Bệnh viện Nhi Nghệ An: Địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khoẻ nhi khoa - TIN TỨC VIỆT NAM
GIÁO DỤC - Y TẾ > Y TẾ

Bệnh viện Nhi Nghệ An: Địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khoẻ nhi khoa
Tin đăng ngày: 26/11/2009
Là một cơ sở khám chữa bệnh được quan tâm đầu tư ở Nghệ An
Những năm qua, Bệnh viện Nhi Nghệ An được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người bệnh…

Xây dựng thương hiệu bằng chính tấm lòng

Lúc đầu là Bệnh viện Nhi Nghệ Tĩnh được thành lập vào ngày 20 – 3 - 1985 theo Quyết định số 386/UB - QĐ của UBND. Cho đến nay, Bệnh viện nhi Nghệ An trở thành chuyên khoa hàng đầu của tỉnh về chăm sóc sức khoẻ cho các cháu.

Ngay từ khi mới thành lập, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng tập thể CBNV Bệnh viện đều trên dưới một lòng quyết tâm xây dựng Bệnh viện trở thành một trung tâm chữa bệnh chất lượng cao, tin cậy. Thương hiệu đó nhất thiết phải xây dựng trên cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thái độ phục vụ của y, bác sỹ đối với người bệnh.

Bởi thế, qua bao nhiêu kỳ thay đổi lãnh đạo, Bệnh viện vẫn luôn hoạt động theo tôn chỉ: Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị bệnh viện; xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có trình độ cao và tất cả vì bệnh nhân thân yêu.

Hiện nay bệnh viện có quy mô 240 giường bệnh. Đối với bệnh viện thì chất lượng và thái độ phục vụ phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, nhiệm vụ nâng cao chất lượng đội ngũ y, Bs cũng như thái độ phục vụ là hết sức quan trọng. Trong nhiệm vụ này, Đảng bộ bệnh viện đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng đội ngũ CBNV có cả đức lẫn tài.

Bs Dương Công Hoạt, Giám đốc Bệnh viện Nhi Nghệ An

Trong cuộc trao đổi gần đây với TTTM News, Bs Dương Công Hoạt – Giám đốc bệnh viện cho biết: Chúng tôi rất coi trọng đào tạo đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, bởi vì đội ngũ tri thức này có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của bệnh viện. Mục tiêu và nhiệm vụ của chúng tôi hiện nay là đầu tư xây dựng một đội ngũ giỏi, chuyên sâu các khoa phòng đáp ứng công tác khám chữa bệnh ngày càng cao của nhi khoa. Hiện bệnh viện chúng tôi có 270 CBNV, trong đó CK II có 7 người, CK I có 24 người, 4 thạc sỹ và 26… Đây sẽ là lực lượng nòng cốt mà chúng tôi hướng tới đầu tư đào tạo để xây dựng thương hiệu bệnh viện "chất lượng cao".

Ngoài việc thường xuyên mở các lớp đào tạo, cử cán bộ đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, bệnh viện còn cố gắng tạo điều kiện khuyến khích CBNV tích cực, chủ động học hỏi cho vững tay nghề. Cụ thể, bệnh viện đã cử 25 CB đi học (TS: 2, ThS: 4, CK II: 1, BS: 2 và CNĐD: 1); mở 5 lớp đào tạo IMCI thu hút 80 CB theo học; đào tạo GV HS CCSS cho 12 BS, HSCC SS cho 48 học viên, mở 12 lớp dạy KN xử trí y tế thôn bản thu hút 240 CB theo học. Công tác nghiên cứu khoa học cũng được tổ chức thường xuyên, sôi nổi và hiệu quả. Năm nay bệnh viện có 11 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 1 đề tài cấp tỉnh và 10 đề tài cấp cơ sở. Tổ chức Quarcert lần đánh giá thứ 3, tiếp tục công nhận HT QLCL BV Nhi Nghệ An đạt TC ISO 9001: 2000, tiếp tục duy trì hệ thống QLCL ISO 9001:2000, dần chuyển đổi sang hệ thống QLCL ISO 9001:2008.

Bệnh viện còn liên kết chặt chẽ với tổ chức Project Việt Nam trao đổi, đào tạo HS cấp cứu sơ sinh, tham gia chiến dịch Những giọt máu hồng – mùa hè tình nguyện và tham gia bình chọn “Bệnh viện thân thiện vì sức khoẻ cộng đồng”… Chính những hoạt động này đã trở thành phong trào thi đua đối với CBNV bệnh viện, trực tiếp góp phần to lớn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đội ngũ cán bộ trí thức của bệnh viện được Ban giám đốc bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn, nên hầu hết cán bộ, y, bác sỹ đều phát huy tốt sở trường công việc, đóng góp trí tuệ vào sự phát triển của bệnh viện. Cán bộ quản lý từ cấp khoa, phòng trở lên đều được tham gia các khóa đào tạo cơ bản về quản lý, 100% cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện thường xuyên được cập nhật kiến thức mới, được đào tạo và đào tạo lại về kỹ thuật chuyên sâu tại các bệnh viện Trung ương.

Nhờ tận dụng mọi nguồn thu để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị bệnh viện và coi trọng nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề cũng như y đức cho CBNV, nên sau 24 năm xây dựng, đến hôm nay bệnh viện nhi Nghệ An đã thực sự trưởng thành, chiếm được lòng tin của đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Đến với bệnh viện Nhi Nghệ An người bệnh và gia đình đều an tâm bởi nơi đây có đội ngũ cán bộ tận tình, chuyên môn cao với hệ thống thiết bị hoàn chỉnh và hiện đại. Hiện nay bệnh viện có khoa lâm sàng và cận lâm sàng thực hiện chức năng khám bệnh, hồi sức cấp cứu, xét nghiệm… Trong đó, bệnh viện đặc biệt có kinh nghiệm và thành công cao trong lĩnh vực: Mổ nội soi u nang ống mật chủ, mổ nội soi giãn TM thừng tinh, cách lách BN huyết tán mổ lác mắt sụp mi…

Khoa khám và điều trị tự nguyện

Bằng sự đoàn kết cố gắng và cống hiến vì sức khoẻ nhân dân, thành tích của bệnh viện đã được công nhận bởi hàng chục danh hiệu: Bệnh viện được Chính phủ tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua; Công đoàn Y tế Việt Nam tặng cờ đơn vị đạt danh hiệu bệnh viện tình thường; Chủ tịch nước tặng cờ đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (Tất cả đều trong năm 2000). Năm 2002, 2003 bệnh viện được Bộ Y tế tặng Bằng khen bệnh viện xuất sắc toàn diện... và rất nhiều danh hiệu khác.

Ngoài ra, danh hiệu cá nhân có Bs Dương Văn Lịch, Bs Nguyễn Thị Lai, Bs Dương Công Hoạt, Bs Nguyễn Thị Anh là những thầy thuốc ưu tú. Đặc biệt, bệnh viện còn được Bộ Y tế, đại diện UNICEP, đại diện tổ chức Y tế thế giới tặng danh hiệu “Bạn hữu trẻ em” theo tiêu chuẩn toàn cầu…

Định hướng phát triển

Với những gì đã đạt được, bệnh viện đề ra mục tiêu đến năm 2010 "Xây dựng Bệnh viện nhi Nghệ An trở thành địa chỉ tin cậy nhất về chăm sóc sức khỏe nhi khoa trong khu vực".

Trước hết là tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ y tế, rèn luyện 12 điều y đức, đảm bảo cho sự phát triển hài hoà trong cung cách phục vụ bệnh nhân. Đồng thời tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ để nâng cao trình độ lên đại học, sau đại học và nâng cao tay nghề chuyên môn của các y bác sỹ.

Trang bị và áp dụng nhiều hơn nữa các máy móc, thiết bị hiện đại, đặc biệt là áp dụng công nghệ sinh học, thay thế và tăng cường thiết bị trong các khoa phòng. Quan tâm đầu tư kinh phí nâng cấp cơ sở trang thiết bị, xây dựng hệ thống xử lý rác thải của bệnh viện. Không ngừng cải thiện môi trường bệnh viện theo hướng thân thiện với người bệnh, chẩn đoán chính xác, giảm giá thành điều trị nhằm tăng cơ hội khám, điều trị cho nhiều đối tượng bệnh nhân… nhằm đưa bệnh viện nhi nhanh chóng trở thành một địa chỉ tin cậy về Nhi khoa khu vực Bắc miền trung vào năm 2010, ông Hoạt nói.

XT
Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)
Mũi Né đẹp lạ trong mùa đông băng giá (26/4/2014)

Các tin Giáo dục - Y tế khác:

Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
4 mức điểm xét tuyển cho mỗi khối thi đại học (19/4/2014)
Dịch sởi: ”Nóng” chỉ đạo, “lạnh” thực hiện! (19/4/2014)
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa (19/4/2014)
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa (19/4/2014)
Bạn đọc viết:Đổi giờ học, giờ làm: Cần thời gian kiểm chứng tính thực tế (7/2/2012)
Tuyển sinh 2012: Thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển (31/1/2012)
Nghệ An: Sau Tết, HS đến trường bằng xe máy giảm (31/1/2012)
“Giờ học thay đổi, không biết phải đón con như thế nào?” (31/1/2012)
Dịch sởi: ”Nóng” chỉ đạo, “lạnh” thực hiện!
Bốn năm làm phụ hồ quyết tâm thi đỗ HV Cảnh sát
Dấu ấn Việt trong ngành y khoa Mỹ
Chồng gãy của quý khi 'yêu' vợ
Cách xử lý khi bị rắn cắn
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard
4 mức điểm xét tuyển cho mỗi khối thi đại học
Dịch sởi: ”Nóng” chỉ đạo, “lạnh” thực hiện!
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa
Nghệ An: Sau Tết, HS đến trường bằng xe máy giảm
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234