ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Quế Phong: Xã miền núi Đồng Văn rất cần được sự đầu tư

Đồng Văn là một xã thuần nông của huyện miền núi rẻo cao Quế Phong (Nghệ An). Đời sống của người dân nơi đây còn muôn vàn khó khăn khi chỉ biết trông chờ vào nông nghiệp tự cung tự cấp. Năm được mùa thì cũng đủ ăn, còn năm gặp thiên tai thì cuộc sống thiếu thốn vốn dĩ xưa nay lại cứ đeo đẳng. Nắm được những mặt yếu, thế mạnh cùng sự hỗ trợ từ cấp trên, cấp uỷ đảng,chính quyền địa phương đã vạch ra những hướng đi mới để Đồng Văn phát triển, đưa cuộc sống của người dân nâng cao lên một bước.


Xem chi tiết Hương Trà: Đánh thức một tiềm năng vùng thượng

Về Hương Trà hôm nay, chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước sự đổi thay của một miền núi thuộc Hương Khê (Hà Tĩnh). Nhiều công trình kiên cố phục vụ cho một nông thôn mới được xây dựng khang trang, đi sâu vào trong là bát ngát một màu xanh mơn mởn của đồi chè đang chờ mùa thu hoạch, đan xen là rừng Cao Su và cây nguyên liêu…


Xem chi tiết Quang phong: Những nỗ lực trên bước đường phát triển kinh tế - xã hội

Nằm cách xã trung tâm huyện 30 km về phía tây nam, Quang Phong là một xã thuần nông của huyện miền núi rẻo cao Quế phong. Dân số của Quang phong là 100% dân tộc thái sinh sống, đời sống của nhân dân chủ yếu bằng nghề nông nghiệp nên thu nhập thấp, cuộc sống của bà con còn rất khó khăn. Với những hành động thiết thực của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương trên con đường đổi mới, Quang Phong cơ bản đã vượt qua khó khăn, từng bước đưa nền kinh tế xã nhà đi lên theo xu thế chung của đất nước.


Xem chi tiết vươn mình vượt qua khó khăn để phát triển

Phúc Trạch là một xã miền núi nhưng có địa hình bằng phẳng của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), phù hợp cho các loại cây có giá trị kinh tế cao như: Bưởi Phúc Trạch, cây Gió Trầm... Là xã có nhiều thuận lợi về giao thông đi lại, có đường Sông, đường Sắt và đường mòn Hồ Chí Minh… chạy qua.


Xem chi tiết Đức lạc: Từng bước đổi mới về tiến độ khoa học kỷ thuật

Trong thời gian qua do thời tiết diển biến phước tạp cùng với những khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế chung nên giá cả các mặt hàng nông sản, lương thực bấp bênh. Dịch bệnh hoành hành lan khắp vùng đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của đại bộ phận nhân dân xã Đức Lạc nói riêng và huyện Đức Thọ nói chung


Xem chi tiết Mường Nọc:Đi lên từ một xã miền núi khó khăn

Xã Mường Nọc thuộc huyện miền núi vùng cao huyện Quế Phong - Nghệ An, là một địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế -xã hội. Đứng trước thử thách đó,cấp uỷ, chính quyền địa phương luôn trăn trở tìm ra những đường lối, chính sách phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương nhằm đem lại hiệu quả phát triển Kinh tế -xã hội cao nhất.


Xem chi tiết Diễn Trường: Một diện mạo nông thôn mới

Diễn Trường là xã nằm ở phía Đông Bắc huyện Diễn Châu (Nghệ An), cách xa trung tâm huyện nên gặp nhiều khó khăn trong việc giao thương hàng hóa và đi lại của nhân dân trên địa bàn. Cơ cấu kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp phụ thuộc vào thời tiết nên chậm phát triển. Những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, chính quyền địa phương, cùng sự năng động chịu khó của người dân, Diễn Trường đã thoát nghèo vươn lên thành một xã phát triển của vùng Đông Bắc huyện Diễn Châu.


Tuyên Quang:

Bố mẹ để con trong nhà để đi tìm cái ăn, mấy ngày sau mới đưa được củ mài về, con đã đói run người. Đói, không có củ thì vặt tạm lá rừng, lá nào sâu ăn được mình cũng ăn được… Chuyện về cái đói ở Pác Củng kể cả ngày không hết.


Xem chi tiết HÀ TĨNH CHUẨN BỊ CUỘC DI DÂN LỚN CHƯA TỪNG CÓ

Trong vòng 60 ngày tới Hà Tĩnh sẽ phải di hơn 1.800 hộ dân tại khu kinh tế Vũng Áng để nhường mặt bằng cho “siêu dự án thép” của nhà đầu tư Formosa. Đây là cuộc di dân lớn chưa từng có trên địa bàn Hà Tĩnh từ trước đến nay.


Xem chi tiết Nghi Phú – Thành Phố Vinh: những thành quả trên bước đường hội nhập kinh tế

Nằm về phía đông Bắc thành phố Vinh (Nghệ An), là xã nằm trong quy hoạch phát triển của đô thị Thành phố, những năm gần đây tốc độ đô thị hoá tương đối nhanh, do vậy nền kinh tế địa phương đang có những thuận lợi cơ bản trước mắt cũng như lâu dài


Xem chi tiết Phường Lê Lợi: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phấn đấu đưa Lê Lợi trở thành phường giàu mạnh của Thành Phố Vinh.

Phường Lê Lợi có địa bàn nằm ở trung tâm thành Phố Vinh (Nghệ An) nên có rất nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế dịch vụ - thương mại. Trong thời gian qua đảng uỷ, UBND cùng toàn thể nhân dân phường Lê Lợi nỗ lực phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác và gặt hái được nhiều thành công đáng nghi nhận.


Xem chi tiết Đức Thọ - Hà Tĩnh: Phát triển nền kinh tế tổng hợp là bước đi của xã Đức Nhân

Trong vài năm trở lại đây, Đức Nhân đã có nhiều chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng và vật nuôi. Hướng đi này đã góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển ngày càng đa dạng, khai thác tốt tiềm năng đất đai trên địa bàn.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234