SẢN PHẨM - KINH TẾ - TIN TỨC VIỆT NAM
> KINH TẾ - SẢN PHẨM

Xem chi tiết

Vụ ớt "đắng” vì thương lái Trung Quốc ngừng thu mua

Đăng ngày: 19/4/2014

Vụ ớt năm nay, có thời điểm giá ớt tươi đạt đỉnh giá 50.000 đồng/kg, người trồng ớt rất phấn khởi. Thế nhưng, hiện tại giá ớt giảm xuống chỉ còn 2.500 đồng/kg, giảm 20 lần, nên ớt chín đỏ đồng mà nông dân không thèm thu hoạch. Thương lái Trung Quốc ngừng mua ớt, người trồng ớt lao đao


Xem chi tiết Lúa lại rớt giá, dội chợ

KTNT - Vụ lúa hè thu ở ĐBSCL đang bước vào thu hoạch rộ. Năng suất trung bình khoảng 5 tấn/ha. Dự kiến sẽ có thêm khoảng 2 triệu tấn gạo hàng hoá cung cấp cho thị trường. Thế nhưng, cho đến nay Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vẫn chưa có kế hoạch thu mua lượng gạo hàng hoá này.


Xem chi tiết Giá chè xuất khẩu của Việt Nam tăng lên mức kỷ lục

Giá chè xuất khẩu trung bình của nước ta thời gian qua đã tăng trên 100 USD/tấn, lên 1.340 USD/tấn.


Xem chi tiết Giá sữa leo thang: “Ngọt” người bán, “đắng” người mua

Bất chấp mọi nỗ lực và tuyên bố kiểm soát giá sữa của các cơ quan chức năng, giá sữa trên thị trường vẫn leo thang không ngừng, nhất là các loại sữa nhập khẩu. “Căn bệnh” tăng giá sữa dường như đang qua mặt các loại thuốc và người tiêu dùng thì vẫn mòn mỏi trông chờ những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt từ các cơ quan quản lý.


Xem chi tiết Chất lượng thủy - hải sản nội địa: Vẫn thả nổi!

Trong khi thủy - hải sản xuất khẩu được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy định về quản lý chất lượng thì thủy - hải sản tiêu thụ nội địa vẫn bị thả nổi, gây ảnh hưởng đến quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong nước.


Xem chi tiết Xây dựng cơ chế thu mua càphê: Đảm bảo người trồng lãi ít nhất 30%

KTNT - Trước những khó khăn, thách thức trong xuất khẩu càphê hiện nay, Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các bộ, ngành xây dựng cơ chế, chính sách thu mua hợp lý. Với cơ chế này, đảm bảo ít nhất người sản xuất có lãi 30%.


Xem chi tiết Quá nhiều rủi ro với cây chanh dây

KTNT - Sau khi một số nông dân trồng chanh dây thu được lợi nhuận 700 - 800 triệu đồng/ha, phong trào trồng chanh dây đã phát triển rầm rộ từ Lâm Đồng sang Đắc Nông. Tuy nhiên, giá mua chanh dây hiện đang nhảy múa liên tục, dịch bệnh lại bắt đầu hoành hành, gây thiệt hại lớn cho nông dân.


Xem chi tiết Châu Âu và Hoa Kỳ thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng của trái cây Việt Nam

Rau quả Việt Nam đã có mặt trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ với kim ngạch xuất khẩu năm 2009 đạt 439 triệu USD. Tuy nhiên, thị trường xuất khẩu chính vẫn là châu Á. Những năm gần đây, Việt Nam đã mở rộng sang các thị trường khác, trong đó có Hoa Kỳ và EU ngày càng đóng vai trò quan trọng.


Xem chi tiết Từ 1/6, hàng điện tử phải kiểm định trước khi bán ra thị trường

Từ ngày 1/6/2010, một số mặt hàng điện và điện tử phải được chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trước khi lưu thông ra thị trường.


Xem chi tiết Kia K5 ra mắt tại Hàn Quốc

Kia đã chính thức ra mắt mẫu sedan hạng trung K5 tại Triển lãm ô tô Busan 2010. Mẫu xe này được bán tại Hàn Quốc với tên K5, còn tại các thị trường khác là Optima.


Xem chi tiết Thịt bẩn tràn về TPHCM

Nguồn heo từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc (nơi nhiều địa phương có dịch heo tai xanh) đang tràn về TPHCM với cả ngàn con heo mỗi ngày.


Xem chi tiết Quảng Ngãi: Thêm 2 giống lúa lai triển vọng

Giống lúa PAC 807 là giống lúa lai có nguồn gốc Ấn Độ, thấp cây (85-95 cm), chống đổ ngã tốt, đẻ nhánh khoẻ, bông to, đạt 160-170 hạt chắc/bông, trọng lượng 1.000 hạt 24 gram. Hạt gạo nhỏ, dài, không bạc bụng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; cơm mềm, ngon. Có thể trồng quanh năm, thời gian sinh trưởng 85-95 ngày (tuỳ theo thời vụ và vùng gieo sạ). Chống chịu tốt bệnh đạo ôn, rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá. Năng suất 70-80 tạ/ha (thâm canh tốt đạt 100-110 tạ/ha).


Xem chi tiết Giảm thuế nhập khẩu đối với xe tải nặng

Bộ Tài Chính vừa ban hành Thông tư số 65/2010/TT-BTC về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ôtô tải tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

Vụ ớt "đắng” vì thương lái Trung Quốc ngừng thu mua
Cửa hàng xe đạp điện tại TP Vinh Nghệ An
Thịt bẩn tràn về TPHCM
Xi măng Bỉm Sơn đưa vào sản xuất dây chuyền mới
Năm 2010 mở ra nhiều cơ hội mua nhà xã hội
Vụ ớt "đắng” vì thương lái Trung Quốc ngừng thu mua
Cầu thang Nghệ An
Cửa hàng xe đạp điện tại TP Vinh Nghệ An
Bưởi hồ lô rớt giá
20h tối nay, giá xăng lên 23.800 đồng
Giá xăng dầu cao vì "làm giàu" cho đại lý
Coi chừng xăng dỏm
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234