Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trong năm năm thành lập - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > ĐIỂN HÌNH KINH TẾ

Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trong năm năm thành lập
Tin đăng ngày: 4/5/2010
CHUYÊN ĐỀ THÀNH PHỐ VINH
 • Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc
 • Quỹ tín dụng nhân dân Hưng Đông: Góp phần đắc lực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội địa phương
 • Nghệ An: Phường Lê Lợi – Điểm sáng của Thành Vinh
 • Hưng Chính: Điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư
 • Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trong năm năm thành lập
 • Nghi Phú – Thành Phố Vinh: những thành quả trên bước đường hội nhập kinh tế
 • Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh.
 • NGHI KIM - TP VINH: DIỆN MẠO MỚI ĐẦY NĂNG ĐỘNG
 •  

  Ông Nguyễn Đình Ngọc - chủ tịch UBND phường Quán Bàu

     Là phường mới thành lập của thành Phố Vinh nên Phường Quán Bàu nói chung vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, song với nỗ lực vượt khó đi lên của đảng uỷ, chính quyền địa phương cùng  toàn thể nhân dân, bộ mặt phường sau một nhiệm kỳ đã thực sự thay đổi.
   Trong thời gian thành lập phường lại nay, được sự quan tâm của ban thường vụ Thành Uỷ Vinh, UBND cùng các ban ngành thành phố, đảng bộ và chính quyền phường Quán Bàu (TP Vinh - Nghệ An) đã có nhiều biện pháp, giải pháp tích cực chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

     Ông Nguyễn Đình Ggọc - chủ tịch UBND phường cho biết: Thực hiện mục tiêu tổng quát đại hội đảng bộ phường khoá 1, đảng uỷ đã tập trung đề ra các chủ trương, giải pháp, chỉ đạo chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho hướng phát riển bền vững từ CN – TTCN, DV – TM trên địa bàn phường. Đặc biệt với quỹ đất dồi dào, nằm gần trung tâm thành phố nên phường Quán Bàu có đủ điều kiện cho phát triển một nền kinh tế tổng lực. Vì là phường non trẻ nên hướng của UBND là khuyến khích nhân dân mở rộng đầu tư kinh doanh buôn bán.  Đặc biệt nhất của phường Quán Bàu là luôn mở rộng cửa thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp về địa bàn phường làm ăn. Cho đến nay kết quả là rất phấn khởi, các ngành nghề đã không ngừng lớn mạnh, lượng hàng hoá, dịch vụ ngày càng đa dạng, phong phú, nhiều vùng đất được đầu tư xây dựng hình thành nên khu phố mới chuyên kinh doanh dịch vụ.
     Các chương trình thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư tiếp tục được thực hiện. Trong nhiệm kỳ đầu thành lập, phường cùng cới sự phát triển chung của thành phố, đảng bộ,chính quyền và nhân dân không ngừng phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ mà đảng giao phó để tốc độ tăng trưởng kinh tế của phường tăng trưởng nhanh và ngày một vững chắc. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Nhìn lại sau năm năm thành lập, những chỉ tiêu mà đại hội đảng bộ khoá một đề ra đã cơ bản hoàn thành, có nhiều lĩnh vực còn vượt chỉ tiêu đề ra.
     Trong nhiệm kỳ phường đã biết phát huy những lợi thế của địa bàn như nguồn thu thường xuyên, thu từ quỹ đất. Từ năm 2006 đến 2010 tổng thu ngân sách phường đạt 55.292.273. 000 đồng. Huy động vốn đầu tư xây dựng hạ tầng 49.500 triệu đồng đạt 110,4% kế hoạch.Số hộ kinh doanh cũng tăng nhanh, quân bình 11%. Trong nhiệm kỳ đã có 957 lượt hộ gia đình, cá nhân và  các công ty doanh nghiệp  vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh vươn lên làm giàu chính đáng  với tổng số vốn vây là 231 tỷ 784 triệu đồng. Đầu nhiệm kỳ phường có 106 hộ nghèo thì nay chỉ còn 32 hộ ( từ 5,6% giảm xuống còn 1,62%).
  Việc cải cách hành chính ở phường được thực hiện tốt, giảm bớt các thủ tục, tránh rườm rà cho nhân dân, không ngừng nâng cao nghiệp vụ quản lý nhà nước. Cải cách trên mọi lĩnh vực đất đai, xây dựng, nhà ở, công chứng, chứng thực thực hiện tương đối đồng bộ, đạt được kết quả cao, được lòng tin đối với nhân dân.
     Phường mới thành lập từ năm 2005 nên cơ sở vật chất hạ tầng  như trụ sở làm việc, trạm y tế , trường học cùng một số đường giao thông, kênh mương đều phải được đầu tư hoặc xây dựng mới. Vì vậy công tác tập trung cho đầu tư xây dựng cơ bản là then chốt. UBND phường đã làm chủ đầu tư  xây dựng nhiều công trình  như trụ sở làm việc, nhà hội trường phường, trạm y tế , sân nhà hiệu bộ trường tiểu học Nguyễn Trãi. Các nhà văn hoá khối 1,4,5,8,10, sân hoạt động TDTT, đường Ngô Gia Tự, hạ tầng khu chia lô khối Yên Hoà, 17,18a(cũ), khối 1,6,10,11 và hạ tầng khu quy hoạch công ty xây lắp điện, kênh mương… trong nhiệm kỳ phường  đã xây dựng được 16.900m2  đường nhựa và bê tông. 12.700 m mương, 17.600m2  vỉa hè, hệ thống đường ống nước cấp 3 và đường điện chiếu sáng trên địa bàn với tổng mức đầu tư  gần 50 tỷ đồng. Vì vậy mới chỉ sau năm năm phường Quán Bàu đã có một diện mạo mới, khang trang, đẹp đẽ hơn, tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển.


  Trụ sở UBND phường Quán Bàu
   

     Ngoài việc chăm lo chú trọng  trong lĩnh vực phát triển kinh tế thì văn hoá xã hội cũng được địa phương coi trọng, xem đây là lĩnh vực tinh thần hỗ trợ cho việc phát triển chung của phường. Công tác hoạt động văn hoá, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn được thực hiện tốt. Tuyên truyền các chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước thông qua hệ thống thông tin tuyên truyền của phường cũng như trên các thông tin báo chí để người dân nắm rõ. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được chuyển biến tốt. Đã có 5 khối phố, 1 đơn vị công ty và hai trường học đạt đơn vị văn hoá, xây dựng được 15/18 ngõ phố văn minh, tỷ lệ gia đình văn hoá năm 2009 đạt 92,2%, gia đình thyể thao đạt 42,5%. Xây dựng được 5 khối phố dân cư  trong sạch về ma tuý. 2 khối an toàn về ANTT và văn minh đô thị. Công tác giáo dục luôn được coi trọng, phường đã chủ động đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cùng trang thiết bị phục vụ cho dạy và học  nên việc giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi đều đạt và vượt chỉ tiêu. Trạm y tế cũng được xây dựng khang trang phục vụ cũng như việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được tốt hơn. Tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng hàng năm đạt 98% kế hoạch; Hàng năm trạm y tế tổ chức chiến dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chị em phụ nữ, cùng đó vận động nhân dân thực hiện tốt pháp lệnh dân số nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3.
   Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nên trên địa bnà phường không để phát sinh các tụ điểm ma tuý, mại dâm, các tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi. Tình hình an ninh trên địa bàn ngày càng được đảm bảo. Những thành quả mà đảng bộ cũng như toàn thể nhân dân phường Quán Bàu gặt hái được là đáng khâm phục, nhưng để thời gian tới  phường Quán Bàu trở thành lá cờ đầu trong phát triển kinh tế - xã hội thì ngay từ bây giờ, ông Ngọc cho biết: Chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ 2010-2015, ban chấp hành phường sẽ có chiến lược trong nhiệm kỳ này, phường sẽ tập trung giải quyết nhiệm vụ trọng tâm là củng cố hệ thống chính trị, đào tạo nguồng cán bộ đảm bảo năng lực, phẩm chất đạo đức hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị sản xuất kinh doanh. Sau đại hội phường sẽ tập trung xây dựng chương trình hành động toàn khoá, từng năm xây dựng hoàn thiện các loại quy chế đưa vào hoạt động có nề nếp thiết thực.


  Trạm y tế phường Quán Bàu


     Bước vào nhiệm kỳ 2010 – 2015 đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quán Bàu  cùng với quyết tâm của Thành Phố Vinh phấn đấu thực hiện quyết định 239 của thủ tướng chính phủ, quyết định 6541 ngày 11/12/2009 của tỉnh Nghệ An về việc quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Thành Phố Vinh đến năm 2020. Trên cơ sở những thuận lợi này, trong nhiệm kỳ này phường quyết tâm phát huy sức mạnh đoàn kết, chăm lo công tác cán bộ, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh  phấn đấu đưa phường Quán Bàu trở thành một phường giàu mạnh, văn minh của Thành Phố Vinh.

  • Anh Tuấn
  Hình ảnh vui

  Các tin mới cập nhật:

  Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
  Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
  Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
  Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
  Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
  Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
  Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
  Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

  Các tin Địa phương khác:

  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
  Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
  Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
  Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
  Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
  Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
  Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
  Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
  Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
  Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
  Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
   
    Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
    TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
  Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
  TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
  Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
  Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234