ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Quế Phong - Nghệ An: Nét Mới Ở xã miền núi Tiền Phong

Tiền Phong là một xã của huyện miền núi Quế Phong, thuộc chương trình 135 của Chính Phủ, có tổng diện tích tự nhiên là: 14.478.71 ha, có 4 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn (Kinh, Thái, Thổ, khơmú), toàn xã có 21 xóm bản, 1.809 hộ, 8.924 nhân khẩu, dân cư phân bố chủ yếu ở dọc hai bên đường Quốc lộ 48.


Xem chi tiết PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN LÀ MỤC TIÊU CỦA ĐỨC TÙNG

Năm 2009 với thời tiết diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, dịch bệnh phát triển ở nhiều nơi, lũ lụt kéo dài, làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất của nhân dân. Nhưng nhờ sự quan tâm của Huyện Uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể cấp Huyện đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ, chỉ đạo sát sao cho địa phương.


Xem chi tiết Quế Phong - Nghệ An:Châu Kim với những định hướng phát triển bền vững

TTV).Từ trước, Châu Kim vốn là một xã khó khăn của huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An), tuy nhiên dự báo trong thời gian tới, Châu Kim sẽ thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở khai thác những tiềm năng, lợi thế sẵn có trên địa bàn. Đó là khẳng định của ông Kim Văn Mão - chủ tịch UBND xã.


Xem chi tiết Mất mùa, lan Đà Lạt tăng giá chóng mặt

Mức tăng giá mạnh nhất, đến 200% tới đây thuộc về những chủng loại địa lan phổ biến như xanh thơm, tím hột… Trong khi đó những loại quý hiếm và đắt giá như cam lửa, vầng trăng (còn được gọi là hoàng lan và đỏ lửa) mức tăng thấp hơn chút ít.


Xem chi tiết ĐBSCL phát triển các loài thủy sản tiêu thụ mạnh

Theo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, năm 2010, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đưa diện tích nuôi thủy sản lên 930.000ha mặt nước, tăng hơn 100.000ha so với năm 2009; sản lượng đạt 2,4 triệu tấn, tăng hơn 400.000 tấn.


Xem chi tiết Xã Yên Hồ - Mô hình điểm về phát triển tiêu chí nông thôn mới.

Là xã thuần nông, nhưng nhờ có những hướng đi đúng trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ và mở rộng các loại hình dịch vụ, những năm qua Yên Hồ đã thực sự thay da đổi thịt, kinh tế - xã hội có nhiều chuyển khá mạnh mẽ, đời sống nhân dân được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần.


Xem chi tiết Phường Nghi Hải: DU LỊCH - DỊCH VỤ - THƯƠNG MẠI MŨI NHỌN ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Nằm ở phía Đông nam thị xã, cùng với sự tăng trưởng kinh tế của Cửa Lò, Nghi Hải có thế mạnh để phát triển DL - DV - TM. Nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống về mọi mặt cho người dân, năm qua với những nỗ lực không ngừng của các cấp các ngành và nhân dân trên địa bàn, chương trình phát triển ngành TM - DL - DV đã có những bước tiến đáng kể.


Xem chi tiết Phường Hoà Hiếu: Năm 2009, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 19%

Sau 1 năm chuyển đổi từ Thị trấn thành Phường của Thị xã Thái Hoà (Nghệ An), Đảng uỷ, UBND phường đã có nhiều nỗ lực cố gắng, thực hiện thành công các mục tiêu, giải pháp đã đề ra. Cho đến nay đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh. TTTM News đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tâm, Chủ tịch UBND phường.


Xem chi tiết Thăng Long phát triển toàn diện

Phát huy lợi thế của xã nằm phụ cận thị trấn Nông Cống – Thanh Hoá, những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, cùng chủ trương sát thực của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Thăng Long đã có bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực tạo nên những chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt vùng quê thay đổi nhanh chóng.


Xem chi tiết Trường Giang phát huy thế mạnh từ làng nghề truyền thống.

Trường Giang là vùng đồng bằng chiêm trũng, nằm cách trung tâm huyện Nông Cống 15km, cách thành phố Thanh Hóa 30km về phía bắc. Là vùng quê được bao bọc xung quanh bởi sông Ngòi, do đó phát triển kinh tế xã hội đối với Trường Giang là cả một vấn đề khá khó khăn và đầy thách thức.


Xem chi tiết Thị trấn Tây Sơn: “Con rồng kinh tế" của huyện Hương Sơn

Thị trấn Tây Sơn được xem là điểm sáng về kinh tế của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Đây là trung tâm của khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo, có sông Ngàn phố và Quốc lộ 8A…chạy qua là một trong những tiềm năng thế mạnh để phát triển Thương mại - Dịch vụ.


Xem chi tiết Long Thành (Yên Thành - Nghệ An): Niềm vui chưa trọn vẹn

Những năm trước, đời sống của người dân xã Long Thành gặp rất nhiều khó khăn. Trên cơ sở nghiêm túc nhìn nhận những khó khăn và đánh giá đúng tiềm năng lợi thế, tranh thủ mọi nguồn lực, thời gian qua kinh tế đã vươn lên ổn định, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều năm liền xã đã thu được những thắng lợi trên bước đường hội nhập và phát triển. Với những thành quả đạt được ấy, Long Thành vinh hạnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước trao tặng.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234