BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN ĐỨC THỌ: VÌ MỤC TIÊU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM - CHỮA BỆNH - TIN TỨC VIỆT NAM
GIÁO DỤC - Y TẾ > Y TẾ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN ĐỨC THỌ: VÌ MỤC TIÊU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM - CHỮA BỆNH
Tin đăng ngày: 9/2/2010

Giám đốc bệnh viện huyện Đức Thọ - bác sỹ Hoàng Thư

Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ có sự quan tâm của cấp trên, lòng tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

  Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ là Bệnh viện hạng 2, với quy mô giường bệnh là 150 giường, gồm 11 kgoa và 4 phòng chức năng. Tổng số cán bộ trong biên chế nhà nước đến thời điểm này là 161 người, trong đó có 26 bác sỹ (Trong đó có 01 bác sỹ CKII, 01 thạc sỹ, 12 bác sỹ chuyên khoa cấp I) các chuyên khoa sâu đều đã có bác sỹ CKI như: Khoa Ngoại, Khoa Sản, Khoa chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Khoa Cấp Cứu – Nhi... Với mục tiêu tạo nguồn nhân lực và không ngừng kiện toàn bộ máy ngang tầm với chức năng khám và điều trị của bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ. Bệnh viện thường xuyên cử cán bộ đi học tại các trường đại học chuyên ngành, bệnh viện lớn ở Hà Nội và Bệnh viện tỉnh, đồng thời giáo dục cán bộ làm tốt qui tắc ứng xử trong công tác khám chữa bệnh, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ đảng viên và đã xuất hiện nhiều gương điển hình công tác tốt.

 

 

Bệnh viện huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh


  Công tác Khám chữa bệnh và điều trị được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của ngành, một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng chuyên môn. Chính vì vậy, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Bộ Y tế. Luôn thực hiện tốt các chế độ chức trách chuyên môn, phục vụ chu đáo cho người bệnh, do vậy mà số lượng bệnh nhân vào điều trị năm sau cao hơn năm trước. Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ không chỉ tiếp nhận bệnh nhân trong huyện, mà còn nhận các bệnh nhân ngoài huyện như: Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Nam Đàn (Nghệ An). Nhiều trường hợp bệnh hiểm nghèo được cứu sống, nhiều kỷ thuật mới tiếp tục được áp dụng để điều trị cho người bệnh  đem lại kết quả tốt. Năm 2009 lượng bệnh nhân đến khám đạt 115.084 lần, lưu lượng người bệnh điều trị nội trú là 8.064 người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 108%.

 

 

  
    

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện, ngành y tế, bệnh viện đã từng bước đầu tư mua sắm thêm các trang thiết bị y tế và triển khai sử dụng có hiệu quả phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh. Hiện nay, bệnh viện đã có các phương tiện kỹ thuật đảm bảo cho yêu cầu khám chữa bệnh như: máy siêu âm đen trắng, sinh hoá máu, máy gây mê kèm thở, Lồng ấp sơ sinh máy… giúp chẩn đoán hình ảnh chính xác nên chất lượng điều trị cho bệnh nhân được nâng cao. Đặc biệt trong năm 2009 đơn vị đã triển khai mổ nội soi ổ bụng thành công, tính đến nay đã có 99 ca mổ nội soi, không có tai biến nào xẩy ra.
Bằng việc đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị cho công tác khám chữa bệnh, người bệnh đến với bệnh viện đã được tiếp cận các phương tiện máy móc chẩn đoán hiện đại. Nhờ đó, công tác chẩn đoán và điều trị ngày càng đạt hiệu quả cao, góp phần giảm số lượng bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên. 

 

 


    

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đang phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình cải tạo nâng cấp bệnh viện và chuẩn bị con người để tiếp nhận sử dụng trang thiết bị thuộc nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và thực hành tiết kiệm để mua sắm thêm các trang thiết bị bằng nguồn vốn tự có. Tiếp tục thực hiện tốt đề án nâng cao y đức, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, lối sống cho cán bộ công chức theo qui tắc ứng xử đối với cán bộ viên chức. Đẩy mạnh có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. Thi đua lập thành tích chào mừng 55 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bệnh viện quyết tâm khắc phục tồn tại, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống mọi biểu hiện lợi dụng bệnh nhân, chống tư tưởng ban ơn, làm phúc. Nghiêm túc xử lý các biểu hiện gây phiền hà, thiếu trách nhiệm trong việc cứu chữa người bệnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng các điển hình tập thể và cá nhân, đoàn kết thống nhất từ Ban giám đốc xuống các trưởng khoa và toàn thể cán bộ công nhân viên chức làm tốt hơn trách nhiệm mà Đảng bộ và nhân dân huyện nhà giao phó.

• Thành Công

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Giáo dục - Y tế khác:

Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
4 mức điểm xét tuyển cho mỗi khối thi đại học (19/4/2014)
Dịch sởi: ”Nóng” chỉ đạo, “lạnh” thực hiện! (19/4/2014)
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa (19/4/2014)
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa (19/4/2014)
Bạn đọc viết:Đổi giờ học, giờ làm: Cần thời gian kiểm chứng tính thực tế (7/2/2012)
Tuyển sinh 2012: Thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển (31/1/2012)
Nghệ An: Sau Tết, HS đến trường bằng xe máy giảm (31/1/2012)
“Giờ học thay đổi, không biết phải đón con như thế nào?” (31/1/2012)
Dịch sởi: ”Nóng” chỉ đạo, “lạnh” thực hiện!
Bốn năm làm phụ hồ quyết tâm thi đỗ HV Cảnh sát
Dấu ấn Việt trong ngành y khoa Mỹ
Chồng gãy của quý khi 'yêu' vợ
Cách xử lý khi bị rắn cắn
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard
4 mức điểm xét tuyển cho mỗi khối thi đại học
Dịch sởi: ”Nóng” chỉ đạo, “lạnh” thực hiện!
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa
Ít trò chọn môn Sử, thầy xót xa
Nghệ An: Sau Tết, HS đến trường bằng xe máy giảm
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234