Bị chỉ trích mặc phản cảm là…oan cho Minh Hằng? - TIN TỨC VIỆT NAM
VĂN HÓA - XÃ HỘI > ÂM NHẠC - ĐIỆN ẢNH

Bị chỉ trích mặc phản cảm là…oan cho Minh Hằng?
Tin đăng ngày: 20/8/2011
Trong khi dư luận phản ứng dữ dội về bộ đồ ren màu đen “thủng” lỗ chỗ Minh Hằng mặc trong chương trình ca nhạc từ thiện “Đêm mỹ nhân” tại Quảng Bình, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng “tuýt còi” thì người trong cuộc lại ấm ức, thanh minh và đưa ra góc nhìn khác.
 
Ngay sau khi hình ảnh của ca sĩ Minh Hằng, Yến Trang, Hoàng Thùy Linh hay Thu Minh… biểu diễn trong đêm ca nhạc từ thiện Đêm mỹ nhân ngày 14/8 tại Quảng Bình xuất hiện trên mạng đã bị dư luận lên án dữ dội. Hầu hết các ý kiến cho rằng, trang phục các nữ ca sĩ mặc trong chương trình nghệ thuật quyên góp từ thiện là quá hở hang và phản cảm.
 
Minh Hằng và bộ trang phục bị dư luận phản ứng gay gắt

Điển hình, trang phục ren màu đen “thủng” lỗ chỗ của nữ diễn viên phim Ngôi nhà hạnh phúc bị coi là khoe da thịt, nhìn gai mắt. Cũng chính vì bộ đồ này mà nữ ca sĩ được coi là một trong những ca sĩ có hình ảnh đẹp, trong sáng trong mắt khán giả bị chỉ trích gay gắt.

“Biết là Hằng muốn mặc đẹp, gợi cảm nhưng cũng nên thận trọng. Không ai quy định thế nào là Phản cảm cả. Chỉ có cảm nhận của số đông là thước đo cho điều đó thôi. Mà Hằng là ngừời của công chúng thì nên để ý tới suy nghĩ cảm nhận của đa số”, độc giả Trần Trần phản ứng về trang phục của ca sĩ Minh Hằng qua Dân trí. Hay nhẹ nhàng hơn, độc giả có nick name pink_cloud84 chia sẻ: “Mình nghĩ Minh Hằng nên căn cứ vào nội dung và ý nghĩa của chương trình để ăn mặc sao cho phù hợp”…

Trước ý kiến khá gay gắt từ phía dư luận, ca sĩ Minh Hằng đã lên tiếng giải thích. “Tôi không mặc phản cảm. Mới trông thì có vẻ những bộ đồ đó lộ da thịt thiệt nhưng thật ra bên trong tôi có mặc quần da. Bản thân quần da nhìn xa hoặc lên hình thì trông như không mặc gì thật, điều đó khiến nhiều người nhìn vào hình đã hiểu lầm tôi chỉ mặc quần ren thủng mà thôi”.

Minh Minh của phim Ngôi nhà hạnh phúc không giấu được cảm giác buồn bực vì bị hiểu lầm và khẳng định rằng nếu muốn gây sự chú ý cô không cần thiết phải ăn mặc thiếu vải như suy nghĩ của một số khán giả.
 
Yến Trang...


Hoàng Thùy Linh cũng khiến khán giả "tức mắt" với trang phục ngắn hết sức có thể


Đồng cảm và lên tiếng bênh vực ca sĩ Minh Hằng, cựu người mẫu Thúy Hạnh - người đảm nhận vai trò MC trong chương trình Đêm mỹ nhân xác nhận: “Bộ đồ ren màu đen Minh Hằng mặc thực chất là may rất kín với lớp da bên trong và may lớp ren bên ngoài. Nhưng vì bộ đồ bó sát người nên khi nhìn xa hoặc lên hình mới gây hiểu lầm tưởng Minh Hằng mặc hở hang.”

Cựu người mẫu này cũng giải thích ngọn nguồn về việc nữ ca sĩ này vận trang phục khiến khán giả hiểu lầm: “Lúc đầu, Minh Hằng đã thống nhất là sẽ mặc bộ dạ hội màu đen trắng của NTK Nhật Dũng. Nhưng không hiểu sao đến khi biểu diễn trên sân khấu Minh Hằng lại thay bằng bộ trang phục được chuẩn bị sẵn của mình. Vì tiết mục của cô ấy ở cuối chương trình, và lên sân khấu biểu diễn ngay nên mọi người không ai can thiệp kịp”.

Về việc các ca sĩ ăn vận quá ngắn, quá “mát mẻ” trong chương trình ca nhạc từ thiện, có sự xuất hiện của những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những em học sinh, sinh viên nghèo, mồ côi, các vị lãnh đạo tỉnh cũng như nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân, bà Thúy Hạnh chia sẻ từ góc nhìn riêng. “Tôi nghĩ, trừ bộ trang phục khiến Minh Hằng bị hiểu lầm, còn lại các ca sĩ khác ăn mặc không có gì đến nỗi gọi là phản cảm. Hầu như những trang phục đó đã được họ mặc biểu diễn ở các chương trình khác, và nó cũng phù hợp với dòng nhạc họ theo đuổi, phù hợp với nội dung chương trình trẻ trung, sôi động. Ví dụ như Thu Minh hát nhạc dance thì không thể bắt cô ấy mặc áo dài hay váy chấm gót để biểu diễn được. Theo tôi, ngắn không có nghĩa là phản cảm”, Thúy Hạnh nói.

Theo Thúy Hạnh, đây là một đêm ca nhạc thời trang với nội dung trẻ trung, sôi động chứ không chuyên các bài hát về quê hương nên việc các ca sĩ chọn trang phục phù hợp với ca khúc, dòng nhạc không có gì là “kệch cỡm”. Các ca sĩ chỉ muốn biểu diễn hết mình, thực sự cho những khán giả đến xem. Cũng theo cựu người mẫu này, mục đích cuối cùng vẫn là chương trình đã làm được điều ý nghĩa, quyên góp tiền giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho sinh viên nghèo.

“Theo tôi, nếu bị chỉ trích mặc phản cảm thì tội cho Minh Hằng quá! Nếu Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã vào cuộc thì tốt nhất là yêu cầu trực tiếp tới Minh Hằng đưa ra bộ trang phục đó rồi hãy kết luận có phản cảm hay không”, bà Thúy Hạnh chia sẻ.
 
 
Hai chị em Thúy Hằng, Thúy Hạnh làm MC trong chương trình "Đêm mỹ nhân" tại Quảng Bình (Ảnh: T.H)

Trao đổi với Dân trí về việc nghệ sĩ ăn mặc phản cảm, ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết Cục đã gửi công văn cho Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Bình yêu cầu làm rõ việc nghệ sĩ mặc phản cảm trong chương trình từ thiện Đêm mỹ nhân ngay sau khi nhận được phản hồi tiêu cực từ phía dư luận.

“Cục gửi công văn thứ nhất là để nhắc nhở đơn vị tổ chức chương trình, thứ hai là để kiểm điểm lại trang phục biểu diễn của nghệ sĩ. Cục yêu cầu Sở VH – TT&DL phải làm rõ và báo cáo ngay khi có kết quả”, ông Biên nói.

Ông Biên cũng giải thích rõ, cục “tuýt còi” ca sĩ nếu thật sự có chuyện ăn mặc phản cảm chứ không “tuýt còi” chương trình này: “Đây là chương trình có mục đích tốt, quyên tiền giúp đỡ người nghèo. Nhưng nghệ sĩ và đơn vị tổ chức chưa ý thức được tiêu chí chương trình và có trang phục chưa phù hợp.”

Về lời thanh minh của ca sĩ Minh Hằng trên báo, nói thực chất bộ đồ gây hiểu lầm là bộ đồ đẹp và kín đáo, ông Biên nói một nghệ sĩ mặc bộ đồ nhạy cảm, đến nỗi gây hiểu lầm trong dư luận như vậy là thiếu sót. Nghệ sĩ không thể cứ mặc trang phục gây hiểu lầm rồi cứ lên tiếng giải thích là xong.Một bộ đồ kín đáo hay đẹp phải được phản chiếu qua tấm gương, đó là sự cảm nhận của khán giả, bởi biểu diễn là để phục vụ khán giả.

Trước tình trạng nghệ sĩ ngày càng bị phản ứng về trang phục và hình thức bề ngoài, ông Biên nói đã có quy chế xử phạt. Tuy nhiên, không thể đưa ra mức cụ thể “ngắn đến đâu, hở đến đâu” được. Theo ông, sự ăn vận của nghệ sĩ phải làm sao cho phù hợp, không để khán giả cảm thấy lố bịch, gai mắt và đừng trái với thuần phong mỹ tục.

Nguyễn Hằng

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Văn hóa - Xã hội khác:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Apple thay miễn phí nút nguồn iPhone 5 bị lỗi (26/4/2014)
Đông Nhi làm phụ bàn khi Ông Cao Thắng khai trương nhà hàng (26/4/2014)
Đại ca giang hồ ‘Tuấn thần đèn’ lĩnh án 5 năm tù (26/4/2014)
VN là 1 trong 25 nước có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới (26/4/2014)
Người yêu đi lấy vợ, nữ sinh viên nhảy cầu Cần Thơ tự tử (26/4/2014)
Phát hiện tượng đồng cổ khi đào đường ở Đà Nẵng (26/4/2014)
Màn hình cong sẽ có mặt trên mọi smartphone Samsung? (26/4/2014)
Đông Nhi làm phụ bàn khi Ông Cao Thắng khai trương nhà hàng
"Người tình tin đồn" của Johnny Trí Nguyễn hóa ác quỷ gặm gương
Bị chỉ trích mặc phản cảm là…oan cho Minh Hằng?
Rộ tin đồn Lý Tống tố cáo Đàm Vĩnh Hưng trốn thuế
'Sao' Việt hội tụ tại thảm đỏ Cánh Diều Vàng
Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao
Apple thay miễn phí nút nguồn iPhone 5 bị lỗi
Đại ca giang hồ ‘Tuấn thần đèn’ lĩnh án 5 năm tù
VN là 1 trong 25 nước có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới
Người yêu đi lấy vợ, nữ sinh viên nhảy cầu Cần Thơ tự tử
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234