Trường THPT DL Cù Chính Lan: Không ngừng ổn định và phát triển - TIN TỨC VIỆT NAM
GIÁO DỤC - Y TẾ > GIÁO DỤC

Trường THPT DL Cù Chính Lan: Không ngừng ổn định và phát triển
Tin đăng ngày: 18/9/2009

Cô giáo Nguyễn Thị Huê – Hiệu trưởng nhà trường: Rất mong được các thành phần kinh tế, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tạo vốn cổ đông đầu tư xây dựng.
Trường THPT dân lập Cù Chính Lan đang náo nức bước vào những tuần đầu tiên của năm học mới. Không khí học tập nơi đây đã thật sự đi vào nề nếp, nghiêm túc và hào hứng.

Thành lập đã được 11 năm. Đây là Trường Dân lập đầu tiên ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn của những năm đầu thành lập. Thế nhưng với sự cố gắng nỗ lực, nhà trường cũng đã hoà chung với không khí học tập của tỉnh nhà và cả nước và đã dần tạo cho mình một chỗ đứng ở miền quê hiếu học Nghệ An.

Năm học 2008 – 2009 là năm học thứ 3 nhà trường thực hiện cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trường đã tiếp tục nhận được sự quan tâm của ngành giáo dục, của Huyện uỷ, UBND huyện, cơ quan bảo trợ, cấp uỷ, chính quyền các xã vùng tuyển sinh của trường cho nên trong năm học qua cũng là năm học trường gặt hái được khá nhiều thành tích đáng ghi nhận. Như thực nghiêm túc và đạt kết quả khá trên nhiều mặt; thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh; chú trọng giáo dục toàn diện (văn hoá, đạo đức, kỳ cương, lối sống và nghị lực) cho học sinh.

Điều rất đáng quý ở ngôi trường này đó là nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên không những vững về nghề nghiệp mà còn nhiệt tình, tâm huyết với nghề, đoàn kết gắn bó với nhau trong công tác cũng như trong đời sống thường ngày mặc dù cuộc sống giáo viên còn gặp rất nhiều khó khăn. Chính chất lượng giáo viên, phương pháp giáo dục là nguyên nhân chính để chất lượng giáo dục trong những năm qua không ngừng tăng lên. Năm học qua, nhà trường rất phấn khởi và vinh dự có 3 em trong 10 em dự thi và đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; trong đó có 1 em giải nhì, 1 em giải 3 và 1 em giải khuyến khích; 25 em đạt học sinh giỏi trường, 30 học sinh tiên tiến…

Nhà trường đã và đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất để đảm bảo việc dạy và học

Còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng tập thể CBGV và học sinh vẫn đoàn kết để vượt qua. Thầy cô giáo ngày đêm trăn trở tìm tòi để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy; quan tâm đến hoàn cảnh của từng em để động viên các em học tập; ưu tiên kèm cặp cho những học sinh có học lực yếu, đầu tư phát triển năng lực của những học sinh khá, giỏi. Để không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường cũng rất chú tâm xây dựng chất lượng giáo viên, yêu cầu các tổ chuyên môn phải xây dựng kế hoạch chuyên môn kịp thời, sát đúng yêu cầu nhiệm vụ. Tổ chức cho CBGV đăng ký thi đua trong năm học và từng kỳ. Tăng cường kiểm tra chuyên môn, tổ chức thao giảng, dự giờ rút kinh nghiệm… tất cả vì những thế hệ học sinh thân yêu. Và rất đáng mừng, hiện nhà trường có 60% lao động tiên tiến, 100% GV có sáng kiến kinh nghiệm, 100% tự làm đồ dùng dạy học như dụng cụ hoá, lý, sinh, tin học từ nguồn vốn của các cổ đông.

Bên cạnh tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường còn hết sức chú trọng xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Tiếp tục cải tạo, nâng cấp phòng học, sân tập, mua sắm trang thiết bị dạy học, trồng cây xanh tạo cảnh quan trường học.

Trao đổi với TTTM News, cô giáo Nguyễn Thị  Huê – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Những thành tích đó trở thành nền tảng và động lực cho thầy và trò tiếp tục phấn đấu để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học trong thời gian tiếp theo. Và trong năm học này, năm học 2009 - 2010 được xác định là “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, là năm học thứ 3 thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, là năm học thứ hai triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong nhà trường, huy động các nguồn lực trong và ngoài nhà trường để xây dựng cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá phục vụ cho công tác dạy và học. Chấn chỉnh nề nếp kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh “đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, kỷ cương và trí tuệ”. Có kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi toàn diện nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh. Cùng với việc dạy và học tốt về kiến thức chuyên môn, nâng cao thể lực, nếp sống văn hoá cho sức trẻ, phải chú trọng trách nhiệm giáo dục công dân của thời đại Hồ Chí Minh…

Đó cũng chính là niềm tin của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà  trường trong việc thực hiện tốt các phong trào thi đua GD nhằm đạt kết quả lớn hơn, toàn diện hơn trong năm học này và các năm học tiếp theo. Niềm tin đó dựa trên cơ sở có thể thực thi mà thầy trò Trường THPT DL Cù Chính Lan đã và đang khẳng định đối với ngành, đối với lòng tin yêu của xã hội, phụ huynh và HS  nhà trường.

Tuy nhiên, vì là trường dân lập không được hưởng những chế độ như một trường công lập nên nhà trường gặp khá nhiều khó khăn trong kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường học, đời sống CBGV cũng còn vất vả. Vì thế, nhà trường rất mong được các thành phần kinh tế, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tạo vốn cổ đông đầu tư xây dựng vì tương lai con em và vì một xã hội học tập...

TTTM 

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Giáo dục - Y tế khác:

Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
4 mức điểm xét tuyển cho mỗi khối thi đại học (19/4/2014)
Dịch sởi: ”Nóng” chỉ đạo, “lạnh” thực hiện! (19/4/2014)
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa (19/4/2014)
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa (19/4/2014)
Bạn đọc viết:Đổi giờ học, giờ làm: Cần thời gian kiểm chứng tính thực tế (7/2/2012)
Tuyển sinh 2012: Thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển (31/1/2012)
Nghệ An: Sau Tết, HS đến trường bằng xe máy giảm (31/1/2012)
“Giờ học thay đổi, không biết phải đón con như thế nào?” (31/1/2012)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard
4 mức điểm xét tuyển cho mỗi khối thi đại học
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard
4 mức điểm xét tuyển cho mỗi khối thi đại học
Dịch sởi: ”Nóng” chỉ đạo, “lạnh” thực hiện!
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa
Nghệ An: Sau Tết, HS đến trường bằng xe máy giảm
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234