Trót mang tiếng “con gái tuổi Dần” - TIN TỨC VIỆT NAM
ĐỜI SỐNG > ĐỜI SỐNG - GIA ĐÌNH

Trót mang tiếng “con gái tuổi Dần”
Tin đăng ngày: 15/1/2010

Dắt cô bạn gái tuổi Dần về giới thiệu, anh Trung bị gia đình phản đối ầm ầm: “Tuyệt đối không yêu đương, cưới hỏi. Lấy tuổi này về không li dị, sát phu thì cũng làm ăn lụi bại”.

 


Gian nan khi yêu

 

Vì lý do sức khỏe, hồi phổ thông, anh Lê Trung (kỹ sư xây dựng, ở Mỹ Đình, Hà Nội) phải đi học muộn một năm. Anh chưa bao giờ để ý đến việc mình là “con trâu” hiền lành (sinh năm 1973) trong một tập thể toàn là “hổ” (sinh năm 1974). Đến năm lớp 12, trái tim anh biết rung rinh trước một cô bạn thân cùng lớp nhưng cho đến ngày ra trường, đi làm anh mới dám thổ lộ.

 

Thật may, cô gái này cũng nhận rằng cô đã yêu anh từ lâu. Thế nhưng, khi về báo cáo với gia đình, anh Trung gặp phải bất ngờ lớn: Tất cả các thành viên gia đình (bố, mẹ, cô, hai chị gái) đồng loạt phản đối với những tuyên bố thẳng thừng như “là bạn bè thì được, tuyệt đối không yêu đương, cưới hỏi gì”; “nhà mình là nhà làm ăn, lấy tuổi này về không li dị, sát phu thì cũng làm ăn lụi bại”... Để bảo vệ tình yêu của mình, anh Trung đành mang tiếng là “nghịch tử”, “bất hiếu”. Khi thằng cu đầu lòng của anh chị đi học mẫu giáo, hai vợ chồng có công ty riêng, làm ăn phát đạt thì cả nhà mới chịu làm lành với cô con dâu tuổi Dần.

 

Chị Khúc Kim Ngân cũng trót cầm tinh con cọp. Còn nhỏ chị đã nghe mọi người bảo: “Con bé này rồi cao số, khó lấy chồng”. Khi bước vào tình yêu, chị mới “thấm thía”. Người yêu đầu hơn chị 5 tuổi, khá già dặn, chiều chuộng chị cho đến lần tình cờ xem chứng minh thư của chị, anh ta lẩm nhẩm: “Ơ, thế ra em tuổi Dần à?” “Thì sao ạ?”. Anh này ậm ừ: “Thì nghe người ta bảo...”. Từ hôm “nghe người ta” ấy, anh ta nhạt nhẽo dần, sau vài tuần thì lặn mất tăm.

 

Mối tình thứ hai đến. Mỗi khi mâu thuẫn, tranh cãi điều gì, anh ta lại bảo: “Chắc anh phải xem xét lại. Yêu con gái tuổi Dần đúng là đanh đá, khó hòa hợp”. Sang đến mối tình thứ ba, mọi việc cũng ổn cả cho đến ngày chàng “báo cáo” với gia đình. Ngay sau đó, một cái tin dài qua điện thoại chuyển đến: “Chị dâu anh hơn em một giáp, vợ chồng họ sắp bỏ nhau.. Gia đình anh nghi ngại vì sắp đẩy con hổ này đi lại đón con hổ khác về”...

 

Chị Ngân vào mạng và tìm kiếm thì thấy hiện nay có rất nhiều cô gái đang phải chịu cảnh “đóng đinh” với cái tuổi của mình. Có blog, forum lập ra đăng tải những bài thơ dành riêng cho con gái tuổi Dần, những câu chuyện đầy vô lý, oan ức, khổ sở trong tình yêu, hôn nhân... mà con gái tuổi Dần gặp phải. Giờ gần bước vào tuổi 40, cái mơ ước “gặp được người thật lòng, muốn cưới con người thật của mình chứ không phải chỉ vì cái tuổi của mình” đã trở nên khó khăn với chị Ngân.

 

Bà Lan (58 tuổi, thị trấn Mỹ Hào, Hưng Yên) lại là người mẹ chồng có con dâu tuổi Dần. Bà bảo ngày hai đứa mới quen, bà đã nhận thấy biểu hiện cô này “không hiền”, “chỉ đạo” con trai bà. Bà khó chịu. Từ khi biết cô ấy mang tuổi Dần, thì bà phải đối ra mặt: “Không mê tín nhưng các cụ nói cấm có sai. Con gái tuổi Dần, tình duyên lận đận, sát phu, có khi phải lấy đến 2,3 đời chồng...”. Bà thì chỉ có người con trai duy nhất. Bà lo, xót con nên cứ “có kiêng có lành”. Vì sự phản đối quyết liệt của bà mà chuyện tình cảm của đôi trẻ dùng dằng.

 

Sau gần 1 năm, mẹ chồng bà Lan không chịu được cảnh cháu đích tôn ngày càng đau khổ, trầm uất vì bên tình, bên hiếu. Mẹ chồng bà triệu tập họp đại gia đình và kể: “Hồi con gái, có 4 người từng hỏi cưới bà, thậm chí đã có lễ đặt trầu. Khi biết bà là “con gái tuổi Dần”, họ đều ngãng ra. 19 tuổi bà chưa lấy được chồng. Bố mẹ phải nhờ người mai mối nói con mình sinh năm Tý, 16 tuổi. Gia đình ông nội đến xem mặt, chê “sao nhìn già thế”, song đám cưới vẫn diễn ra vì “xem tuổi thấy ổn”... Mọi người lúc này rất ngỡ ngàng vì bấy giờ mới biết được tuổi thật của bà. Tuy nhiên không ai có thể phủ nhận là ông bà đã chung sống hạnh phúc, đầm ấm suốt 61 năm. “Đấy, con gái tuổi Dần như tôi đấy, có gì mà chị phải chê?”. Mẹ chồng hỏi con dâu đầy thách thức rồi chốt lại: “Chị đừng cãi lời tôi, hãy để hai đứa chúng nó cưới nhau!”. Đến lúc này bà Lan đành phải chịu nhưng vẫn ấm ức. Bà bảo: “Chỉ có con trai mình là khổ”.

 

Dù đã kết hôn vẫn phiền toái

 

Không chỉ “chật vật” khi yêu mà ngay cả lúc đã bước vào hôn nhân, những người có “vợ tuổi Hổ” vẫn chưa hết “nạn”. Trường hợp anh Ngô Xuân Phong (38 tuổi, bộ đội quê ở Thường Tín, Hà Nội) cưới vợ tuổi Dần đã 13 năm. Khi biết tuổi nàng dâu, mẹ anh rất băn khoăn nhưng không dám phản đối. Khi chung sống với nhau, anh còn hay phải đối mặt với những lời “công kích” của người ngoài.

 

Cuối tuần nghỉ phép, nhớ vợ con, anh nhanh chóng thu xếp đồ đạc để rời đơn vị thì đồng đội nhấm nháy: “Anh ấy đang có con sư tử Hà Đông gầm gào đợi ở nhà. Không vội vã về nhanh thì chỉ có tan xác”. Là bộ đội, suốt ngày phải ở đơn vị nên mọi việc ở nhà đều do một tay vợ đảm nhiệm. Khi gia đình bên nội có việc lớn, anh thường nói: “Chưa rõ thế nào, đợi hỏi bà xã xem sao”. Ngay lập tức anh bị các chị phía nhà anh xúm vào bình phẩm: “Đúng là lấy phải vợ tuổi Dần nên yếu thế quá. Đàn ông gì mà...”

 

Trong thực tế có rất nhiều người lấy vợ tuổi Dần. Đằng sau những khó khăn ít nhiều ban đầu về sự nghi ngại thì sau đó có rất nhiều người chồng phải thán phục vợ mình. Anh Lê Trọng (40 tuổi, kỹ sư Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Vợ tôi tuổi Dần, tuy có hay ghen, quyết đoán nhưng là người rất thông minh, biết chiều chồng, khéo léo trong giao tiếp. Cô ấy rất yêu quý trẻ con nên vô cùng yêu nghề giáo viên mầm non của mình. Cô ấy có nhiều tài lẻ như biết chơi đàn, hát hay, lãng mạn, nấu ăn ngon”.

 

Còn anh Đỗ Hải, 47 tuổi, lái xe (Lý Nhân, Hà Nam) thì cũng công nhận: “Chúng tôi cưới nhau 15 năm. Trước khi lấy, cũng đã nghe thấy nhiều người nói con gái tuổi Hổ là ghê ghớm, cao số, cũng có chút ngại ngần nhưng vì yêu nên cũng thuyết phục cha mẹ cho cưới. Khi lấy rồi thì thấy vợ quả đúng là “con hổ” - rất cá tính, quyết đoán, thích được xử lý mọi việc trong nhà (ngay cả việc mua nhà cũng tự mình quyết xong rồi thì mới ân hận, rụt rè trình bày lại với chồng). Tuy vậy, cô ấy là người rất đáng yêu, thông minh, thích diện, rất biết nuôi dậy con. Càng sống lâu với cô ấy tôi càng nghĩ mình đã may mắn vì lấy được người vợ mang cái tuổi dũng mãnh nhất trong 12 con giáp”.

 

Đằng sau những câu chuyện này, dù có buồn hay có vui thì những người con gái mang tuổi Dần cũng ít nhiều bị “phân biệt đối xử”. Điều đó có nên chăng khi mà 12 con giáp chỉ là cách để người ta đặt tên cho dễ phân biệt. Thêm nữa, trong tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc đích thực sẽ chỉ đến khi người ta đến với nhau bằng tình cảm, sự tôn trọng, cảm thông và chia sẻ...

 

Theo PNVN

Loading...
Hình ảnh vui

Các tin mới cập nhật:

Khách hàng tá hỏa khi phát hiện nem chua Tứ Phương có giòi bò lúc nhúc (19/11/2018)
Rủ nhau đi buôn người, hai mợ cháu cùng lĩnh án (26/4/2014)
Trộm... 20.000 đồng, đâm chủ nhà 12 nhát dao (26/4/2014)
Đề án đổi mới chương trình - sách giáo khoa: Quá sơ sài (26/4/2014)
Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục đỉnh Havard (26/4/2014)
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)

Các tin Đời sống khác:

Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện (26/4/2014)
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích (26/4/2014)
Em thích anh, là em đã sai rồi! (26/4/2014)
Ngon cơm ngày nắng với kim chi dưa leo giòn rụm (19/4/2014)
Bánh malasada chanh leo chua ngọt dễ thèm (19/4/2014)
Gareth Bale bị "phạt" 100.000 euro vì lập siêu phẩm (19/4/2014)
Mẹ chồng dọa cho con trai đi "gửi nơi khác" nếu tôi không đẻ được (19/4/2014)
Xúc động trước lòng hiếu thảo của cậu bé không cha, nuôi mẹ ung thư nơi bệnh viện (19/4/2014)
Xúc động trước lòng hiếu thảo của cậu bé không cha, nuôi mẹ ung thư nơi bệnh viện (19/4/2014)
Những kiểu lông, tóc đầy ấn tượng (26/3/2013)
9 nỗi sợ của quý ông sau khi cưới
Vợ tôi ôm hận mẹ chồng
Chồng lừa dối nhưng vẫn nói yêu vợ
Phát hiện sự thật đau lòng trước ngày cưới
Tiết lộ thêm bí mật về bé gái 10 tuổi làm mẹ
Nhà hàng gây sốt với trào lưu chụp hình bên cây ước nguyện
Day dứt vì giấu vợ dùng thuốc kích thích
Em thích anh, là em đã sai rồi!
Ngon cơm ngày nắng với kim chi dưa leo giòn rụm
Bánh malasada chanh leo chua ngọt dễ thèm
Gareth Bale bị "phạt" 100.000 euro vì lập siêu phẩm
Mẹ chồng dọa cho con trai đi "gửi nơi khác" nếu tôi không đẻ được
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234