Phúc Thành đẩy nhanh xây dựng Nông thôn mới - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > NÔNG THÔN NGÀY NAY

Phúc Thành đẩy nhanh xây dựng Nông thôn mới
Tin đăng ngày: 26/11/2011
Được sự quan tâm của các cấp các ngành, xã Phúc Thành – Yên Thành (Nghệ An) đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới.
Ông Đinh Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Phúc Thành cho biết: Đảng bộ, chính quyền xã đã đẩy mạnh phát triển kinh tế nhiều thành phần, khai thác tiềm năng sẵn có trên địa bàn, đồng thời kết hợp trên các lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp, mở rộng thêm các ngành nghề dich vụ, tăng nhanh tốc độ phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân, tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 
Đường vào Phúc Thành
 
Mục tiêu phấn đấu của xã Phúc Thành phát huy hết tối đa nội lực, phát huy tối đa các nguồn lực tại chỗ, tranh thủ sự đầu tư của cấp trên cũng như các chương trình dự án với mục tiêu tiến nhanh, tiến mạnh và tiến vững chắc.
 
Kinh tế của xã tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng khá. Riêng kinh tế nông nghiệp vẫn phát triển một cách vững chắc, diện tích, sản lượng cây công nghiệp ngắn ngày vượt cao so với kế hoạch, đồng thời sản lượng lương thực vẫn tăng, Cũng chính nông nghiệp đã góp phần lớn trong ngân sách, đưa ngân sách xã đạt số thu cao nhất từ trước đến nay.
 
Ông Đinh Văn Dương, Chủ tịch UBND xã
Thành công nhất là nhân dân đã biến tư duy mới về kinh tế vào những việc làm cụ thể là chuyển dịch nhanh cơ cấu cây trồng, tăng năng suất và giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích gieo trồng. Với sự phát triển nhanh của tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, tỷ trọng các ngành này dần được nâng cao trong cơ cấu kinh tế. Cơ sở hạ tầng nông thôn, nhất là điện lưới, trường học, thuỷ lợi, nước sạch, y tế…đều phát triển. Trình độ nguồn nhân lực không ngừng được nâng lên; nhân dân phấn khởi tin tưởng vào Đảng và đồng thuận với chính quyền trong các lĩnh vực phát triển. Các đoàn thể trong hệ thống chính trị hoạt động đều tay. Công tác lãnh đạo đổi mới hoạt động của HĐND theo hướng gần dân; lãnh đạo hệ thống chính quyền và mặt trận cùng phối hợp với ban tuyên giáo xã và toàn hệ thống chính trị nắm bắt và từng bước giải quyết tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tạo nên sự gắn bó sâu hơn giữa dân với Đảng, với chính quyền.
 
Là một xã điểm về xây dựng nông thôn mới, xã đã có chương trình cụ thể cho lộ trình xây dựng giai đoạn 2010 – 2015. Tuy nhiên, cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, khó khăn nhất đối với Phúc Thành là vấn đề quy hoạch. Thực trạng hiện tại quy hoạch chưa phê duyệt, chưa có quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết các khu dân cư nông thôn, khu thương mại, dịch vụ, làng nghề; các vùng chuyên canh, các vùng trang trại, gia trại tập trung.
 
Chợ Phúc Thành cần được đầu tư xây dựng
 
Hiện nay, khó nhất trong 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới ở Phúc Thành chính là phấn đấu bình quân thu nhập của nhân dân phải gấp 1,3 lần bình quân thu nhập chung của tỉnh. Trong khi đó, sản xuất của nhân dân còn manh mún, nhỏ lẻ, mang tính tự cung tự cấp. Chưa mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá. Vốn, khoa học kỹ thuật đầu tư cho xây dựng các mô hình thấp. Nông dân không mạnh dạn đầu tư hoặc đầu tư còn ít không đáp ứng với điều kiện về phát triển sản phẩm hàng hoá. Các điều kiện tác động của thị trường giá cả, lạm phát trong và ngoài nước, thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh… Các Di tích lịch sử văn hóa từ lâu đã không được đầu tư tôn tạo, nâng cấp nên ngày một xuống cấp nghiêm trọng.
 
Sân vận động xã cũng chưa quy củ
 
Phúc Thành mới được công nhận làng nghề sản xuất trong nước và đang tiếp nhận dự án chương trình cạnh tranh nông nghiệp nông thôn để tiến tới xây dựng làng nghề sản xuất. Phúc Thành được huyện chọn làm điểm xây dựng thiết chế văn hoá thể thao đồng bộ sớm nhất trên địa bàn huyện, tỷ lệ làng văn hoá đạt 70% và hầu hết 20 đơn vị xóm đều có nhà văn hoá khang trang và có khu vui chơi thể thao đạt chuẩn và gần đạt.
 
Phúc Thành cũng đang cố gắng để đạt chuẩn hệ thống giao thông nông thôn nội đồng và xây dựng trung tâm thương mại, vùng tiểu thủ công nghiệp. Cùng với đó là thực hiện trùng tu các di tích lịch sử, xây dựng các thể chế văn hóa cơ sở.
 
Các di tích lịch sử trên địa bàn xã cần được trùng tu
 
Xây dựng Nông thôn mới là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự quyết tâm cao của lãnh đạo và nhân dân Phúc Thành. Quá trình này, Phúc Thành đang rất cần được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành để nhanh chóng ổn định, tiến tới xây dựng Nông thôn mới một cách bền vững.
Thái Sơn
Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Địa phương khác:

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành
Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234