Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > ĐIỂN HÌNH KINH TẾ

Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Tin đăng ngày: 19/1/2012

Ông Hồ Sỹ Dũng - phó chủ tịch UBND phường Quán Bàu

Là phường mới thành lập của thành Phố Vinh nên Phường Quán Bàu nói chung vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, song với nỗ lực vượt khó đi lên của đảng uỷ, chính quyền địa phương cùng  toàn thể nhân dân, bộ mặt phường đã thực sự thay đổi.

   Là phường vừa được thành lập năm 2005 nhưng được sự quan tâm của ban thường vụ Thành Uỷ Vinh, UBND cùng các ban ngành thành phố, đảng bộ và chính quyền phường Quán Bàu (TP Vinh - Nghệ An) đã có nhiều biện pháp, giải pháp tích cực chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Hồ Sỹ Dũng – phó chủ tịch UBND phường cho biết: Thực hiện mục tiêu tổng quát đại hội đảng bộ phường khoá 1, cũng như năm đầu tiên thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ khoá 2. Đảng Uỷ đã tập trung đề ra các chủ trương, giải pháp, chỉ đạo chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho hướng phát riển bền vững từ CN – TTCN, DV – TM trên địa bàn phường. Đặc biệt với quỹ đất dồi dào, nằm gần trung tâm thành phố nên phường Quán Bàu có đủ điều kiện cho phát triển một nền kinh tế tổng lực. Vì là phường non trẻ nên hướng của UBND là khuyến khích nhân dân mở rộng đầu tư kinh doanh buôn bán.  Đặc biệt nhất của phường Quán Bàu là luôn mở rộng cửa thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp về địa bàn phường làm ăn. Cho đến nay kết quả là rất phấn khởi, các ngành nghề đã không ngừng lớn mạnh, lượng hàng hoá, dịch vụ ngày càng đa dạng, phong phú, nhiều vùng đất được đầu tư xây dựng hình thành nên khu phố mới chuyên kinh doanh dịch vụ.

 

                                                                           Trụ sở UBND phường Quan Bàu

 

    Các chương trình thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư tiếp tục được thực hiện. Trong năm 2011 cùng cới sự phát triển chung của thành phố, đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường không ngừng phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ mà đảng giao phó để tốc độ tăng trưởng kinh tế của phường tăng trưởng nhanh và ngày một vững chắc. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

    Trong thời gian qua đã có hàng trăm lượt hộ gia đình, cá nhân và  các công ty doanh nghiệp  trong phường mở rộng sản xuất kinh doanh vươn lên làm giàu chính đáng  với tổng số vốn hàng trăm tỷ đồng. Đầu nhiệm kỳ phường có 106 hộ nghèo thì đến hết năm 2011 chỉ còn 18 hộ ( từ 5,6% giảm xuống còn 0,77%%), hộ cận nghèo từ 46 hộ năm 2010 giảm xuống còn 28 hộ chiếm 1,2%.

    Việc cải cách hành chính ở phường được thực hiện tốt, giảm bớt các thủ tục, tránh rườm rà cho nhân dân, không ngừng nâng cao nghiệp vụ quản lý nhà nước. Cải cách trên mọi lĩnh vực đất đai, xây dựng, nhà ở, công chứng, chứng thực thực hiện tương đối đồng bộ, đạt được kết quả cao, được lòng tin đối với nhân dân.

                                                   Một góc Phường Quan Bàu

 

   Trong nhiệm kỳ qua phường đã nỗ lực trong đầu tư xây dựng cơ bản  khang trang nhiều hạng phục phục vụ phát triển kinh tế cũng như xã hội. Năm 2011 phường tiếp tục đầu tư được nhiều công trình hoàn thành đưa vào sử dụng:  nhà văn hoá khối 9, giai đoạn 1 trường mầm noứnao Mai, mương thoát nước  phía bắc đường Nguyễn Chí Thanh, hàng rào nhà văn hoá khối 8, nâng cấp đường Ngô Gia Tự, nhà cai nghiện phường. Hiện đang triển khai trường mầm non Sao Mai giai đoạn 2 và nhiều công trình khác với mức vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng. Trong năm 2012 phường tiếp tục đầu tư xây dựng nhiều công trình mới phục vụ cho tiến trình phát triển kinh tế phường được tốt, nhanh hơn. Vì vậy mới chỉ sau sáu năm thành lập phường Quán Bàu đã có một diện mạo mới, khang trang, đẹp đẽ hơn, tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển.

    Ngoài việc chăm lo chú trọng  trong lĩnh vực phát triển kinh tế thì văn hoá xã hội cũng được địa phương coi trọng, xem đây là lĩnh vực tinh thần hỗ trợ cho việc phát triển chung của phường. Công tác hoạt động văn hoá, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn được thực hiện tốt. Tuyên truyền các chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước thông qua hệ thống thông tin tuyên truyền của phường cũng như trên các thông tin báo chí để người dân nắm rõ. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được chuyển biến tốt. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT được triển khai tích cực, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 90%, tỷ lệ gia đình văn hoá tiêu biểu đạt 1,8%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 35%. Công tác giáo dục luôn được coi trọng, phường đã chủ động đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cùng trang thiết bị phục vụ cho dạy và học  nên việc giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi đều đạt và vượt chỉ tiêu. Trạm y tế cũng được xây dựng khang trang phục vụ cũng như việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được tốt hơn. Thực hiện tốt công tác y tế quốc gia, khám, điều trị 8269 lượt bệnh nhân, tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đạt kết quả cao. Hàng năm trạm y tế tổ chức chiến dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chị em phụ nữ, cùng đó vận động nhân dân thực hiện tốt pháp lệnh dân số nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3.

   Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nên trên địa bàn phường không để phát sinh các tụ điểm ma tuý, mại dâm, các tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi. Tình hình an ninh trên địa bàn ngày càng được đảm bảo. Những thành quả mà đảng bộ cũng như toàn thể nhân dân phường Quán Bàu gặt hái được là đáng khâm phục, nhưng để thời gian tới  phường Quán Bàu trở thành lá cờ đầu trong phát triển kinh tế - xã hội thì ngay từ bây giờ, ông Dũng cho biết:  Trong năm đầu của nhiệm kỳ cũng nhưảtong cả nhiệm kỳ 2011 – 2016, ban chấp hành phường sẽ có chiến lược trong nhiệm kỳ này, phường sẽ tập trung giải quyết nhiệm vụ trọng tâm là củng cố hệ thống chính trị, đào tạo nguồng cán bộ đảm bảo năng lực, phẩm chất đạo đức hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị sản xuất kinh doanh. Hiện nay phường đang tập trung xây dựng chương trình hành động toàn khoá, từng năm xây dựng hoàn thiện các loại quy chế đưa vào hoạt động có nề nếp thiết thực.

    Trên cơ sở những thuận lợi này, trong nhiệm kỳ 2011 - 2016 phường  quyết tâm phát huy sức mạnh đoàn kết, chăm lo công tác cán bộ, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh  phấn đấu đưa phường Quán Bàu trở thành một phường giàu mạnh, văn minh của Thành Phố Vinh.

                                                                                 

                                                                                                Gia Hân

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Địa phương khác:

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234