Liên Thành trên đường đổi mới - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > NÔNG THÔN NGÀY NAY

Liên Thành trên đường đổi mới
Tin đăng ngày: 27/1/2011

Trường mầm non xã Liên Thành

   Một mùa xuân mới lại về trên quê lúa cùng với không khí đổi mới, phát triển kinh tế xã hội, văn hóa ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Liên Thành.

   Ông Đặng Văn Trạch - Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết: Trong năm 2010, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn vì thời tiết khắc nghiệt, nắng hạn kéo dài, mưa lũ dồn dập, rét đậm rét hại thường xuyên, tình trạng thiếu điện xảy ra gay gắt nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng với truyền thống sáng tạo, cần cù khắc phục những khó khăn nên nền kinh tế, xã hội của xã Liên Thành tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu nổi bật về mọi mặt.

Các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều đạt và vượt, các đề án kinh tế đều phát huy hiệu quả. Kinh tế phát triển toàn diện, giá trị sản xuất năm 2010 đạt 66,728 tỉ đồng, tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 15,3%, vượt chỉ tiêu đề ra,…


Trường Tiểu học xã Liên Thành

   Xác định nông nghiệp vẫn là một trong những mũi nhọn quan trọng để từng bước thoát nghèo, UBND xã đã chú trọng bám sát đề án, chỉ đạo sản xuất đúng lịch thời vụ và đưa vào sản xuất các loại giống lúa có năng suất ổn định, mạnh dạn loại bỏ những giống có năng suất thấp, kém hiệu quả. Kịp thời có các giải pháp chỉ đạo nhân khắc phục hậu quả thời tiết. Nhờ đó, diện tích và sản lượng các mùa vụ đều đạt và vượt kế hoạch, không ngừng tăng lên so với những năm trước. Đặc biệt, mặc dù chịu tác động gay gắt về sự biến đổi khí hậu nhưng với truyền thống thâm canh, đồng thời tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, tiến hành chuyển dịch cơ cấu cây trồng, chủ động khoanh vùng làm giống nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích. Nhờ vậy, tổng sản lượng lương thực của địa phương đạt 5.127.2 kg, đạt 103% tỉ lệ đặt ra, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 11 triệu/ người/năm,… Bên cạnh đó, xuất khẩu lao động cũng đang là hướng được UBND xã và bà con quan tâm vì đây cũng là một biện pháp tạo công ăn việc làm cho lao động, nâng cao thu nhập, góp phần làm giàu cho quê hương. Thương mại - dịch vụ trên địa bàn cũng đang có chiều hướng phát triển tốt, dịch vụ tăng trưởng khá cả về số lượng lao động tham gia lẫn quy mô buôn bán; đại lý hàng tạp hoá, dịch vụ, vận chuyển, phương tiện vận chuyển hàng hoá tăng mạnh.

Cùng với nỗ lực phát triển kinh tế, Liên Thành cũng đặc biệt đẩy mạnh công tác vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, coi trọng công tác tuyên truyền, phát động toàn dân xây dựng đời sống văn hoá, văn mình. Các khu dân cư đều có các đội văn nghệ, đội bóng chuyền, phong trào thể dục dưỡng sinh của người cao tuổi được duy trì đều đặn, câu lạc bộ thơi “Hương lúa tình quê”, câu lạc bộ thơ Sông Chèn đã tham gia tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào xây dựng quê hương bằng những vần thơ mộc mạc, ca ngợi người tốt, việc tốt. Tổ chức tham gia đầy đủ các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT. Ngoài ra xã còn tổ chức tốt các hoạt động Văn hoá - văn nghệ - TDTT ở xã như đêm văn nghệ quần chúng, giải bóng chuyền, giải bóng đá, hội thi về an toàn giao thông... nhân các ngày lễ trọng đại nhằm chào mừng và khích lệ đời sống tinh thần của nhân dân. Hệ thống truyền thanh được sửa chữa, nâng cấp nhằm đảm bảo chất lượng truyền phát, thời lượng truyền tin được nhiều hơn, rộng khắp hơn. Công tác chính sách xã hội được nghiêm túc thực hiện như chính sách đối với người có công với cách mạng, với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Làm tốt công tác cứu trợ trong dịp tết với những gia đình thiếu đói, hoạn nạn... Nhờ kinh tế ổn định, công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, nếp sống văn hoá được giữ vững và phát huy nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cũng ổn định. Bà con sống hoà thuận để phát triển kinh tế, xây dưng đời sống văn minh, giàu đẹp.


Trụ sở UBND xã Liên Thành

   Cùng với đó, công tác an ninh quốc phòng tiếp tục được đảm bảo và giữ vững, công tác giao quân, huấn luyện được đảm bảo đủ số lượng và đúng chất lượng; công tác tuần tra, canh gác thường xuyên được tăng cường, đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn cho nhân dân. Công tác quản lí hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại ngày càng có hiệu quả và đi vào nền nếp.

Để đạt được những thành tựu nổi bật trên phải kể đến sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, chính quyền từ xã đến khối xóm cũng như ý thức tự chủ, năng động của cán bộ, nhân dân trong tư duy kinh tế, trong cách nghĩ và hướng đầu tư để phát triển phù hợp, đồng bộ.

Trong thời gian tới, để nắm bắt kịp thời cơ và khắc phục được những khó khăn thách thức, UBND xã Liên Thành quyết tâm tiến hành khai thác phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, áp dụng khoa học kỹ thuật đẩy mạnh thâm canh phát triển nông nghiệp toàn diện và bền vững. Thông qua lĩnh vực kinh tế - xã hội để tiếp tục xây dựng nông thôn mới, tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, tạo mũi đột phá trong phát triển các ngành nghề CN, TTCN, DV – TM, đẩy mạnh xuất khẩu lao động giải quyết tốt các vấn đề xã hội, xoá đói, giảm nghèo, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Với mục tiêu trong năm 2011 là tổng giá trị xã hội đạt gần 84 tỉ đồng, giá trị sản xuất đạt gần 72 tỉ đồng, tổng sản lượng lương thực đạt 1.185 tấn, tốc độ tăng trưởng kinh tế 14,6%, các ngành kinh tế, xã hội, văn hóa giáo dục, an ninh quốc phòng ngày càng phát triển, chính trị xã hội được đảm bảo,… Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Liên Thành đang nỗ lực từng ngày để vươn lên những tầm cao mới, trở thành xã điểm trong phong trào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở miền quê lúa.

  •         Nguyễn Anh Tuấn
Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Địa phương khác:

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành
Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234