Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > ĐIỂN HÌNH KINH TẾ

Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
Tin đăng ngày: 19/1/2012

 -

Ông Trần Xuân Ngọc - chủ tịch UBND phường Lê Lợi

    Phường Lê Lợi có địa bàn nằm ở trung tâm thành Phố Vinh (Nghệ An) nên có rất nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế dịch vụ -  thương mại.  Trong thời gian qua Đảng uỷ, UBND cùng toàn thể nhân dân phường Lê Lợi nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác nên đã gặt hái được nhiều thành công đáng nghi nhận.
    Trong năm 2011 vừa qua, Đảng bộ và nhân dân phường Lê Lợi thực hiện các chỉ số phát triển trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn. Có nhiều trở  ngại như cơ sở vật chất kỹ thuật chưa hoàn thiện, an ninh trật tự, tệ nạn, tiêu cực xã hội, dịch bệnh, thời tiết diễn biến phức tạp, kinh tế lạm phát, suy thoái, giá cả gia tăng… Tuy nhiên với sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, cùng toàn thể nhân dân, phường Lê  Lợi đã biết tận dụng mọi lợi thế của mình, khắc phục tốt mọi khó khăn, với quyết tâm hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghi quyết của Đảng đã đề ra, Đảng bộ và nhân dân phường đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận.
    Kinh tế của phường tiếp tục phát triển đúng  hướng trên các lĩnh vực thương mại – dịch vụ, công nghiệp – xây dựng và cả nông nghiệp. Nhịp độ tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2011 đạt 45 triệu đồng. Thực hiện các chương trình, đề án về phát triển kinh tế, công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã bám sát định hướng phát triển, tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển, sản xuất kinh doanh. Các thành phần kinh tế tiếp tục phát triển, trong đó dịch vụ đã trở thành một ngành mũi nhọn.
    Lĩnh  vực xây dựng cơ bản cũng được lãnh đạo phường quan tâm đúng mức. Thực hiện chỉ thị 31 của Thành ủy và đề án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiệu quả, hàng năm đều xây dựng chỉ tiêu kế hoạch, vận động nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản năm 2011 là trên 5 tỷ đồng .

Một góc Phường Lợi
  
    Bên cạnh việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế thì văn hóa - xã hội cũng như giáo dục đều gặt hái được nhiều thành quả đáng khen ngợi. Kinh tế phát triển tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao phát triển cả bề sâu lẫn chiều rộng. Các hoạt động về văn hoá – TDTT cũng diễn ra thường xuyên, sôi nổi. Nghị quyết 06 về nếp sống văn hoá đô thị được tổ chức thực hiện tốt. Liên hoan tiếng hát Làng Sen, hội diễn Hoa phượng đỏ, hội khỏe Phù đổng, các ngày lễ lớn được tổ chức chu đáo, thiết thực,thiết chế văn hóa được tăng cường: 100% khối dân cư có nhà văn hóa, trong đó có 14/16 nhà văn hóa được xây dựng lại khang trang, 9/16 khối dân cư có sân TDTT, thành lập được 9 CLB phục vụ hoạt động tuyên truyền TDTT. Việc cưới, việc tang có nhiều tiến bộ, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng làm rạp cưới trên đường, nhiều đám tang không rắc rãi vàng mã. Công tác dạy và học không ngừng được nâng lên cả chiều rộng lẫn chiều sâu, tiểu biểu có 2 trường đạt đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen, được tổng liên đoàn lao động Việt Nam công nhận đơn vị văn hoá, phường đạt đơn vị tiên tiến về giáo dục. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu  và triển khai có kết quả các chương trình quốc gia về y tế cơ sở, không để dịch bệnh xẩy ra, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được quan tâm. Trong năm  không có vụ ngộ độc nào xẩy ra, đơn vị tiếp tục giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia, các tiêu chí được thực hiện và nâng cao hơn về chất lượng. Công tác dân số- gia đình và trẻ em cũng được quan tâm thực hiện và đạt kết quả tốt. Tỷ lệ sinh con thứ 3, trẻ em suy dinh dưỡng giảm hẳn, các chính sách xã hội, hoạt động thanh tra tư pháp, điều hành - tổ chức cán bộ và tổ chức hành chính được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

 

Trụ Sở UBND phường Lê Lợi


    Tình hình an ninh chính  trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững ổn định, không để đột biến xấu xẩy ra. Tội phạm hình sự, ma tuý, mại dâm giảm cả về đối tượng và số lựợng. Công tác quản lý đô thị cũng có nhiều cố gắng  và đạt được những kết quả nhất định.
 Phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ tổ quốc, là đơn vị tiêu biểu được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh,ngoài ra còn được UBND thành phố tặng nhiều giấy khen. Đây sẽ là động lực to lớn cho cán bộ và nhân dân phường phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Những thành quả đó là nhờ có sự quan tâm gúp đỡ của cấp trên cũng như sự hưởng ứng, đồng thuận của nhân dân trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Kinh tế phát triển nhanh, xã hội ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng hoàn thiện khang trang và đầy đủ, mức sống người dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm hẳn. 
   Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, năm 2012 phường Lê Lợi quyết tâm khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng lợi thế, tập trung một số giải pháp để tiếp tục đưa kinh tế phường đi lên. Trong đó quan tâm nhất vẫn là khuyến khích các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tập trung đầu tư vào địa bàn phường để sản xuất kinh doanh…  song song với phát triển kinh tế , phường cũng sẽ giành sự quan tâm đầu tư đặc biệt đến các lĩnh vực văn hoá, giáo dục,y tế. Tiếp tục đầu tư theo chiều sâu các thiết chế văn hoá khu dân cư, xây dựng nhà văn hoá khối phố với mức đầu tư hàng tỷ đồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân có điều kiện sinh hoạt, vui chơi, giải trí.
    Những thành quả mà phường Lê Lợi đạt được trong những năm qua là kết quả của một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ và toàn thể nhân dân. Với những gì đã làm được Phường Lê Lợi sẽ có những bước đi vững chắc trong những năm tiếp theo, đó cũng là những thế mạnh để phường trở thành một điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành Phố Vinh ( nghệ An).

• Bài ảnh - Gia Hân

 

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Địa phương khác:

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234