Xã Hậu Thành: Một nhiệm kỳ nhìn lại - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > GIỚI THIỆU ĐỊA PHƯƠNG

Xã Hậu Thành: Một nhiệm kỳ nhìn lại
Tin đăng ngày: 1/6/2010
CHUYÊN ĐỀ HUYỆN YÊN THÀNH
 • Phòng LĐTB & XH Yên Thành: Nơi nghĩa tình là cội nguồn sức mạnh
 • Phát triển nền kinh tế tổng hợp trong thời kỳ đổi mới là hướng đi của huyện lúa Yên Thành - nghệ An
 • Bài học kinh nghiệm từ Mã Thành
 • Thịnh Thành – Yên Thành:Khắc phục mọi khó khăn, gặt hái nhiều thành công
 • Long Thành – điểm sáng xây dựng nông thôn mới
 • Xã Mỹ Thành: Phát huy thành quả của nhiệm kỳ trước – Tạo đà tiến nhanh trong nhiệm kỳ tiếp theo
 • Trung Thành mở hướng đi lên
 • Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi
 • Trường THPT Phan Thúc Trực: Hướng Tới Một Nền Giáo Dục Toàn Diện
 • Xã Hậu Thành: Một nhiệm kỳ nhìn lại
 •  

    

  Đ/c Nguyễn Viết Dương - Chủ tịch UBND xã

       Thành công nhất của Đảng bộ xã Hậu Thành (Yên Thành - Nghệ An), nhiệm kỳ 2005 - 2010 là Ban Chấp hành đã biết phát huy thuận lợi, khắc nhất trong toàn Đảng bộ, lãnh đạo thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ đề ra từ đầu nhiệm kỳ: Kinh tế tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; VHXH phát triển; QPAN được giữ vững; đời sống nhân dân ngày một nâng lên; Đảng bộ giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền, từ năm 2005 - 2010.

         Đến với Hậu Thành vào thời điểm này, ai cũng có thể dễ dàng nhận ra bộ mặt nông thôn đã thay da đổi thịt, hệ thống đường giao thông cơ bản đã được trải nhựa và bê tông hoá phẳng phiu, sạch đẹp. Ở đây, những căn nhà tạm bợ, dột nát cũng đã nhường chỗ cho những ngôi nhà kiên cố khang trang… Diện mạo ấy cho thấy đời sống kinh tế của người dân đã phát triển hơn trước rất nhiều.
       Ông Nguyễn Viết Dương - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho biết: “Những năm gần đây, xã Hậu Thành đã phát triển khá toàn diện về kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt của xã ngày càng đổi mới. Trong đó, nổi bật nhất là nền kinh tế chung của xã có bước chuyển dịch đúng hướng với cơ cấu nâng dần tỷ lệ các ngành nghề TMDV và Xây dựng. Tính đến tháng 5 năm 2010, giá trị TMDV, xây dựng cơ bản ước đạt 21 tỷ đồng, chiếm 38% giá trị sản xuất”.

  Trụ sở UBND xã Hậu Thành

        Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước cùng sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và cơ bản nhất là sự đồng thuận, tin tưởng của toàn thể nhân dân, xã Hậu Thành đã đạt được những thành tựu quan trọng. Kinh tế liên tục tăng trưởng, thu nhập bình quân đầu người năm sau luôn cao hơn năm trước. Nếu như năm 2005 thu nhập của người dân chỉ ở mức 2,8 triệu đồng/năm, thì đến năm 2010, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 9 triệu đồng/năm, tăng gấp 3 lần so với nghị quyết. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, xã hiện có 73 hộ làm các ngành nghề, dịch vụ như gò hàn, rèn, sản xuất vật liệu xây dựng, xay xát, cưa xẻ, mộc, may đo, làm bún bánh, dịch vụ vận tải… giải quyết việc làm cho hàng trăm người. Hàng năm có từ 30 đến 40 lao động đi xuất khẩu nước ngoài và trên 400 lao động thời vụ đang làm việc ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam vào lúc nông nhàn, góp phần làm tăng thu nhập xã hội hàng năm hàng tỷ đồng.

  Trường Mần non xã Hậu Thành được xây dựng khang trang

        Đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn được xã quan tâm, đạt được nhiều kết quả: điện, đường, trường, trạm khá hoàn chỉnh. Điểm nổi bật là phong trào xã hội hóa xây dựng giao thông nông thôn. Đảng ủy xã đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, thông qua Mặt trận và các đoàn thể, vận động các đơn vị kinh tế hoạt động trên địa bàn, người dân địa phương đóng góp, hỗ trợ tiền, ngày công lao động. Trong thời gian qua, từ ngân sách của xã và nhân dân đóng góp trong 3 năm kể từ khi chia tách xã, với tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng, xã đã xây dựng hoàn thành và đưa vào xây dựng trường Mầm Non, Nhà làm việc Công sở xã, Trạm Y tế, Đập Bàu Ganh, Bê tông hóa Kênh mương và một số công trình giao thông khác. Ngoài ra, xã còn tiếp nhận dự án Điện RE2 trị giá 1 tỷ đồng; giải phóng mặt bằng để triển khai dự án đường đi Hùng Thành và dự án Chợ Mõ trong năm 2010… Việc xây dựng các công trình trên được đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật, đúng nguyên tắc tài chính, công khai minh bạch, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc quyết định trực tiếp và tổ chức giám sát công trình.
        Công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cũng được Đảng ủy xã quan tâm chỉ đạo. Với sự tham mưu của Công an xã, Đảng ủy đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã, ấp phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong 5 năm qua, trên địa bàn xã Hậu Thành không xảy ra trọng án; thường án có 50/58 vụ được điều tra khám phá, xử lý vi phạm hành chính 105 đối tượng, các vụ vi phạm đều được xử lý, giải quyết dứt điểm, kịp thời.

  Công trinh thuỷ lợi được đầu tư xây dựng

        Về công tác xây dựng Đảng ông Dương cho biết: Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đặc biệt coi trọng, là một nhiệm vụ then chốt. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng trong Đảng và các đoàn thể nhân dân, bước đầu tạo được sức sống mới trong đời sống chính trị - xã hội. Các tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu. Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính được chú trọng để nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động. MTTQ và các đoàn thể nhân dân từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng khả năng tập hợp đoàn viên, hội viên, góp phần dân chủ hóa đời sống xã hội, tạo cơ sở chính trị - xã hội để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, tạo sức mạnh cho cả hệ thống chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Hậu Thành phát triển mới 40 đảng viên sinh hoạt. Việc tạo nguồn cho phát triển đảng ở địa phương gặp không ít khó khăn, nhất là về trình độ chính trị, chuyên môn của các đối tượng phát triển đảng. Tuy nhiên, để khắc phục hạn chế này, trong thời gian tới, Đảng bộ sẽ có kế hoạch cụ thể để quy hoạch, đào tạo cán bộ. Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 tới đây, chỉ tiêu đặt ra của toàn Đảng bộ Hậu Thành là sẽ phát triển thêm từ 30 - 45 đảng viên mới.
        Như vậy, có thể khẳng định, nhiệm kỳ 2005 - 2010 đã đi qua của Đảng bộ xã Hậu Thành là một nhiệm kỳ có nhiều thành công, tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế và đời sống xã hội. Phát huy thành tích đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân Hậu Thành đang tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương Hậu Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh.

  • Công Nguyễn
  Loading...
  Hình ảnh vui

  Các tin mới cập nhật:

  Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
  Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
  Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
  Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
  Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
  Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
  Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
  Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

  Các tin Địa phương khác:

  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
  Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
  Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
  Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
  Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
  Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
  Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
  Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi
  UBND phường Lê Lợi sau một năm triển khai chỉ thị 48/ CT-TW của bộ chính trị.
  Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Hà Giang
  Sức sống mới ở một vùng quê
  Xã Kỳ Giang - Kỳ Anh - Hà Tĩnh: Mô Hình Điểm trong Phát Triển Nông Thôn Mới.
  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
  Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
  Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
  Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
   
    Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
    TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
  Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
  TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
  Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
  Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234