ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Quang Thành - Yên Thành:Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của một xã miền núi

Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thành đã gặt hái được rất nhiều thành quả nổi bật. Kinh tế - xã hội có những bước tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị được giữ vững... Có được những thành công quan trọng đó là nhờ sự thống nhất cao trong Đảng, sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, đó cũng là những tiền đề quan trọng để Quang Thành hướng tới những thành công trong nhiệm kỳ sắp tới.


Xem chi tiết ĐBSCL phấn đấu đạt trên 2 triệu tấn thủy sản nuôi

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, năm nay, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long phấn đấu đạt sản trên 2,23 triệu tấn thủy sản nuôi, tăng gần 284.000 tấn so với năm ngoái.


Xem chi tiết Quảng Nam: 7 công trình nước sạch mà vẫn… khát

Hàng chục năm nay, người dân xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) luôn phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt, dù xã đã xây dựng tới 7 công trình nước sạch với tổng đầu tư 350 triệu đồng.


Xem chi tiết Kỳ Lợi - Nơi Tiềm Năng Đang Được Đánh Thức

Kỳ Lợi là xã thuộc vùng bãi ngang của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh, có diện tích tự nhiên 2.053,8 ha; trong đó đất nông nghiệp chiếm 528,71 ha, đất lâm nghiệp chiếm 760,89 ha. Dân số toàn xã hiện nay có 8.063 nhân khẩu trên 2.094 hộ, được chia làm 10 thôn. Đảng bộ có 221 đảng viên sinh hoạt ở 11 chi bộ...


Xem chi tiết Hiệu Quả Từ Các Mô Hình Phát Triển Kinh Tế Ở Nghi Long

Trong thời gian gần đây, việc phát triển các mô hình kinh tế đang được rất nhiều địa phương tích cực áp dụng. Tuy vậy hiệu quả đem lại nhìn chung chưa cao, do nhiều điều kiện khách quan. Song, có những địa phương nhờ táo bạo trong việc áp dụng các đề án phát triển mô hình kinh tế mới và nhất là tìm cách áp dụng phù hợp với tình hình riêng của địa phương mình, nên đã có những thành công quan trọng. Nghi Long – Nghi Lộc (Nghệ An) là một trong những địa phương như thế.


Xem chi tiết Gần 20.300 tỷ đồng tái định cư thủy điện Sơn La

Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư dự án Thủy điện Sơn La, tổng vốn đầu tư dự án là hơn 20.293 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn ngân sách nhà nước đầu tư là hơn 14.335 tỷ đồng và nguồn vốn Tập đoàn Điện lực Việt Nam là gần 5.960 tỷ đồng.


Xem chi tiết Thị trường nông thôn thành "lãnh địa" của hàng lậu

Theo ông Nguyễn Hùng Dũng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương, thị trường nông thôn là nơi chiếm trên 70% dân số cả nước do bị bỏ ngỏ một thời gian dài đã trở thành "lãnh địa" của hàng lậu, hàng giả kém chất lượng, điều này đã gây khó cho doanh nghiệp trong việc đưa hàng về nông thôn.


Xem chi tiết Quảng Trị: Thực hiện triệt để tiết kiệm điện

Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết, nhu cầu điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn ngày càng tăng mạnh. Chỉ riêng 2 tháng 4 và 5/2010, sản lượng tiêu thụ đạt từ 950.000 đến 1.300.000 kWh/ngày, tăng 25% so với cùng kỳ, trong khi đó sản lượng điện tỉnh Quảng Trị được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phân bổ khoảng 940.000 đến 985.000


Xem chi tiết Xã Hậu Thành: Một nhiệm kỳ nhìn lại

Thành công nhất của Đảng bộ xã Hậu Thành (Yên Thành), nhiệm kỳ 2005 - 2010 là Ban Chấp hành đã biết phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, lãnh đạo thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ đề ra từ đầu nhiệm kỳ: Kinh tế tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; VHXH phát triển; QPAN được giữ vững; đời sống nhân dân ngày một nâng lên; Đảng bộ giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền, từ năm 2005 - 2010.


Xem chi tiết Diễn Tân - Diễn Châu: Một nhiệm kỳ khởi sắc

Nhiệm kỳ qua, Diễn Tân đã gặt hái được những thành tựu nổi bật. Tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 12%/năm 2006 đã tăng lên 18,7%/năm 2009, thu nhập bình quân đầu người từ 4,5 triệu đồng/người/năm 2006 tăng lên 8,7 triệu đồng/người/năm 2009. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch nhanh và đúng hướng, một số lĩnh vực có bước đột phá.


Xem chi tiết Hà Nội: Diện mạo mới mừng Đại lễ

Ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đang đến gần, thành phố Hà Nội hiện đang dốc toàn lực thúc đẩy các dự án chỉnh trang đô thị để Hà Nội có một diện mạo khang trang chào mừng Đại lễ.


Xem chi tiết Vĩnh Long phấn đấu mỗi huyện có cụm công nghiệp

UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành đề án “Bảo tồn và phát triển làng nghề năm 2010 - 2015 và định hướng đến năm 2020”, phấn đấu đến năm 2020 mỗi huyện có cụm công nghiệp và hoàn chỉnh từng bước mỗi làng một nghề.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234