Mỹ Thành với những bước đi lên vững chắc - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > NÔNG THÔN NGÀY NAY

Mỹ Thành với những bước đi lên vững chắc
Tin đăng ngày: 26/1/2011

Ông Nguyễn Văn Định - chủ tịch UBND xã Mỹ Thành

    Trong những năm qua xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả đáng mừng về mọi mặt trên các lĩnh vực kinh tế- văn hóa- xa hội.Có được kết quả đó không thể không nhắc tới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của huyện ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể trong toàn huyện.
    Trong bước phát triển đi lên, xã Mỹ Thành cũng đã gặp phải muôn vàn khó khăn thử thách, nhưng cấp ủy chính quyền đã kịp thời xây dựng cho mình một lộ trình phát triển khoa học, phù hợpvới tình hình thực tế tại địa phương. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nhiều chương trình kế hoạch đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Xã Mỹ Thành được đánh giá có tiềm năng phát triển các ngành nghề thương mại dịch vụ. lãnh đạo xã vừa khuyến khích phát triển bằng các cơ chế, chính sách phù hợp để động viên nhân dân mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển, đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Đây thực sự là một thành công lớn trong quá trình phát triển, từng bước làm cho Mỹ Thành vươn lên mạnh mẽ xứng tầm với tiềm năng hiện có. Nhờ sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nên trong năm 2010 vừa qua cơ cấu kinh tế của xã Mỹ Thành phát triển đúng hướng đem lại giá trị kinh tế cao. Đó là tổng giá trị sản xuất đạt 124,3 tỷ đồng, đạt 96% kế hoạch; tốc độ tăng trưởng đạt 10,5%; bình quân đầu người đạt 15,2 triệu đồng/năm/người. Trên lĩnh vực nông lâm nghiệp thủy sản đạt 63,56 tỷ đồng, tăng 4,3 %, chiếm tỷ trọng 43,8 %; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt 21,1 tỷ đồng, đạt 96% kế hoạch; dịch vụ thương mại đạt 48,72 tỷ đồng, thu ngân sách 9,428 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch. Có được kết quả này là một minh chứng cụ thể để khẳng định rằng: xã Mỹ Thành đã và đang chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội đúng hướng, đúng mục tiêu, được nhân dân đồng lòng ủng hộ. Trong công cuộc đổi mới chính quyền xã luôn nung nấu quyết tâm đưa xã vươn lên giàu mạnh. Cán bộ, Đảng viên ai cũng hiểu rằng cần phải phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện CNH-HĐH quê nhà. Biết rằng tiềm năng nội lực về đất đai lao động và truyền thống cần cù sáng tạo của người dân Mỹ Thành là rất lớn, cần phải khai thác thế mạnh này. Theo đó cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong xã đã phát động và vận động bà con tham gia phong trào phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng xóa đói, giảm nghèo. Biện pháp quan trọng nhất là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất.


Trụ sở UBND xã Mỹ Thành


    Chăm bẵm ruộng đồng không thôi, chưa thật giàu, thật mạnh. Từ chỗ là một xá thuần nông, nay kinh tế Mỹ Thành đã phát triển đa đang. Từ chỗ chỉ là ngành nghề phụ mang tính cá nhân nhỏ lẹ đến nay đã trở thành một cách thức làm ăn phát triển mạnh với 195 cơ sở với 320 lao động làm nghề sữa chữa máy móc điện tử điện lạnh, kinh doanh các loại hàng hóa, xây dựng vận tải và toàn xã đã có 149 người đi hợp tác lao động ở nước ngoài, hàng năm gửi về quê với số tiền hàng chục tỷ đồng.
 Cùng với việc lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ thành đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng đời sống văn hóa xã hội, với việc chăm lo đến phong trào văn hóa xã hội. Các công trình phúc lợi công cộng được tư sửa xây dựng lại khang trang phục vụ nhu cầu văn hóa của nhân dân ngày càng tốt hơn. Đặc biệt năm học 2009-2010, học sinh tốt nghiệp THPT ở xã Mỹ Thành đạt 94,5%, số học sinh đỗ vào các trường Đại học và cao đẳng lên tới 85 em. Xã Mỹ Thành luôn thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện nếp sống văn minh trong ma chay cưới hỏi. Đến nay xã Mỹ Thành đã có 9 làng được công nhận là làng văn hóa và đang tiếp tục đề nghị xóm 8 và xóm 10 được công nhận làng văn hóa tiếp theo; hiện toàn xã đã có 1.195 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 85%. Công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được chú trọng đúng mức. Điều đáng mừng là hiện nay ở xã Mỹ Thành đã có 1.758 hộ gia đình dùng nước sạch, đạt 82%. Ngoài ra công tác y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình và trẻ em; chính sách xã hội xóa đói giảm nghèo; quốc phòng-an ninh và thực hiện các nhiệm vụ khác như chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở…luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.


Một góc xã mỹ Thành
 

    Đồng chí Nguyễn Văn Định, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành co biết thêm: Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được thắt chặt và kiện toàn theo hướng tích cực, các tổ chức chính trị xã hội luôn phát huy được vai trò tien phong của mình theo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhất định xã Mỹ Thành sẽ vững bước đi lên trên con đường xây dựng nông thôn mới./.

  • Anh Tuấn
Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Địa phương khác:

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành
Mỹ Thành trên con đường đổi mới
Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234