SẢN PHẨM - KINH TẾ - TIN TỨC VIỆT NAM
> KINH TẾ - SẢN PHẨM

Xem chi tiết

Vụ ớt "đắng” vì thương lái Trung Quốc ngừng thu mua

Đăng ngày: 19/4/2014

Vụ ớt năm nay, có thời điểm giá ớt tươi đạt đỉnh giá 50.000 đồng/kg, người trồng ớt rất phấn khởi. Thế nhưng, hiện tại giá ớt giảm xuống chỉ còn 2.500 đồng/kg, giảm 20 lần, nên ớt chín đỏ đồng mà nông dân không thèm thu hoạch. Thương lái Trung Quốc ngừng mua ớt, người trồng ớt lao đao


Xem chi tiết Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê gặp khó

Xuất khẩu thì sụt giảm, doanh nghiệp kêu lỗ, đó là những vấn đề còn tồn đọng được nêu lên tại hội nghị “Tổng kết niên vụ cà phê 2009/2010 và phương hướng công tác vụ cà phê 2010/2011” do Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) tổ chức tại TP.HCM.


Xem chi tiết Bán gạo sớm, thiệt 420 triệu USD

Cuối tuần qua, hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) họp đánh giá kết quả xuất khẩu gạo chín tháng đầu năm 2010. Thông tin nổi bật từ cuộc họp là, Việt Nam đã bán hết gạo lúc giá thấp, lúc giá tăng thì không còn để bán.


Xem chi tiết Thị trường các tỉnh phía Nam: Nhiều mặt hàng tăng giá

Những ngày gần đây giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng tại các tỉnh phía Nam đã rục rịch tăng giá từ 5 đến 10% so với cuối tháng 9/2010. Theo dự báo của giới kinh doanh, tình trạng tăng giá này sẽ còn tiếp tục biến động trong những tháng tới.


Xem chi tiết Tháng 9 khởi động “mùa” tiêu thụ xe trong nước

Sau những thời điểm kinh doanh khó khăn vào giữa năm, bước sang tháng 9 này, các thành viên VAMA bắt đầu đẩy mạnh các biện pháp kích cầu và chứng kiến doanh số khởi sắc.


Xem chi tiết Thủy sản Việt Nam được ưa chuộng tại UCRAINA

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), từ năm 2000 đến nay, xuất khẩu thủy sản sang thị trường Ucraina liên tục tăng trưởng, trong đó, đỉnh cao là năm 2008. Vào năm này, Ucraina đã trở thành “tâm điểm” chú ý của các doanh nghiệp khi đạt mức tăng trưởng kỷ lục so với các thị trường khác.


Xem chi tiết Ngành da giày: Tìm hướng phát triển bền vững

Mặc dù đến hết tháng 9/2010, tổng kim ngạch xuất khẩu da giày cả nước đạt trên 3,6 tỷ USD, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm trước nhưng sự phát triển của ngành này vẫn đang tiềm ẩn nhiều yếu tố thiếu bền vững trong cả sản xuất và xuất khẩu.


Xem chi tiết Xuất khẩu gần 5,4 triệu tấn gạo trong 9 tháng

Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, xuất khẩu gạo trong chín tháng qua đạt gần 5,4 triệu tấn các loại, trị giá FOB hơn 2,2 tỷ USD, giá xuất bình quân đạt hơn 422 USD/ tấn, tăng 16,43 USD/tấn so với cùng kỳ năm 2009.


Xem chi tiết Xuất khẩu sản phẩm nhựa sẽ đạt kỷ lục 1 tỷ USD

Theo Bộ Công Thương, liên tục từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa luôn đạt trên 80 triệu USD/tháng và đang có xu hướng tăng, đưa giá trị xuất khẩu sản phẩm nhựa chín tháng qua lên khoảng 700 triệu USD, xuất khẩu tới gần 70 thị trường trên thế giới


Xem chi tiết Xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản: Sắp chạm mốc 3,1 tỷ USD

Đến nay cả nước có hơn 2.500 doanh nghiệp chế biến gỗ, tăng 2,8 lần so với năm 2000 và 7,7 lần so với năm 1990. Trong đó, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chiếm hơn 90%.


Xem chi tiết Câu chuyện xuất khẩu cá

Năm 1998 khi xuất khẩu gạo đạt 1 tỉ đô la, tôm đạt 430 triệu đô la thì xuất khẩu cá còn ở mức dưới 70 triệu đô la. Nhưng sự thay đổi đã diễn ra rất nhanh trong những năm tiếp theo. Đến năm 2008 xuất khẩu cá đã lên đến gần 2 tỉ đô la, vượt xuất khẩu tôm và đang đua với xuất khẩu gạo. Liệu có thể duy trì mức độ tăng trưởng này trong dài hạn?


Xem chi tiết Nghệ An: Bàn giao lưới điện nông thôn bị “vướng” tại 129 xã

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn 129 xã chưa bàn giao lưới điện nông thôn cho ngành Điện quản lý với nguyên nhân chủ yếu là chưa đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cục bộ.


Xem chi tiết Xung quanh sản phẩm xe máy “lai” Diamond Blue: Chưa rõ nguồn gốc động cơ

Trên thị trường xe máy hiện đang xuất hiện sản phẩm Diamond Blue được cho là “nhái” kiểu dáng của mẫu xe Piaggio và sử dụng động cơ của hãng Honda. Trong khi Honda VN đã công bố với báo giới không hề có chuyện động cơ Honda được lắp ráp cho sản phẩm Diamond Blue nhưng nhà sản xuất Diamond Blue và Cục Đăng kiểm VN lại bảo có.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

Vụ ớt "đắng” vì thương lái Trung Quốc ngừng thu mua
Cửa hàng xe đạp điện tại TP Vinh Nghệ An
Thịt bẩn tràn về TPHCM
Xi măng Bỉm Sơn đưa vào sản xuất dây chuyền mới
Năm 2010 mở ra nhiều cơ hội mua nhà xã hội
Vụ ớt "đắng” vì thương lái Trung Quốc ngừng thu mua
Cầu thang Nghệ An
Cửa hàng xe đạp điện tại TP Vinh Nghệ An
Bưởi hồ lô rớt giá
20h tối nay, giá xăng lên 23.800 đồng
Giá xăng dầu cao vì "làm giàu" cho đại lý
Coi chừng xăng dỏm
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234