Hưng Chính: Điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > GIỚI THIỆU ĐỊA PHƯƠNG

Hưng Chính: Điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư
Tin đăng ngày: 9/5/2010
CHUYÊN ĐỀ THÀNH PHỐ VINH
 • Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc
 • Quỹ tín dụng nhân dân Hưng Đông: Góp phần đắc lực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội địa phương
 • Nghệ An: Phường Lê Lợi – Điểm sáng của Thành Vinh
 • Hưng Chính: Điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư
 • Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trong năm năm thành lập
 • Nghi Phú – Thành Phố Vinh: những thành quả trên bước đường hội nhập kinh tế
 • Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh.
 • NGHI KIM - TP VINH: DIỆN MẠO MỚI ĐẦY NĂNG ĐỘNG
 •  

         Hưng Chính là một xã mới sát nhập vào thanh phố Vinh (Nghệ An), với diện tích đất tự nhiên 452ha, có đường QL46, đường tránh Vinh, sông Đước chảy qua địa bàn, Hưng Chính có nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là Tiểu thủ công nghiệp (TTCN) và thương mại dịch vụ. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Chính cùng nhau đoàn kết phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác tiềm năng, thế mạnh, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành tạo bước đột phá thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong thời kỳ hội nhập.

  Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

  Kinh tế không ngừng phát triển
   
        Những năm qua mặc dù có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, khủng hoảng kinh tế thế giới đã ảnh hưởng không nhỏ đến nước ta. Bên cạnh đó một số dịch bệnh cũng đã nảy sinh trên địa bàn, điều kiện thời tiết diễn biến bất thường đã ảnh hưởng đến sản xuất hinh doanh và đời sống của nhân dân. Song nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng của Đảng bộ, chính quyền, cùng với sự phối hợp tích cực của các ban ngành đoàn thể từ xã đến xóm nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được những kết khả quan. Tổng giá trị sản xuất năm 2009 đạt 72 tỷ đồng, giá trị sản xuất bình quân đạt 61,3 tỷ đồng. Trong đó: Sản xuất nông nghiệp đạt 21,7 tỷ đồng; TTCN – xây dựng năm 2006 là 10,5 tỷ đồng đến năm 2010 ước đạt 27 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm đạt 28%; dịch vụ thương mại đạt năm 2006 đạt 16,5 tỷ đồng, năm 2010 đạt 34 tỷ đồng, tăng bình quân đạt 25%.
       Để tăng năng suất trong mỗi mùa vụ, Ban khuyến nông xã thường tổ chức tập huấn cho bà con về kỹ thuật thâm canh, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh, từ đó giảm bớt chi phí đầu tư, tạo ra sản phẩm có chất lượng. Những con số đó đã minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng của nền kinh tế Hưng Chính hôm nay. 

  Trụ sở UBND xã Hưng Chính


        Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng nông nghiệp giảm, chuyển dần theo hướng hàng hoá; tập trung đẩy mạnh TTCN – xây dựng và dịch vụ thương mại tăng. Cơ cấu nội ngành nông nghiệp tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng phát  triển lúa chất lượng cao đưa vào xản xuất được thành phố ghi nhận. đầu tư cho chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản và phát triển trang trại. Điểm nổi bật ở Hưng Chính là để khuyến khích bà con phát triển kinh tế nuôi trồng thủy sản, thời gian qua, xã đã hỗ trợ các gia đình xây dựng mô hình nuôi cá đạt kết quả tốt. Đến nay, Hưng Chính đã khai thác được 35 ha nuôi trồng thuỷ sản, trong đó có 11 mô hình nuôi trồng thuỷ sản kết hợp với chăn nuôi. Trong đó có nhiều mô hình tương đối lớn như: Mô hình cá lúa của gia đình anh Hùng, anh Dũng, đặc biệt là mô hình  VAC của gia đình chị Nguyệt ở xóm 1. Hiện nay, xã tiếp tục tạo mọi điều kiện  tốt nhất để các gia định mở rộng mô hình trang trai.
        Song song với phát triển kinh tế nông nghiệp, các ngành TTCN - dịch vụ thương mại được quan tâm chỉ đạo và có sự tăng trưởng đáng kể, góp  phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng và có bước tăng trưởng khá. Các nhà máy, xí nghiệp đóng trên địa bàn hoạt động có hiệu quả, sản phẩm sản xuất đạt chất lượng tốt. Các nghề: cơ khí, chế biến lương thực thực phẩm, xay xát, sản xuất gạch phát triển mạnh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng.
        Hoạt động dịch vụ – thương mại phát triển đa dạng, phong phú, chiếm hơn 40% tổng giá trị sản xuất. Dịch vụ buôn bán, kinh doanh phát triển mạnh dọc đường QL46, khu vực chợ Đước và các tuyến đường, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

  Chợ trung tâm thương mại Hưng Chính

   

  Văn hóa – xã hội khởi sắc
       Văn hoá - xã hội Hưng Chính có nhiều chuyển biến tích cực. Với mục tiêu gắn phát triển kinh tế với đời sống văn hóa – xã hội, cấp ủy Đảng, chính quyền phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn có nhiều chủ trương thiết thực trong hoạt động văn hóa – xã hội. Xã đã triển khai tốt hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, tổ chức thành công các giải bóng đá, bóng chuyền mừng Đảng mừng Xuân, hoạt động hè cho thanh thiếu niên.
       Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, đều khắp trên địa bàn từ xã xuống cơ sở, các đoàn thể quần chúng, trường học, đóng góp nhiều tiết mục có chất lượng và đạt thành tích cao trong các hội thi.  Hưng Chính còn là “cái nôi” thơ ca của huyện Hưng Nguyên trước khi sát nhập vào thành phố, xã đã thành lập 2 câu lạc bộ thơ hoạt động có chất lượng. Triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
       Phong trào khuyến học của địa phương phát triển mạnh mẽ, từ các tổ chức đến dòng họ, làng, xóm đều hăng hái thi đua tạo nên một phong trào học tập tích cực. Nhờ vậy, đã khuyến khích, khích lệ các em học sinh phấn đấu học tập ngày càng tốt hơn. Số lượng học sinh giỏi các cấp, học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng. Bên cạnh đó, hoạt động khám chữa bệnh cho người dân cũng được nâng cao, chất lượng khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực.
       Công tác chính sách xã hội được quan tâm, chế độ chi trả đảm bảo kịp thời, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình gặp khó khăn. phối hợp với Hội nạn nhân chất độc Gia cam Thành phố hỗ trợ xây dựng một nhà tình thương; xét duyệt kịp thời các chế độ bảo trợ xã hội.
         Những tiềm năng, lợi thế và những thành tích đạt được có thể xem là đòn bẩy để Hưng Chính thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. nhiệm 2011 - 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Chính cùng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế lên 19%, phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất trong năm 2010 ước đạt trên 90 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm dần tỷ trọng sản xuất nông nghiệp, tăng tỷ trọng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ - thương mại, góp phần đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong tiến trình hội nhập.
         Hiện nay, Hưng Chính đang tiếp tục kêu gọi đầu tư để phát triển kinh tế nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ - thương mại. Đồng thời, quy hoạch quỹ đất và có nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước xây dựng, phát triển khu công nghiệp, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí trên địa bàn xã. Với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Hưng Chính là điểm hẹn lý tưởng cho các nhà đầu tư.

  • Thành Công


  Hình ảnh vui

  Các tin mới cập nhật:

  Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
  Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
  Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
  Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
  Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
  Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
  Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
  Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

  Các tin Địa phương khác:

  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
  Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
  Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
  Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
  Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
  Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
  Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
  Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi
  UBND phường Lê Lợi sau một năm triển khai chỉ thị 48/ CT-TW của bộ chính trị.
  Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Hà Giang
  Sức sống mới ở một vùng quê
  Xã Kỳ Giang - Kỳ Anh - Hà Tĩnh: Mô Hình Điểm trong Phát Triển Nông Thôn Mới.
  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
  Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
  Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
  Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
   
    Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
    TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
  Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
  TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
  Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
  Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234