Cty Vạn Phúc: Nói một đằng làm một nẻo (!?) - TIN TỨC VIỆT NAM
DOANH NGHIỆP

Cty Vạn Phúc: Nói một đằng làm một nẻo (!?)
Tin đăng ngày: 20/4/2010
Để được ông Ao Văn Thinh ký tá việc “nắn quy hoạch” khiến bao người dân bị mất đất oan ức mỏi mệt với khiếu nại, ông Huỳnh Văn Thích – GĐ Cty TNHH Vạn Phúc đã khôn khéo đánh vào bức xúc của xã hội là nhà ở cho công nhân. Tuy nhiên, sau khi dự án được “nắn” và giao đất để triển khai, ông Huỳnh Văn Thích (Năm Thích) đã nhanh chóng cho san lấp mặt bằng và phân lô rao bán nền ngay để kiếm tiền tỷ. Một luật sư cho rằng đây là dấu hiệu hình sự của tội cố ý làm trái…

Tay không bắt giặc?

Trong vai người đi mua nền nhà, PV NNVN đã tìm đến trụ sở của Cty TNHH Vạn Phúc (gọi tắt Cty Vạn Phúc) tại số 8 đường 319 xã Hiệp Phước, H. Nhơn Trạch (Đồng Nai). Ngỡ rằng trụ sở của “Cty địa ốc” đầu tư những dự án hàng mấy trăm tỷ thì phải khang trang bề thế lắm ai dè đó chỉ là căn nhà… cấp bốn khá xập xệ, nóng bức đến ngột ngạt.  

 Mới bước vào cổng một bảo vệ vồn vã: “Anh đi mua đất phải không”? Sau đó, một nhân viên tiếp tân giới thiệu chúng tôi vào phòng khách nằm kín đáo bên trong. Thật bất ngờ, xung quanh phòng khách chúng tôi thấy treo nhiều “đại dự án” mà Cty Vạn Phúc cho biết đang chuẩn bị thực hiện trong nay mai. Một lát sau, ông Huỳnh Văn Thích ra nhìn chúng tôi với ánh mắt thăm dò và nghi ngờ… bởi mới đây ít phút ông này còn “khoác lác” với mấy người dân có đất bị “nắn” là đang ở tận… Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Nghe chúng tôi giới thiệu làm bên công ty Thuỷ sản, muốn mua một vài nền nhà của dự án khu nhà công nhân và chuyên gia để bán kiếm lời, ông Năm Thích liền kêu ngay nhân viên mang vào 2 tờ bướm dùng để quảng cáo các dự án này. Ông Năm Thích huyên thuyên: “Dự án tụi tui có đủ cả từ biệt thự đến nhà liên kế… Hiện nay công ty có 36 nền biệt thự, mỗi nền diện tích 336m2 với giá 5.5 triệu/m2. Còn nhà liên kế chúng tôi có 212 căn với hai loại: loại 1 rộng 100m2 (5m ngang x 20m dài); loại hai rộng 130m2 (5m x 26m)”. Hình thức thanh toán thế nào? (PV hỏi) – Tất cả nền của chúng tôi đều bán đồng giá 5.5 triệu/m2 và được thanh toán làm 4 đợt: Đợt 1 đóng 30% ngay sau khi ký hợp đồng. Đợt 2 tiếp tục đóng 30% sau 2 tháng kể từ ngày ký HĐ mua đất. Đợt 3 đóng tiếp 35% sau 2 tháng và đợt 4 đóng 5% sau khi công ty có sổ đỏ để công ty chuyển tên. Tôi mua nhiều nền và sớm có bớt không? Nghe đến đây ông Năm Thích vui vẻ chìa cho chúng tôi cái danh thiếp ghi rõ chức vụ “giám đốc” và nói chúng tôi cho số điện thoại, sau khi bàn bạc rồi sẽ thông báo cụ thể sau…

Điều đáng nói qua buổi trao đổi, ông Năm Thích liên tục than vãn là đang kẹt vốn và dự án đang gặp khó khăn (!?). Khó khăn vì đất chưa được bồi thường xong? (PV hỏi) – Không. Hiện nay đất này đã được tỉnh giao rồi, yên tâm đi không còn ai khiếu nại đâu. -Vậy khó khăn về cái gì? Ông Năm Thích cho biết cái khó vẫn là vốn. Phải chăng vì thế mà nếu người dân mua đất trong dự án của Vạn Phúc phải liên tục đóng tiền để huy động vốn. Bằng chứng là chỉ trong vòng 4 tháng người mua nền đã phải thanh toán tới 95% giá trị của nền nhà. Điều này khiến dư luận nghi ngờ rằng, thực chất Cty Vạn Phúc không có năng lực tài chính để thực hiện những dự án trên nên mới chơi trò… tay không bắt giặc.

Dự án nhà cho công nhân chỉ trên giấy

Trở lại vấn đề, thực chất UBND tỉnh Đồng Nai quy hoạch dự án là nhà ở công nhân và chuyên gia, và khi NNVN đến “ mục sở thị” cũng thấy trưng biển to hoành tráng là: “Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia”. Thế nhưng, thay vì phải thực hiện đúng quy định này thì ông Năm Thích đã cố tình làm trái bằng cách phân lô bán nền… biệt thự và nhà liên kế.  


 
Dự án nhà ở công nhân nhưng lại đang… phân lô bán nền

Tệ hại hơn, khi NNVN hỏi “thế nhà cho công nhân thì giá bao nhiêu/m2 và khi nào khởi công?” – ông Năm Thích cho biết: Nhà cho công nhân hiện nay chúng tôi… chưa làm nên chưa có giá và kể cả nhà chuyên gia cũng vậy! Nhưng sau này chúng tôi cũng làm… vài lô để bán cho công nhân và chuyên gia – Năm Thích nói.

Thật đáng buồn, điều cốt yếu của dự án này chính là giải quyết nhà ở cho công nhân – những người đang được Đảng và lãnh đạo nhà nước cũng như cộng đồng hết sức quan tâm vì hiện nay họ đang khó khăn và bức xúc về nhà ở. Thế nhưng bất chấp điều cốt lõi này, sau khi được giao đất với vị trí “đắc địa” là ông Năm Thích đã nhanh tay phân lô bán nền. Đáng buồn cười hơn, theo ghi nhận của NNVN tại khu vực thực hiện dự án, dù đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng, công trường thi công chỉ lèo tèo vài ba công nhân nhiều khu vực còn nguyên trạng đất nông nghiệp của người dân nhưng trước đó ông Năm Thích đã có sơ đồ phân lô cụ thể rất hoành tráng để bán nền.

Như NNVN đã phân tích ở trên, thực chất dự án nhà ở cho công nhân và chuyên gia mà Cty Vạn Phúc đang thực hiện chỉ là “bình phong” để từ đó được “nắn” quy hoạch khiến nhiều hộ dân lâm cảnh mất đất một cách oan ức, vô lý. Và không bức xúc sao được khi mà một m2 chỉ được bồi thường có 70.000 đ, nhưng chỉ qua “sơ chế” mà Vạn Phúc đã bán tới 5,5 triệu đồng (gấp gần 80 lần) – hỏi làm sao mà dân không bức xúc, khiếu kiện. Thiết nghĩ, nếu cơ quan điều tra chống tham nhũng vào cuộc làm rõ thì sự thật phũ phàng về dự án mang tiếng là cho công nhân sẽ được phơi bày và đứng sau đó là ai hưởng lợi!.

 

Nguồn Nông Nghiệp

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Doanh nghiệp khác:

Cho thuê xe tại tự lái tại TP Vinh (23/4/2013)
Dịch vụ đào tạo kế toán tại TP Vinh Nghệ An (26/3/2013)
Quỹ tín dụng nhân dân xã Diễn Mỹ: Kênh vốn phát triển kinh tế hộ trong cộng đồng dân cư (3/2/2013)
Hoàng Anh Gia Lai nói gì về sự sụt giảm doanh thu? (1/2/2012)
TPHCM: Xử lý 3 doanh nghiệp bán xăng dỏm (5/1/2012)
“Chú Sam” của Việt Nam và khúc ngoặt trước giấc mơ tỷ phú đôla (5/1/2012)
Các cường quốc đua "khoe" sức mạnh quân sự (31/12/2011)
EVN: đầu tư 100 - lãi 1, lương vẫn 13,7 triệu đồng/tháng (19/12/2011)
Tăng trần vé máy bay, lo ngại giá tiêu dùng "ăn theo" (9/12/2011)
Ai gánh nợ cho các tập đoàn? (9/12/2011)
Công ty Quảng cáo tại TP Vinh Nghệ An
Miền Bắc ấm áp dịp Tết Nguyên đán
Xóa bỏ trạm thu phí Vĩnh Thanh từ ngày 4/2
Nghệ An:Mất giấy báo tử, vợ liệt sỹ 40 năm không được hưởng chế độ
Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang
Cho thuê xe tại tự lái tại TP Vinh
Dịch vụ đào tạo kế toán tại TP Vinh Nghệ An
Quỹ tín dụng nhân dân xã Diễn Mỹ: Kênh vốn phát triển kinh tế hộ trong cộng đồng dân cư
TPHCM: Xử lý 3 doanh nghiệp bán xăng dỏm
“Chú Sam” của Việt Nam và khúc ngoặt trước giấc mơ tỷ phú đôla
EVN: đầu tư 100 - lãi 1, lương vẫn 13,7 triệu đồng/tháng
Tăng trần vé máy bay, lo ngại giá tiêu dùng "ăn theo"
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234