ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Đức Thọ - Hà Tĩnh: Xã Đức Đồng trong tiến trình phát triển kinh tế nông thôn mới

Những năn gần đây, nhờ sự hổ trợ của nhiều chương trình dự án, xã Đức Đồng (Đức Thọ - Hà Tĩnh). Đang từng bước phát huy nội lực nhằm thực hiện nhiện vụ xóa đói, giảm nghèo từng bước xây dựng quê hương giàu đẹp.


Xem chi tiết Đức Vĩnh - những thách thức trên con đường phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2009 với những khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế chung nên giá cả các mặt hàng nông sản, lương thực bấp bênh, thời tiết lại thất thường, tình hình dịch bệnh diến biến phức tạp đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của đại bộ phận nhân dân xã Đức Vĩnh. Nhưng với sự quan tâm của huyện uỷ - UBND huyện Đức Thọ cùng sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã đã kịp thời tham mưu với Đảng uỷ - HĐND đề ra các chủ trương, giải pháp, chủ động khắc phục được những khó khăn.


Xem chi tiết Nghi Công Nam – Nghi Lộc – Nghệ An: Vững bước trên con đường đổi mới

Nghi Công Nam là một xã khá mới của huyện Nghi Lộc, được tách ra từ xã Nghi Công cũ ngày 10/04/2002 theo NĐ 40 của Thủ tướng chính phủ. Đến nay, Nghi Công Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng được ghi nhận trên tất cả các mặt. Có thể nói rằng để, có được thành công như ngày hôm nay là cả một sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân xã Nghi Công Nam.


Xem chi tiết Nậm Nhoóng: Nỗ lực của một xã miền núi trên bước đường xây dựng địa phương phát triển

Xã Nậm nhoóng thuộc vùng núi cao của huyện Quế Phong - Nghệ An, vì vậy điều kiện phát triển kinh tế địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn. Đứng trước thử thách đó, lãnh đạo xã luôn trăn trở tìm ra những đường lối, chính sách phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương nhằm đem lại hiệu quả phát triển kinh tế xã nhà tốt nhất trên các linh vực kinh tế xã hội.


Xem chi tiết Sức sống mới trên vùng quê Đức Dũng

Đến Đức Dũng hôm nay, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi của một vùng quê nghèo của huyện lúa Đức Thọ (Hà Tĩnh). Đức Dũng là xã nằm ở phía Đông Nam huyện Đức Thọ, có diện tích tự nhiên hơn 10.000 ha, trong đó chủ yếu là đất nông nghiệp và đất đồi núi, với rất nhiều lợi thế về phát triển kinh tế nông nghiệp, lâm nghiệp và tiểu thủ công nghiệp


Xem chi tiết Đức Lạng - Đức Thọ: Đẩy Lùi Khó Khăn Xây Dựng Nông Thôn Mới

Đức Lạng là một xã miền núi thuộc vùng tiểu bán sơn địa của huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, vừa tiếp giáp với đồng bằng lại vừa tiếp giáp với vùng gò đồi núi thấp, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 14 km. Đức Lạng có diện tích tự nhiên 2.074ha với 3.600 nhân khẩu.


Xem chi tiết Đức Lập – Đức Thọ - Hà Tĩnh: Một năm nhìn lại

Vốn là một xã nghèo của huyện Đức Thọ, nên Đức lập gặp phải không ít khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội. Những năm gần đây, trong sự nghiệp đổi mới, cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Lãnh đạo và nhân dân, Đức lập đã có nhiều khởi sắc.


Xem chi tiết Đức Yên: Trên bước đường xây dựng nông thôn mới

Đức Yên là xã đồng bằng, nằm ở hữu ngạn sông La, với diện tích đất tự nhiên là 3,27 km2. Trong những năm gần dây, nhờ đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn nên tình hình kinh tế địa phương chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.


Xem chi tiết Đà Lạt: Tháo cạn nước hồ Xuân Hương để nạo vét, sửa chữa

Ngày 22/1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tiến hành xả toàn bộ nước trong hồ Xuân Hương để triển khai dự án nạo vét, sửa chữa hồ. Công việc này đang được đông đảo người dân thành phố Đà Lạt và du khách đặc biệt quan tâm.


Xem chi tiết Xã biên giới Tri Lễ: Còn lắm nỗi khó khăn

(TTV)-Từ thị trấn Quế Phong, chúng tôi ngược về tây nam theo Quốc lộ 48 quanh co khúc khuỷu mới đến được trụ sở làm việc của xã Tri Lễ, một xã biên giới rẻo cao của huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Gần 80 km đường rừng - với 130 phút đi xe gắn máy, cảm tính nghề nghiệp khiến chúng tôi luôn nghĩ về một Tri Lễ với đầy những thiếu thốn, khó khăn…


Xem chi tiết Đức Lâm - Diện mạo mới trong thời kỳ mới

Là một xã thuần nông của thuộc huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, trong năm 2009, mặc dù có những khó khăn vì suy thoái kinh tế và ảnh hưởng của thiên tai. Nhưng nhờ sự chỉ đạo sát đúng của Đảng uỷ , triển khai kịp thời của chính quyền, hỗ trợ của cấp trên và một lòng đoàn kết của nhân dân xã Đức Lâm, nỗ lực hết mình xây dựng một diện mạo nông thôn mới trên mảnh đất quê hương mình.


Xem chi tiết Bùi Xá - Phát huy nội lực để phát triển nền kinh tế tổng hợp

Là xã có có địa hình khá phức tạp với vị trí nằm ở bờ nam sông La, đê La Giang chạy qua từ Tây sang Đông, chia bùi xá thành 2 vùng, trong và ngoài đê. Đây là lý do khiến cho quá trình xây dựng và phát triển gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện Uỷ, UBND Huyện cùng các ban ngành đoàn thể cấp Huyện.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234