Người thương binh trên mặt trận kinh tế - TIN TỨC VIỆT NAM
DOANH NGHIỆP > DOANH NHÂN

Người thương binh trên mặt trận kinh tế
Tin đăng ngày: 24/7/2010

Ông Nguyễn Duy Sửu, Chủ tịch HĐQT - Giám đốc công ty

     Anh đã từng là chiến sĩ một thời cầm súng chiến đấu vì độc lập dân tộc, chiến đấu cho lý tưởng cao cả của một thời máu lửa. Trở về với cuộc sống đời thường, thương tật hoành hành, nhưng người thương binh vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất của một con người đã một thời là lính, vượt mọi khó khăn vươn lên làm giàu, xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh, là doanh nghiệp vận tải và xuất khẩu có uy tín trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.
      Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, những năm qua, nhiều gương thương binh đã không ngừng vươn lên trong cuộc sống và trở thành những người làm kinh tế giỏi. Vào một buổi chiều trung tuần tháng Bảy, chúng tôi có dịp tới thăm Công ty cổ phần Container Nghệ An. Vui vẻ tiếp chúng tôi là một người đàn ông ngoài 50 tuổi chân chất và bình dị, nhưng trong ánh mắt ấy không thể dấu nổi niềm vui của một doanh nhân thành đạt đó là ông Nguyễn Duy Sửu, thương binh 2/4 Chủ tịch HĐQT - Giám đốc công ty.
Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Lý hoá, người thanh niên trẻ nhập ngũ lên đường làm nhiệm vụ và tham gia vào chiến tranh biên giới BCK. Sau 17 năm trong quân ngũ trở về là thương binh 2/4, xuất phát hoàn cảnh khó khăn, cái đói, cái nghèo cứ đeo đẳng. Song với bản lĩnh và phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” anh quyết tâm làm kinh tế để đẩy xa cái đói, cái nghèo của gia đình, vươn lên với ý chí tinh thần lao động cần cù, góp sức xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc... 

Trụ sở Công ty

     Năm 1988 ông vào làm tại Cảng Nghệ Tĩnh thuộc công ty Conttainer Việt Nam. Năm 2003, do quá trình chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần hoá, sau khi cổ phần đứng trước muôn vàn khó khăn, trong tay chí có một chiếc xe uwat và 18m2 văn phòng thuê tại Cảng Nghệ Tĩnh, cả công ty chỉ có 6 con người... Vượt qua muôn vàn khó khăn, nắm bắt được thị trường kịp thời nên từ năm 2003 đến nay công ty cổ phần Container Nghệ An đã phát triển vững mạnh và vươn xa quan hệ với 20 nứơc trên thế giới như Châu Âu và Châu Á. Với chức năng chính của công ty là vận tải hàng xuất khẩu trong và ngoài nước và một nhà máy chế biến nông, lâm sản xuất khẩu. Với hệ thống kho bãi rộng lớn, xe tải, đầu kéo Container các loại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu vận tải, nhà kho, bến bải cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Hiện tại công ty có 14 chiếc xe Container mang thương hiệu Vinhconship chuyên vận chuyển hàng xuất khẩu trong và ngoài nước. Tổng doanh thu năm 2009 đạt 70 tỷ đồng, mỗi năm nộp ngân sách nhà nước khoảng 3 tỷ đồng.
        Tiếp xúc với chúng tôi, ông Sửu chân thành cho biết: “Trên mặt trận kinh tế, để phát triển được, điều tất yếu là phải có quyết tâm cao, nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin thị trường và nghị lực của người lãnh đạo. Công ty chúng tôi đã có những thời điểm thực sự khó khăn, thử thách lớn, nhưng với quyết tâm và sự từng trải trong cuộc sống đã giúp chúng tôi vượt qua được những thời điểm quan trọng để xây dựng được doanh nghiệp vững mạnh như ngày hôm nay”... Lời tâm sự từ đáy lòng đó cũng được xem như một chặng đường phát triển của Công ty, dường như cái khốc liệt của chiến trường lửa đạn một thời đã thấm nhuần và tạo nên sức mạnh của một con người bình dị. Hình như giữa con người đã một thời là “lính” và một giám đốc, một nhà doanh nghiệp vẫn có những bước giao thoa khó phân định. Sự lớn mạnh từng ngày của công ty là một minh chứng rõ ràng về nghị lực của người thương binh ấy. Bên cạnh đó, công ty còn giải quyết nhu cầu lao động cho hàng trăm công nhân với mức lương ổn định từ 1.500 ngàn đồng/ tháng trở lên. Trong thời gian tới công ty tiếp tục đẩy mạnh mở rộng thị trường ra các nước châu Âu, châu Á nhằm khẳng định thương hiệu và theo kịp xu thế phát triển của thời đại.

Kinh doanh kho bãi và dịch vụ vận tải

      Với những gì đã làm được người thương binh trên mặt trận kinh tế ấy đã giành được nhiều danh hiệu cao quý. Anh đã được Tổng công ty Cảng Hàng Hải, UBND Tỉnh Nghệ An tặng bằng khen và nhiều huân, huy chương kháng chiến cao quý khác. Tuy nhiên cái phần thưởng cao quý nhất đó là sự lớn mạnh từng ngày của công ty, cái uy tín trong ngành, trong nghề và cái nghị lực vượt qua mọi khó khăn thử thách. Đó cũng chính là sự ghi nhận xứng đáng cho tấm gương một người thương binh làm kinh tế giỏi.
         Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững, ngoài những điều kiện thiết yếu thì những người lãnh đạo phải có cái “tâm” và cái “tầm”, đó là những điểm mấu chốt để tạo nên những thành công. Chúng tôi luôn đặt niềm tin bởi những doanh nhân thực sự có tâm, có tầm và có tài như Giám đốc Nguyễn Duy Sửu. Chia tay ông Sửu chúng tôi lại có thêm một bài học kinh nghiệm về anh bộ đội cụ Hồ, về những người thương binh “tàn nhưng không phế”, nay là người chiến sỹ trên mặt trận kinh tế. Bởi cái chất thực trong mỗi thương hiệu, mỗi tên tuổi đều bắt nguồn từ những con người có những đam mê và cái tâm thực sự. Tin rằng Công ty cổ phần Container Nghệ An  sẽ ngày càng phát triển bền vững, khẳng định thương hiệu, chỗ đứng của mình không chỉ trên thị trường Châu Á, Châu Âu mà còn vươn xa hơn nữa đến các Châu lục khác.

  • Thành Công
Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)
Mũi Né đẹp lạ trong mùa đông băng giá (26/4/2014)

Các tin Doanh nghiệp khác:

Cho thuê xe tại tự lái tại TP Vinh (23/4/2013)
Dịch vụ đào tạo kế toán tại TP Vinh Nghệ An (26/3/2013)
Quỹ tín dụng nhân dân xã Diễn Mỹ: Kênh vốn phát triển kinh tế hộ trong cộng đồng dân cư (3/2/2013)
Hoàng Anh Gia Lai nói gì về sự sụt giảm doanh thu? (1/2/2012)
TPHCM: Xử lý 3 doanh nghiệp bán xăng dỏm (5/1/2012)
“Chú Sam” của Việt Nam và khúc ngoặt trước giấc mơ tỷ phú đôla (5/1/2012)
Các cường quốc đua "khoe" sức mạnh quân sự (31/12/2011)
EVN: đầu tư 100 - lãi 1, lương vẫn 13,7 triệu đồng/tháng (19/12/2011)
Tăng trần vé máy bay, lo ngại giá tiêu dùng "ăn theo" (9/12/2011)
Ai gánh nợ cho các tập đoàn? (9/12/2011)
Hãng hàng không của Hà Dũng chờ ’khai tử’
Người thương binh trên mặt trận kinh tế
Bộ Công Thương trao tặng, truy tặng Huân chương cho các cán bộ lão thành
Giới thiệu Công ty Diệu Hiền
Nghề Ông Ẩn - Mây tre đan Phương Anh
Cho thuê xe tại tự lái tại TP Vinh
Dịch vụ đào tạo kế toán tại TP Vinh Nghệ An
Quỹ tín dụng nhân dân xã Diễn Mỹ: Kênh vốn phát triển kinh tế hộ trong cộng đồng dân cư
TPHCM: Xử lý 3 doanh nghiệp bán xăng dỏm
“Chú Sam” của Việt Nam và khúc ngoặt trước giấc mơ tỷ phú đôla
EVN: đầu tư 100 - lãi 1, lương vẫn 13,7 triệu đồng/tháng
Tăng trần vé máy bay, lo ngại giá tiêu dùng "ăn theo"
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234