ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Phường Vinh Tân: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phường Vinh Tân có địa bàn nằm ở phía nam của thành phố Vinh (Nghệ An). Địa bàn phường nằm liền kề với chợ Vinh, một trung trung tâm buôn bán lớn nhất của thành phố Vinh nên Vinh Tân có những lợi thế nhất định trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế dịch vụ - thương mại. Trong thời gian qua Đảng Uỷ, UBND phường Vinh Tân luôn nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác và gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận.


Xem chi tiết Xã Nghi Phú – Thành Phố Vinh: Kiên quyết xử lý những sai phạm trong lấn chiếm đất,xây dựng trái phép

Mặc dù xã Nghi Phú thuộc thành phố Vinh nhưng nhìn chung trong thời gian qua người dân xã Nghi Phú chỉ sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ nên đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.


Xem chi tiết Nghệ An:Xã Long Thành đang trên đà phát triển

Là một trong những xã vùng trũng, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội khó khăn bậc nhất vùng quê lúa. Tuy nhiên, trong năm qua, vùng đất vốn nghèo khó này đang vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm sáng trong bức tranh nông thôn mới ở huyện Yên Thành.


Xem chi tiết Khởi công cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng

Dự án xây dựng cầu Vĩnh Thịnh chính thức được Bộ GTVT phát lệnh khởi công sáng nay (18/12) tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Cây cầu có vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng, giúp kết nối Thủ đô với chuỗi các đô thị vệ tinh khu vực phía Tây Bắc.


Công tác phòng chống tội phạm ở một phường trọng điểm

Phường Lê Lợi nằm ở trung tâm TP Vinh, là đầu mối giao thông quan trọng, có ga Vinh, Bến xe Vinh, Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam chạy qua.


Xem chi tiết Nhiều tuyến đường bị “phong toả”!?

Đã nhiều năm nay, một số tuyến đường giao thông huyết mạch tại huyện Yên Thành (Nghệ An) bị xuống cấp nghiêm trọng, trở thành “ao tù” ngày mưa, nắng thì bụi mù trời khiến việc lưu thông vô cùng khó khăn.


Xem chi tiết UBND phường Lê Lợi sau một năm triển khai chỉ thị 48/ CT-TW của bộ chính trị.

Địa bàn ở trung tâm thành phố Vinh nên Phường Lê Lợi rất thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội. Mảnh đất này hội tụ tất cả những điều kiện thuận lợi như chợ ga Vinh, bến xe Vinh, ga xe Lửa, tuyến quốc lộ 1A chạy qua cùng các tuyến đường lớn của thành phố tạo nên một phường Lê Lợi sầm uất nhất của thành phố Vinh. Những yếu tố đó là điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội nhưng đi cùng nó là hệ luỵ tệ nạn xã hội luôn tiềm ẩn phức tạp mà những năm qua tập thể cán bộ phường luôn trăn trở.


Đồng Văn xây dựng nông thôn mới

Xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương có diện tích tự nhiên 812 ha, đất trồng lúa 229,6 ha, đất màu 22 ha, và gần 85 ha đất bãi ven sông. Là một xã thuần nông, đất chật, người đông, nhưng mọi chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước thì Đồng Văn luôn hoàn thành kế hoạch được, đánh giá là đơn vị xuất sắc.


Xem chi tiết Xây dựng nông thôn mới ở xã Quỳnh Hồng

Là xã gần trung tâm của huyện Quỳnh Lưu, có đường quốc lộ 1A và đường 48B đi qua. Và là nơi có những thuận lợi để xây dựng thành công 19 tiêu chí về nông thôn mới.


Xem chi tiết Thị trấn Cầu Giát với mục tiêu phát triển thành đô thị loại IV

Thị trấn Cầu Giát đang dần trở thành một đô thị văn minh, giàu về kinh tế, sạch về môi trường, vững chắc về quốc phòng - an ninh trong thời kỳ hội nhập và phát triển.


Phúc Thành đẩy nhanh xây dựng Nông thôn mới

Được sự quan tâm của các cấp các ngành, xã Phúc Thành – Yên Thành (Nghệ An) đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới.


Xem chi tiết Nghệ An:Thủy điện Bản Vẽ xả lũ gây ngập lụt

Nước từ các con suối đổ về làm cho mực nước thủy điện Bản Vẽ dâng cao đến mức báo động. Để đảm bảo an toàn cho đập, thủy điện Bản Vẽ đã phải xả lũ tương ứng với lượng nước đổ về nên đã gây ngập lụt cục bộ ở huyện Tương Dương.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234