ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Quảng Bình:Chủ tiệm vàng cũng được… gạo cứu đói

Huyện nghèo Minh Hóa được phân bổ 510 tấn gạo trong số 1.000 tấn gạo cứu đói giáp hạt mà Chính phủ cấp cho tỉnh Quảng Bình. Nhưng tình trạng cấp phát tràn lan, bình quân chủ nghĩa và sự thất thoát đang gây ra dư luận không tốt trong nhân dân.


Xem chi tiết Xã Kỳ Giang - Kỳ Anh - Hà Tĩnh: Mô Hình Điểm trong Phát Triển Nông Thôn Mới.

Kỳ Giang là xã miền núi, thuần nông nghiệp, nằm ở phía bắc của huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh. Xã có tổng diện tích tự nhiên 1715,88 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 553,46 ha, dân số 5586 nhân khẩu với 1550 hộ gia đình


Xem chi tiết Phát triển nền kinh tế tổng thể là hướng đi của xã Kỳ Tiến ( Kỳ Anh – Hà Tĩnh)

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 21 nhiệm kỳ 2005 - 2010, bên cạnh phát huy nội lực của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước các cấp có nhiều chủ trương,


Xem chi tiết Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một

Về Nghĩa Đồng vào những ngày cuối tháng Sáu, cái hạn hán của khúc ruột miền Trung dường như cũng dịu đi rất nhiều. Những cánh đồng lúa xanh đã bắt đầu bén rễ thẳng cánh cò bay, những thửa mía xanh non ngọt ngào vươn mình trong nắng sớm... Thế mới biết ý Đảng và lòng dân nơi đây đang một lòng nô nức xây dựng bộ mặt nông thôn mới với những thành công mới.


Xem chi tiết Khát cháy “sa mạc” Hương Sơn

Những luống ngô, luống lạc cháy khô; những cánh đồng trơ trơ đất trắng, nứt nẻ; những con đập trơ đáy... Cả huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) giữa mùa khô hạn khốc liệt khát cháy như một sa mạc.


Xem chi tiết Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá XIX, bên cạnh sự phát huy nội lực của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước các cấp có nhiều chủ trương, chính sách và các chương trinh, dự án đầu tư, hỗ trợ cho địa phương về xây dựng kết cấu hạ tầng, kỉ thuật, khuyến nông, khuyến ngư được thực hiện có hiệu quả thiết thực đã tạo thêm nguồn lực vật chất quuan trọng để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.


Xem chi tiết Nghĩa Dũng – Tân Kì: Sức vươn của một vùng quê nghèo

Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Dũng thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ khoá XIX nhiệm kì 2005 – 2010 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn. Đời sống của đại đa số nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, việc phát huy nội lực còn nhiều hạn chế, giao thông đi lại khó khăn, là xã miền núi có đồng bào dân tộc nhưng chưa được hưởng dự án 135 của Chính phủ. Tuy nhiên, trong cái khó nội bộ cán bộ vẫn đoàn kết thống nhất cao, nhân dân có truyền thống yêu lao động cần cù, lòng tin đối với sự lãnh đạo của Đảng luôn được phát huy và củng cố. Đó chính là sức mạnh lớn lao để Đảng bộ và nhân dân Nghĩa Dũng giành được những thành công lớn trong nhiệm kì vừa qua.


Xem chi tiết Bài học kinh nghiệm từ Mã Thành

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XIX( nhiệm kỳ 2005 - 2010), trong điều kiện còn nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, hơn nữa trong quá trình này xã Mã Thành lại chia thành 2 đơn vị hành chính. Song Đảng bộ và nhân dân xã Mã Thành đã đoàn kết thống nhất, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đông thời luôn nhận được sự chỉ đạo giúp đỡ của cấp trên, nên địa phương đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.


Xem chi tiết Quảng Ngãi: Có trạm bơm 2 tỷ đồng, 500 ha lúa vẫn khát

Đã 7 năm nay, 500 ha diện tích đất trồng lúa của xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ vẫn chịu cảnh thấp thỏm chờ mưa xuống mỗi khi mùa vụ về, mặc dù ngay cạnh đó là một trạm bơm với hệ thống kênh mương kiên cố trị giá 2 tỷ đồng.


Xem chi tiết Nghệ An khốn đốn với đợt nắng nóng kéo dài

Nắng nóng kéo dài đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân xứ Nghệ: mất điện liên miên, hạn hán xảy ra trên diện rộng, toàn tỉnh gồng mình chống hạn cứu đồng ruộng, ao hồ...


Xem chi tiết Nghi Yên - Một Nhiệm Kỳ Nhìn Lại

Nghi Yên (Nghi Lộc- Nghệ An) là xã trung tâm của khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tiếp giáp với khu Công Nghiệp Nam Cấm, có khu du lịch sinh thái Bãi Lữ, Bãi Hiền, có hệ thống giao thông khá thuận lợi… đó là điều kiện lý tưởng để kinh tế địa phương vươn lên phát triển.


Xem chi tiết Nghệ An: Hơn 1 tuần cháy gần 200 ha rừng

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày của tháng 6/2010, Nghệ An phải chứng kiến tới 7 vụ cháy rừng (chủ yếu rừng thông) với gần 200 ha rừng thông bị thiêu rụi.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234