ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Hà Nội khởi động nhiều dự án chào mừng Đại lễ

Hướng tới chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội khởi động nhiều dự án phát triển nhà ở cho công nhân và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm.


Xem chi tiết Thịnh Thành – Yên Thành:Khắc phục mọi khó khăn, gặt hái nhiều thành công

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ khoá XXVI (nhiệm kì 2005 -2010 ) trong điều kiện gặp không ít khó khăn, thời tiết, thiên tai, dich bệnh diễn biến phức tạp, giá cả hàng hoá thấp, khó tiêu thụ, sản xuất nông nghiệp phụ thuộc vào thiên nhiên là chính, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn...


Xem chi tiết Nghệ An: Phường Lê Lợi – Điểm sáng của Thành Vinh

Phường Lê Lợi có địa bàn nằm ở trung tâm thành Phố Vinh (Nghệ An) nên có rất nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế dịch vụ -  thương mại.  Trong thời gian qua Đảng uỷ, UBND cùng toàn thể nhân dân phường Lê Lợi nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác nên đã gặt hái được nhiều thành công đáng nghi nhận.


Xem chi tiết Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu

Theo quốc lộ 46 về phía Tây Nam, huyện Nam Đàn nằm cách thành phố Vinh khoảng 18km. Đây là khu di tích quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều điểm đến có giá trị văn hoá, lịch sử, nơi sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê ngoại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, quê nội Làng Sen và nhiều di tích, danh thắng quan trọng khác. Đó vừa là một niềm tự hào lớn lao vừa là một thế mạnh để Đảng bộ và nhân dân Nam Đàn giành được nhiều thành quả quan trọng trong những năm qua.


Xem chi tiết 5,4 tỷ đồng lập liên minh sản xuất hoa ở Lâm Đồng

Lễ ký kết hỗ trợ đầu tư xây dựng liên minh sản xuất hoa đầu tiên tại Lâm Đồng, diễn ra ngày 19/6, tại thành phố Đà Lạt, với tổng vốn đầu tư cho liên minh hơn 5,42 tỷ đồng (gần 290.000 USD).


Xem chi tiết Phát triển kinh tế - xã hội nhanh, mạnh, bền vững là hướng đi của đảng bộ huyện Đô Lương

Đại hội Đảng bộ huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2005 - 2010 đã đề ra phương hướng, mục tiêu tổng quát là “Tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối đổi mới, đẩy mạnh CNH - HĐH, lấy nhiệm vụ phát triển kt1 là trọng tâm, xây dựng Đảng là khâu then chốt, văn hoá là nền tảng tinh thần, nâng cao rõ rệt đời sống vật chất, và tinh thần của nhân dân, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về kinh tễ - xã hội, quốc phòng an ninh, đẩy lùi tiêu cực và tệ nạn xã hội. Xây dựng Đô Lương huyện dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để TT Đô Lương sớm trở thành Thị xã ”.


Xem chi tiết Long Thành – điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Là một trong những xã vùng trũng, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội khó khăn bậc nhất vùng quê lúa. Tuy nhiên, trong những năm qua, vùng đất vốn nghèo khó này đang từng bước vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm sáng trong bức tranh nông thôn mới ở huyện Yên Thành.


Xem chi tiết Xã Mỹ Thành: Phát huy thành quả của nhiệm kỳ trước – Tạo đà tiến nhanh trong nhiệm kỳ tiếp theo

Chúng tôi về Mỹ Thành vào những ngày Đảng bộ xã đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho kỳ Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015. Những con đường làng đất đỏ bụi về mùa hè và lầy lội về mùa mưa năm nào nay đã được thay bằng những con đường bê tông và cấp phối thẳng tắp, sạch sẽ. Điều đó đã khẳng định Nghị quyết giai đoạn 2005 - 2010 dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ xã đã đi vào lòng dân.


Xem chi tiết Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu

Đảng bộ xã Diễn Mỹ nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Xã đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế xã hội, Quốc phòng – an ninh. Đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, nhân dân có truyền thống cách mạnh, tin theo Đảng, năng động, sáng tạo, cần cù, chịu khó, nắm bắt cơ chế thị trường, quyết tâm vươn lên xoá đói giảm nghèo. Hiện nay nền kinh tế của xã ở mức khá. Diễn Mỹ là một xã có bề dày về đời sống văn hoá, có 4 cấp học trên địa bàn, có khu trung tâm dịch vụ thương mại của vùng Đông Bắc Diễn Châu khá phát triển.


Xem chi tiết Đảng bộ Thị trấn Anh Sơn:Đổi mới công tác quần chúng, tăng cường mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân

Hiện nay Đảng bộ thị trấn Anh Sơn có 245 đảng viên, tăng 59 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ, sinh hoạt ở các chi bộ sản xuất và các chi bộ chuyên ngành. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã quan tâm, chỉ đạo nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên về công tác dân vận, đổi mới công tác quần chúng, tăng cường mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân theo Nghị quyết 8B của Ban chấp hành Trung ương Đảng.


Xem chi tiết Quảng Ngãi:Nỗi lo đất lở, biển xâm thực

Mặc dù vẫn là mùa cạn đáy, nhưng người dân bên dòng Trà Bồng đoạn chảy qua huyện Bình Sơn vẫn đau đáu với nỗi lo đất lở vì sông ngoặm đất và nước biển xâm thực.


Xem chi tiết Trung Thành mở hướng đi lên

Trung Thành là một xã thuần nông, nằm ở vùng trung du bán sơn địa của huyện Yên Thành, đời sống kinh tế, xã hội gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, với sự nỗ lực của Đảng bộ và toàn thể nhân dân, trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã Trung Thành đạt được những kết quả đáng ghi nhận.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234