ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Người nuôi cá tra tiếp tục bỏ ao

Giá thành nuôi xấp xỉ giá bán cá nguyên liệu nên người nuôi không có lãi, khiến nhiều hộ tiếp tục bỏ nghề.


Xem chi tiết Thị xã Vị Thanh trở thành thành phố thuộc tỉnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 34/NQ-CP thành lập thành phố Vị Thanh thuộc tỉnh Hậu Giang trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Vị Thanh.


Xem chi tiết Ninh Bình: Chưa có thuốc tốt “chữa” ô nhiễm môi trường

Sự phát triển nhanh chóng kinh tế - xã hội tại tỉnh Ninh Bình đang tạo nên sức ép với môi trường: chất thải nông nghiệp, công nghiệp, sinh hoạt đô thị, làm cho môi trường không khí, nước, đất trở lên ô nhiễm, cảnh quan môi trường bị phá vỡ.


Xem chi tiết Xã Kỳ Giang - Kỳ Anh - Hà Tĩnh: Mô Hình Điểm trong Phát Triển Nông Thôn Mới.

Kỳ Giang là xã thuần nông nghiệp, nằm ở phía bắc của huyện Kỳ Anh- Hà Tĩnh. Xã có tổng diện tích tự nhiên 1715,88 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 553,46 ha, dân số 5586 nhân khẩu với 1550 hộ gia đình. Là xã có mật độ dân số trung bình nên nguồn nhân lực dồi dào, có tiềm năng về tài nguyên đất đai, có hệ thống giao thông đường 1A chạy qua. Có thể khẳng định xã Kỳ Giang có đủ điều kiện thuận lợi trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đó là nền tảng tạo đà cho nền kinh tế- xã hội địa phương vươn lên phát triển một cách toàn diện.


Xem chi tiết TPHCM sẽ giảm số quận nếu thực hiện chính quyền đô thị

“Đề án chính quyền đô thị của TPHCM tập trung vào việc thu gọn bộ máy, tổ chức các quận gọn lại ở các khu đô thị trung tâm cũng như ở các khu đô thị khác. Có thể không còn giữ 24 quận, huyện như bây giờ mà sẽ gộp lại, ít hơn”.


Xem chi tiết Nghệ An: Kinh hoàng sâu đo hoành hành khắp nơi

Chưa bao giờ người dân huyện Anh Sơn (Nghệ An) lại bàng hoàng, lo lắng.... vì sâu đo xuất hiện, hoành hành khắp nơi từ nhà dân, cơ quan cho đến trường học.


Xem chi tiết Hải Phòng:Ứng dụng công nghệ trong khai thác khoáng sản

Theo kết quả của Viện Tư vấn Phát triển, tổn thất tài nguyên trong quá trình khai thác và chế biến khoáng sản hiện nay là rất cao. Hiện nay thành phố Hải Phòng đã thực thi chương trình khuyến khích ứng dụng công nghệ khai thác tiên tiến theo Đề án quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản trên địa bàn đến năm 2020.


Xem chi tiết Đức Thanh – Đức Thọ: Vững bước trên con đường hội nhập và phát triển

Là một xã thuần nông của huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, bà con nông dân nơi đây chủ yếu là độc canh cây lúa, các ngành nghề phụ chỉ chiếm khoảng 25% trong tổng thu nhập. Trong thời gian gần đây, thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán, nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên đứng trước những khó khăn đó, người dân nơi đây vẫn cần cù, chịu thương chịu khó vươn lên dành lấy những thành quả rất đáng trân trọng.


Xem chi tiết Phát triển thành phố Tuyên Quang nhanh và bền vững

Tại Lễ công bố Quyết định thành lập thành phố Tuyên Quang, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mong muốn thành phố tiếp tục phấn đấu phát triển nhanh và bền vững, trở thành đô thị loại II trước năm 2020.


Xem chi tiết Đi cáp treo ngắm thiên đường biển đảo Nha Trang

Được đánh giá là một trong những tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới với độ dài 3,32 km, cáp treo Vinpearl hàng năm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước.


Xem chi tiết Liên Thành – Yên Thành:Vững bước trên con đường hội nhập phát triển

Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Thành, Đảng bộ và nhân dân Liên Thành đã đoàn kết chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu, tích cực lao động sáng tạo. Song những năm qua tình hình địa phương gặp không ít khó khăn, biến đổi khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, hạn hán lũ lụt, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sự tác động của tình hình bên ngoài đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế xã hội của địa phương. Trong hoàn cảnh đó, Liên Thành đã phát huy lợi thế, khắc phục mọi khó khăn để giành được những thành quả đáng khích lệ.


Xem chi tiết Xã Nghi Phú: Kiên quyết giải quyết những vi phạm trong lẫn chiếm và xây dựng trái phép

Nghi Phú là xã nằm ở phía đông bắc Thành Phố Vinh, địa bàn xã rộng trải dài, dân cư đông đúc ở lẫn lộn trong các xóm nên tình hình quản lý trong công tác quy tắc đô thị còn gặp nhiều khó khăn.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234