Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh. - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỊA PHƯƠNG > GIỚI THIỆU ĐỊA PHƯƠNG

Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh.
Tin đăng ngày: 9/2/2010
CHUYÊN ĐỀ THÀNH PHỐ VINH
 • Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc
 • Quỹ tín dụng nhân dân Hưng Đông: Góp phần đắc lực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội địa phương
 • Nghệ An: Phường Lê Lợi – Điểm sáng của Thành Vinh
 • Hưng Chính: Điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư
 • Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trong năm năm thành lập
 • Nghi Phú – Thành Phố Vinh: những thành quả trên bước đường hội nhập kinh tế
 • Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh.
 • NGHI KIM - TP VINH: DIỆN MẠO MỚI ĐẦY NĂNG ĐỘNG
 •  

  Phường Lê Lợi có địa bàn nằm ở trung tâm thành Phố Vinh (Nghệ An) nên có rất nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế dịch vụ -  thương mại.  Trong thời gian qua đảng uỷ, UBND cùng toàn thể nhân dân phường Lê Lợi nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác và gặt hái được nhiều thành công đáng nghi nhận.

   

  Ông Trần Xuân Ngọc - chủ tịch UBND phường Lê Lợi

  Kinh tế phát triển…

  Mặc dù chịu tác động của suy giảm kinh tế toàn cầu, nhưng các tổ chức, doanh nghiệp, gia đình, cá nhân và tập thể vẫn duy trì sản xuất kinh doanh theo định hướng thương mại - dịch vụ -công nghiệp -  xây dựng. Tổng giá trị sản xuất năm 2009 đạt 69,35 tỷ đồng, tăng 3,2% so với năm 2008 và 0,2% so với kế hoach. Trong đó thương mại - dịch vụ đạt 47,22 tỷ đồng, chiếm 68,1 %(tăng 1,1%); công nghiệp xây dựng  21,8 tỷ đồng, chiếm 30,4% tăng 0,4%, nông nghiệp là 1,45 tỷ đồng chiếm 1,5%. Kinh tế HTX cũng đạt 1,45tỷ đồng, kế hoạch là 1,35 tỷ đồng, đạt 107,4% và tăng đến 20,8% so với năm 2008. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế đạt và vượt nên việc thu ngân sách trên địa bàn đạt 5tỷ 215 tỷ đồng/ 5tỷ 015 tỷ đồng, bằng 104,2% tăng 4,2% so với cùng kỳ.

  Các loại quỹ cũng đạt 100% và thu ngân sách phường năm 2009 đạt 25 tỷ 653 triệu đồng, tăng 114% so với kế hoạch và tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2008. những chỉ tiêu trong phát triển kinh tế mà phường Lê Lợi đã đề ra đều đạt và vượt cho thấy tầm quan trọng trong sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban cán sự phường. Chú trọng khai thác tiềm năng thế mạnh của một phường trung tâm mà mũi nhọn là nền kinh tế thương mại - dịch vụ.

  Trụ sở UBND phường lê lợi

  Văn hoá khới sắc, an ninh trật tự được giữ vững

   Kinh tế phát triển tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao phát triển cả bề sâu lẫn chiều rộng. Các hoạt động về văn hoá – TDTT-TTTT cũng diễn ra thường xuyên, sôi nổi. Với nghị quyết 06 về nếp sống văn hoá đô thị được tổ chức thực hiện tốt. Tinh đến thời điểm cuối năm 2009 đã có 13/16 khối phố  được công nhận khu dân cư tiên tiến, 5 khối được đề nghị công nhận lại đơn vị văn hoá, 2 khối được công nhận tiêu biểu khối văn hoá, năm 2009 tiêu biểu có khối 13 được công nhận đơn vị văn hoá cấp tỉnh,nâng số khối đạt văn hoá lên 11/16 khốiđạt 69% . Năm 2009 phường cũng nhận danh hiệu với13 ngõ phố văn minh, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 88%. Công tác dạy và học không ngừng được nâng lên cả hai mặt đại trà lẫn mũi nhọn, tiểu biểu có 2 trường đạt đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen, được tổng liên đoàn lao động việt nam công nhận đơn vị văn hoá, phường đạt đơn vị tiên tiến về giáo dục. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu  và triển khai có kết quả các chương trình quốc gia về y tế cơ sở, không để dịch bệnh xẩy ra, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được quan tâm. Trong năm  không có vụ ngộ độc nào xẩy ra, đơn vị tiếp tục giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia, các tiêu chí được thực hiện và nâng cao hơn về chất lượng. công tác dân số- gia đình và trẻ em cũng được quan tâm thực hiện và đạt kết quả cao. Tỷ lệ sinh con thứ 3, trẻ em suy dinh dưỡng giảm hẳn, các chính sách xã hội, hoạt động thanh tra tư pháp, điều hành - tổ chức cán bộ và tổ chức hành chính được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

  Tình hình an ninh chính  trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững ổn định, không để đột biến xấu xẩy ra. Tội phạm hình sự, ma tuý, mại dâm giảm cả về đối tượng và số lựng. Công tác quản lý đô thị cũng có nhiều cố gắng  và đạt được những kết quả nhất định. 

  Một góc phường Lê Lợi hôm nay


  Tất cả những thành quả mà phường Lê Lợi gặt hái được hôm nay nó đã phản ánh rõ nét khi được UBND tỉnh tặng bằng khen về phát triển kinh tế xã hội. Phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ tổ quốc, là đơn vị tiêu biểu được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đẳng bộ trong sạch vững mạnh,ngoài ra còn được UBND thành phố tặng nhiều giấy khen. Đây sẽ là động lực to lớn cho cán bộ và nhân dân phường phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Những thành quả đó là nhờ có sự quan tâm gúp đỡ của cấp trên cũng như sự hưởng ứng, đồng thuận của nhân dân trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Kinh tế phát triển nhanh, xã hội ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng hoàn thiện khang trang và đầy đủ, mức sống người dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,41%.  Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, năm 2010 phường Lê Lợi quyết tâm khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng lợi thế, tập trung một số giải pháp để tiếp tục đưa kinh tế phường đi lên. Trong đó quan tâm nhất vẫn là khuyến khích các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tập trung đầu tư vào địa bàn phường để sản xuất kinh doanh…  song song với phát triển kinh tế , phường cũng sẽ giành sự quan tâm đầu tư đặc biệt đến các lĩnh vực văn hoá, giáo dục,y tế. Tiếp tục đầu tư theo chiều sâu các thiết chế văn hoá khu dân cư, xây dựng nhà văn hoá khối phố với mức đầu tư hang tỷ đồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân có điều kiện sinh hoạt, vui chơi, giải trí…Đặc biệt khuyến khích các gia đình tổ chức đám cưới ngay tại nhà văn hoá, đây cũng là mô hình thành phố đang thực hiện thí điểm theo nghị quyết 06 của thành uỷ Vinh.

  Để thực hiện tốt chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra cho năm 2010,  trong sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân phường, rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các ban ngành thành phố để phường Lê Lợi mãi là một điểm sáng trong tiến trình công nghiệp, hoá hiện hoá.

  • Anh Tuấn
  Hình ảnh vui

  Các tin mới cập nhật:

  Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
  Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
  Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
  Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
  Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
  Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
  Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
  Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

  Các tin Địa phương khác:

  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội (4/2/2013)
  Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện (4/2/2013)
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. (3/2/2013)
  Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội (3/2/2013)
  Mưa đá “trắng xóa” thành phố Hà Giang (20/4/2012)
  Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An (19/1/2012)
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường (19/1/2012)
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh (19/1/2012)
  Sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mã Thành (16/1/2012)
  Mỹ Thành trên con đường đổi mới (16/1/2012)
  Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi
  UBND phường Lê Lợi sau một năm triển khai chỉ thị 48/ CT-TW của bộ chính trị.
  Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Hà Giang
  Sức sống mới ở một vùng quê
  Xã Kỳ Giang - Kỳ Anh - Hà Tĩnh: Mô Hình Điểm trong Phát Triển Nông Thôn Mới.
  Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
  Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
  Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
  Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
  Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
  Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
  Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
   
    Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
    TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
  Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
  TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
  Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
  Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234