Mỹ Thành trên con đường đổi mới - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > NÔNG THÔN NGÀY NAY

Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Tin đăng ngày: 16/1/2012

Ông  Nguyễn Văn Định - chủ tịch UBND xã Mỹ Thành

   Trong  năm 2011 vừa qua xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả đáng mừng về mọi mặt trên các lĩnh vực kinh tế- văn hóa- xa hội. Có được kết quả đó không thể không nhắc tới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của huyện ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể trong toàn huyện.
    Trong bước phát triển đi lên, xã Mỹ Thành cũng đã gặp phải muôn vàn khó khăn thử thách, nhưng cấp ủy chính quyền đã kịp thời xây dựng cho mình một lộ trình phát triển khoa học, phù hợpvới tình hình thực tế tại địa phương. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nhiều chương trình kế hoạch đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Xã Mỹ Thành được đánh giá có tiềm năng phát triển các ngành nghề thương mại dịch vụ. Lãnh đạo xã vừa khuyến khích phát triển bằng các cơ chế, chính sách phù hợp để động viên nhân dân mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển, đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Đây thực sự là một thành công lớn trong quá trình phát triển, từng bước làm cho Mỹ Thành vươn lên mạnh mẽ xứng tầm với tiềm năng hiện có. Nhờ sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nên trong năm 2011 vừa qua cơ cấu kinh tế của xã Mỹ Thành phát triển đúng hướng đem lại giá trị kinh tế cao. Đó là tổng giá trị sản xuất đạt 141,98 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 12,8%, bình quân đầu người đạt 16,5 triệu đồng/năm/người. Trên lĩnh vực nông, lâm nghiệp -  thủy sản đạt 61,72 tỷ đồng, tăng 9,6 %, chiếm tỷ trọng 43,4 %. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt 23,26 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 16,4%. Dịch vụ - thương mại đạt 57 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 40,2%.

Trụ sở UBND xã Mỹ Thành
  

Có được kết quả này là một minh chứng cụ thể để khẳng định rằng: Xã Mỹ Thành đã và đang chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội đúng hướng, đúng mục tiêu, được nhân dân đồng lòng ủng hộ. Trong công cuộc đổi mới chính quyền xã luôn nung nấu quyết tâm đưa xã vươn lên giàu mạnh. Cán bộ, Đảng viên ai cũng hiểu rằng cần phải phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện CNH-HĐH quê nhà. Biết rằng tiềm năng nội lực về đất đai, lao động và truyền thống cần cù sáng tạo của người dân Mỹ Thành là rất lớn, cần phải khai thác thế mạnh này. Theo đó cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong xã đã phát động và vận động bà con tham gia phong trào phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng xóa đói, giảm nghèo. Biện pháp quan trọng nhất là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Từ chỗ là một xã thuần nông, đến nay kinh tế Mỹ Thành đã phát triển đa dạng. Từ chỗ chỉ là ngành nghề phụ mang tính cá nhân nhỏ lẻ đến nay đã trở thành một cách thức làm ăn phát triển mạnh với hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh với hàng ngàn lao động.  Tổng số lao động dịch vụ - thương mại của xã hiện nay là 1.966 Lao động, tăng 140 lao động so với năm 2010, đạt 106% kế hoạch, trong đó lao động có ốt là 98, lao động xuất khẩu là 171 người tăng 22 người so với cuối năm 2010. Lao động làm ăn xa là 923 người, buôn bán lúc nông nhàn là 252 người, buôn bán hàng ở chợ là 273 lao động, sửa chữa xe và điện tử 50 lao động, thợ làm nghề xây dựng 179 lao động tăng 40 lao động so với năm 2010.

Một góc  xã Mỹ Thành
 

Cùng với việc lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ thành đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng đời sống văn hóa xã hội, với việc chăm lo đến phong trào văn hóa xã hội. Các công trình phúc lợi công cộng được tư sửa xây dựng lại khang trang phục vụ nhu cầu văn hóa của nhân dân ngày càng tốt hơn. Đặc biệt  có bước chuyển biến tích cực trong giáo dục, năng lực đọi ngũ quản lý được nâng lên, không ngừng đổi mới giảng dạy nên chất lượng dạy, học  tăng lên. Năm học 2010-2011, học sinh tốt nghiệp THPT ở xã Mỹ Thành đạt 98,1%, số học sinh đỗ vào các trường Đại học và cao đẳng lên tới 91 em. Xã Mỹ Thành luôn thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện nếp sống văn minh trong ma chay cưới hỏi. năm 2011 xã có 2 làng được công nhận làng văn hoá đưa tỷ lệ đạt 61%, hộ gia đình văn hoá đạt 86%. Hiện toàn xã đã có 1.758 gia đình  được dung nước sạch hợp vệ sinh, chiếm 82%, 100% số hộ được xem truyền hình và 100% số hộ được dung điện. Công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được chú trọng đúng mức. Ngoài ra công tác y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình và trẻ em, chính sách xã hội xóa đói giảm nghèo; quốc phòng - an ninh và thực hiện các nhiệm vụ khác như chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở…luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

Đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Mỹ Thành

Đồng chí Nguyễn Văn Định - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành co biết thêm: Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được thắt chặt và kiện toàn theo hướng tích cực, các tổ chức chính trị xã hội luôn phát huy được vai trò tiên phong của mình theo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhất định xã Mỹ Thành sẽ vững bước đi lên trên con đường xây dựng nông thôn mới./.

• Gia Hân

 

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Địa phương khác:

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành
Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234