Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội. - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > ĐIỂN HÌNH KINH TẾ

Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
Tin đăng ngày: 15/1/2012

Đồng chí Nguyễn Văn Sửu - chủ tịch UBND phường Vinh Tân

Phường Vinh Tân  có địa bàn nằm ở phía nam của thành phố Vinh (Nghệ An). Địa bàn phường nằm liền kề với chợ Vinh, một trung trung tâm buôn bán lớn nhất của thành phố Vinh nên Vinh Tân có những lợi thế nhất định trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế dịch vụ - thương mại. Trong thời gian qua Đảng Uỷ, UBND phường Vinh Tân luôn nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác và gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận.

   Năm 2011 vừa qua được sự quan tâm giúp đỡ kịp thời của cấp trên, sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương cùng sự năng động chịu khó của nhân dân nên phường Vinh Tân đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Kinh tế phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các tệ nạn xã hội được hạn chế. 
    

Trụ sở UBND phường Vinh Tân

Kinh tế phát triển…
   Là năm khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phương nên các doanh nghiệp, tổ chức, gia đình, cá nhân và tập thể vẫn duy trì sản xuất kinh doanh theo hướng thương mại - dịch vụ - công nghiệp và xây dựng.
   Các dịch vụ kinh doanh trên địa bàn phường nói chung phát triển mạnh  với tổng giá trị sản xuất năm 2011đạt 226,5 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch. Trong đó thương mại - dịch vụ đạt 110 tỷ đồng, công nghiệp xây dựng đạt 100 tỷ đồng, nông nghiệp đạt 16 tỷ đồng. Mặc dù là năm khó khăn chung của cả nước nhưng các chỉ tiêu phát triển kinh tế của phường đều đạt. Thu ngân sách trên địa bàn phường cũng đạt 19.802 tỷ đồng. Các loại quỹ cũng đạt trên 98% trong đó thu thuế nhà nước năm 2011 đạt 1,951 tỷ đồng… những chỉ tiêu trong phát triẻn kinh tế mà phường Vinh Tân đề ra đều đạt cho thấy tầm quan trọng trong sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban cán sự, đó là khai thác tiềm năng thế mạnh của phường là nền kinh tế thương mại dịch vụ. Đặc biệt  năm 2011 cũng là năm đại thành công trong công tác triển khai thực hiện quản lý đô thị trên địa bàn theo tinh thần chỉ thị 05 của ban thường vụ thành uỷ Vinh và kế hoạch của UBND thành phố vinh. Tổ chức kiểm tra công tác xây dựng cơ bản trên toàn phường, đã phát hiện nhiều vi phạm nên UBND phường đã tổ chức thực hiện thu hồi và cưỡng chế những trường hợp vi phạm. Công tác quản lý đất đai được thực hiện tốt như kiểm kê đất đai, đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân đưa tổng số hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên toàn phường chiếm khoảng 85%. Công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn phường trong năm qua cũng được xem là một thành công lớn khi UBND phường đã phối hợp với các cơ quan lập phương án BTGPMB các dự án đặc biệt như tuyến đường 8B (67 hộ) đường Phạm Hồng Thái 350 hộ, đường Lê Mao kéo dài 60 hộ…

 

 

Một góc phường Vinh Tân


   Phường Vinh Tân vừa được thành lập từ xã Vinh Tân nên cơ bản cơ sở vật chất hạ tầng còn nhiều hạn chế nên việc đầu tư cho xây dựng cơ bản là một việc  làm hết sức quan trọng. Ngoài các công trình đã được đầu tư xây dựng thì trong năm 2011địa phương cũng đã kịp thời đầu tư xây dựng hoàn thành 7 công trình như: Trường mầm non Vinh Tân giai đoạn 3. Đường Ngô Đức Kế giai đoạn 2, nhà văn hoá khối 2. Đường, mương khối 1 - khối Châu Hưng. Đường nước máy Yên Cư – Tân Phượng và hiện đang triển khai nhà làm việc 2 tầng UBND và trường tiểu học Vinh Tân. Trong năm 2012 UBND phường cũng có kế hoạch triển khai một số công trình trọng điểm để thúc đẩy nhanh việc chỉnh trang cơ sở vật chất hạ tầng cho việc phát triển kinh tế xã hội được thuận lợi hơn.

 

Trường mầm non Vinh Tân vừa được đầu tư xây dựng

Văn hoá khởi sắc
  Kinh tế phát triển tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao phát triển cả chiều sâu lẫn chiều rộng. Các hoạt động về văn hoá – TDTT- TTTT cũng diễn ra thường xuyên, sôi nổi. Nghị quyết 06 về nếp sống văn hoá đô thị được tổ chức thực hiện tốt. Chỉ đạo công tác tuyên truyền và các hoạt động văn hoá, văn nghệ quần chúng và các ngày lễ lớn của đất nước. Luôn tham gia các hoạt động thể dục thể thao do thành phố tổ chức trong các ngày lễ… năm 2011, phường được công nhận 3 ngõ phố văn minh, 2690 gia đình văn hoá  đạt tỷ lệ 87,7%. Công tác dạy và học không ngừng được nâng lên cả 2 mặt đại trà lẫn mũi nhọn. Trên lĩnh vực y tế đã thực hiện tốt việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu và triển khai có kết quả các chương trình quốc gia về y tế cơ sở , không để dịch bệnh xẩy ra. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được quan tâm. Trong năm không có vụ ngộ độc nào xẩy ra, đơn vị tiếp tục giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia, các tiêu chí được hoàn thiện và nâng cao hơn về chất lượng. Công tác dân số - gia đình trẻ em cũng được quan tâm thực hiện và đạt kết quả cao, tỷ lệ sinh con thứ 3, trẻ em suy dinh dưỡng giảm hẳn. Các chính sách xã hội, hoạt động thanh tra tư pháp, điều hành - tổ chức cán bộ và cải cách hành chính được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Trường tiểu học Vinh Tân đang trong giai đoạn dở dang

An ninh chính trị được giữ vững
  Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững ổn định, không để đột biến xấu xẩy ra. Tội phạm hình sự, ma tuý, mại dâm giảm cả về đối tượng và số lượng. Công tác quản lý đô thị cũng có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả nhất định. Phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ tổ quốc, là đơn vị được công nhận trong sạch vững mạnh  ngoài ra còn được UBND thành phố tặng nhiều giấy khen. Đây sẽ là động lực to lớn cho cán bộ và nhân dân phường phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Những thành quả đó là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của cấp trên cũng như sự hưởng ứng, đồng thuận của nhân dân trong kế hoạch phát triểnn kinh tế xã hội. Kinh tế phát triển nhanh, xã hội ổn định, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện khang trang và đầy đủ, mức sống của người dân không ngừng được nâng cao. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, năm 2012 phường Vinh Tân quyết tâm khai thác tốt những tiềm năng lợi thế, tập trung một số giải pháp để tiếp tục đưa kinh tế phường đi lên. Trong đó quan trọng nhất vẫn là khuyến khích các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp tục đàu tư vào địa bàn phường để sản xuất kinh doanh và phát triển thương mại dịch vụ.
   Song song với phát triển kinh tế, phường cũng sẽ giành sự quan tâm đầu tư đặc biệt đến các lĩnh vực VH- GD –YT. Tiếp tục đầu tư theo chiều sâu các thiết chế văn hoá khu dân cư, xây dựng nhà văn hoá khối phố tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân có điều kiện sinh hoạt, vui chơi, giải trí…Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã dề ra cho năm 2012, sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong phường vẫn chưa đủ, rất mong trong thời gian tới phường tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các ban ngành thành phố, hỗ trợ thêm về ngân sách cũng như giải quyết nhanh chóng các hồ sơ, thủ tục khi phường trình thẩm định, phê duyệt, ông Sửu cho biết thêm.
 
                                

Gia Hân

 

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Địa phương khác:

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234