Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > NÔNG THÔN NGÀY NAY

Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Tin đăng ngày: 5/1/2012

Đồng chí Lê Công Đẩu - chủ tịch UBND xã Long Thành

    Là một trong những xã vùng trũng, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội khó khăn bậc nhất vùng quê lúa. Tuy nhiên, trong năm qua, vùng đất vốn nghèo khó này đang vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm sáng trong bức tranh nông thôn mới ở huyện Yên Thành.
     Ông Lê Công Đẩu, Chủ tịch UBND xã cho chúng tôi biết: “Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế của Long Thành vẫn duy trì đà phát triển một cách liên tục, toàn diện. Tổng giá trị sản xuất đạt 145 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,5%, trong đó: nông, lâm, thuỷ sản chỉ tăng 7% còn lĩnh vực công nghiệp – xây dựng tăng 30%, thương mại - dịch vụ tăng 27% ,bình quân giá trị thu nhập đầu người năm 2011 đạt 16 triệu đồng/người/năm…”.
    Điểm sáng nhất trong bức tranh kinh tế của Long Thành trong năm qua là: Lĩnh vực nông nghiệp vẫn giữ ổn định về diện tích gieo trồng và tăng về sản lượng, còn tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ thương mại có mức tăng trưởng cao. 

Trụ sở UBND xã Long Thành


    Trong nông nghiệp, chính quyền địa phương đã chỉ đạo sát sao, chú trọng phát triển các cây, con mũi nhọn tạo điều kiện cho nhân dân phát huy hết khả năng đầu tư thâm canh, phát triển kinh tế hộ, kinh tế trang trại…nên người dân Long Thành đã có những bước chuyển đổi mạnh mẽ trong tư duy nông nghiệp. Nhiều mô hình cánh đồng có thu nhập cao mọc lên, nhiều trang trại kinh tế làm ăn có hiệu quả, người dân sẵn sàng đầu tư vốn, khoa học kỹ thuật để phát triển nông nghiệp. Trong năm qua tổng diện tích gieo trồng đạt kết quả cao với tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt 8394 tấn tăng so với năm 2010 là 1524 tấn, năng suất vụ đông xuân là 7,8 tấn/ha, vụ hè thu đạt 5,2 tấn/ha. Bên cạnh đó, Long Thành là một trong những địa phương đã làm tốt công tác tổ chức đào tạo nghề cho nông dân và tổ chức sản xuất góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động có việc làm tại chỗ. Ngoài ra trong năm qua xã đã đào tạo được 3 lớp mây tre đan xuất khẩu thu hút trên 100 lao động, số lao động trong lĩnh vực này là trên 500 lao động, thu nhập bình quân 2 triệu đồng/ người/tháng. Lĩnh vực dịch vụ thương mại ở địa phương đã góp phần cung ứng kịp thời vật tư, giống, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất. Đồng thời, các hợp tác xã đã làm tốt chức năng dịch vụ, giúp nhân dân ổn định sản xuất. Riêng trong năm 2011 thu nhập từ dịch vụ, thương mại toàn xã đạt 29 tỷ đồng, tăng 5,2 tỷ đồng so với năm 2010 đạt 104 kế hoạch.

Trường mầm non xã Long Thành đang trong thời gian xây dựng


      Cùng với những đổi thay rõ rệt trên lĩnh vực kinh tế, trong những năm qua, Long Thành đã mạnh dạn đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng cơ bản như: Cải tạo hệ thống giao thông thủy lợi; Đầu tư tu sửa, xây dựng mới nhiều công trình phúc lợi.  Triển khai xây dựng 8 phòng học cao tầng khu vực trường mầm non trung tâm theo chương trình KCH năm 2010, giá trị công trình đạt hơn 3,4 tỷ đồng. Các hạng mục khác như sửa chữa, nâng cấp cũng được đầu tư xây dựng.  Để đảm bảo sự phát triển đồng bộ, xã còn xây dựng  trung tâm học tập cộng đồng, nhà văn hóa; mua sắm thiết bị cho các trường học và một số  công trình khác,… chính vì vậy, các phong trào văn hóa xã hội, y tế, giáo dục có những bước phát triển mạnh mẽ. Năm học 2011-2012 ngành giáo dục xã đạt tiên tiến, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp của Long Thành đều đạt kết quả cao, riêng số học sinh thi đậu vào các trường đại học và cao đảng năm 2011 là 97 em. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân như khám và điều trị tại trạm xã, công tác dân số, gia đình và trẻ em rất được chú trọng. Việc tổ chức khám bệnh chung cho nhân dân đạt cao với 5939 ca, khám cấp thuốc BHYTđược 2459 ca, chương trình tiêm phòng cho trẻ em, uống vitanima đạt kết quả 100% …An ninh trật tự địa phương luôn được giữ vững là đơn vị khá và tiên tiến của huyện Yên Thành, tệ nạn xã hội giảm hẳn, tạo môi trường thuận lợi cho công tác phát triển kinh tế - xã hội.
    Với những kết quả đã đạt được, Chủ tịch xã Lê Công Đẩu tin tưởng rằng, trong thời gian tới, với những hướng phát triển đúng đắn của xã nhà trên mọi lĩnh vực của kinh tế, xã hội; khai thác và phát huy mọi nguồn lực, tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện, chỉnh trang, xây dựng nông thôn mới, phát triển tiểu thủ công nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu lao động, mở rộng thương mại - dịch vụ, phát triển y tế, văn hóa – giáo dục, xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể vững mạnh toàn diện,… xã Long Thành sẽ từng bước vươn lên, trở thành xã khá và là điểm sáng trong việc xây dựng mô hình nông thôn mới ở huyện Yên Thành.  

Gia Hân

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Địa phương khác:

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành
Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234