sơn (Nghệ An) lại bàng hoàng, lo lắng.... vì sâu đo xuất hiện, hoành hành khắp nơi từ nhà dân, cơ quan cho đến trường học.


Xem chi tiết Phát triển thành phố Tuyên Quang nhanh và bền vững

Tại Lễ công bố Quyết định thành lập thành phố Tuyên Quang, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mong muốn thành phố tiếp tục phấn đấu phát triển nhanh và bền vững, trở thành đô thị loại II trước năm 2020.


Xem chi tiết Đi cáp treo ngắm thiên đường biển đảo Nha Trang

Được đánh giá là một trong những tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới với độ dài 3,32 km, cáp treo Vinpearl hàng năm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước.


Xem chi tiết Nghi Yên - Một Nhiệm Kỳ Nhìn Lại

Nghi Yên (Nghi Lộc- Nghệ An) là xã trung tâm của khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tiếp giáp với khu Công Nghiệp Nam Cấm, có khu du lịch sinh thái Bãi Lữ, Bãi Hiền, có hệ thống giao thông khá thuận lợi… đó là điều kiện lý tưởng để kinh tế địa phương vươn lên phát triển.


Xem chi tiết Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu

Theo quốc lộ 46 về phía Tây Nam, huyện Nam Đàn nằm cách thành phố Vinh khoảng 18km. Đây là khu di tích quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều điểm đến có giá trị văn hoá, lịch sử, nơi sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê ngoại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, quê nội Làng Sen và nhiều di tích, danh thắng quan trọng khác. Đó vừa là một niềm tự hào lớn lao vừa là một thế mạnh để Đảng bộ và nhân dân Nam Đàn giành được nhiều thành quả quan trọng trong những năm qua.


Xem chi tiết Kỳ Lợi - Nơi Tiềm Năng Đang Được Đánh Thức

Kỳ Lợi là xã thuộc vùng bãi ngang của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh, có diện tích tự nhiên 2.053,8 ha; trong đó đất nông nghiệp chiếm 528,71 ha, đất lâm nghiệp chiếm 760,89 ha. Dân số toàn xã hiện nay có 8.063 nhân khẩu trên 2.094 hộ, được chia làm 10 thôn. Đảng bộ có 221 đảng viên sinh hoạt ở 11 chi bộ...


Xem chi tiết Xã Hậu Thành: Một nhiệm kỳ nhìn lại

Thành công nhất của Đảng bộ xã Hậu Thành (Yên Thành), nhiệm kỳ 2005 - 2010 là Ban Chấp hành đã biết phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, lãnh đạo thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ đề ra từ đầu nhiệm kỳ: Kinh tế tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; VHXH phát triển; QPAN được giữ vững; đời sống nhân dân ngày một nâng lên; Đảng bộ giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền, từ năm 2005 - 2010.


[Trang đầu] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 |

Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Bảo Thành: Một chặng đường phát triển
Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh.
Nậm Nhoóng: Nỗ lực của một xã miền núi trên bước đường xây dựng địa phương phát triển
Xã Yên Hồ - Mô hình điểm về phát triển tiêu chí nông thôn mới.
Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi
UBND phường Lê Lợi sau một năm triển khai chỉ thị 48/ CT-TW của bộ chính trị.
Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Hà Giang
Sức sống mới ở một vùng quê
Nghi Yên - Một Nhiệm Kỳ Nhìn Lại
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Kỳ Lợi - Nơi Tiềm Năng Đang Được Đánh Thức
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234