ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Lăng Thành: Chuyển mình cùng đất nước

Tranh thủ những điều kiện thuận lợi, khai thác tối đa nguồn nội lực, tập trung sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đi sâu, đi sát trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng và chính quyền, trong những năm gần đây, Lăng Thành (Yên Thành - Nghệ An) đã có những bước khởi sắc trên con đường phát triển của mình


Xem chi tiết Kỳ Xuân - Tiềm Năng Biển Cần Được Đánh Thức

Là địa phương nằm cách quốc lộ 1A 8km về phía Đông Bắc của Huyện Kỳ Anh- Hà Tĩnh. Có tổng diện tích tự nhiên 2300ha,1626 hộ với 7295 khẩu. kỳ xuân có đường bờ biển dài 12km. thuận lợi cho việc phát triển du lịch biển và đánh bắt thủy hải sản. những năm qua lãnh đạo địa phương luôn trăn trở tìm hướng đi cho bà con trong phát triển kinh tế


Xem chi tiết Tây Thành: Diện Mạo Mới Trước Thềm Đại Hội

    Tây Thành là xã miền núi thuộc huyện Yên Thành (Nghệ An), nằm cách xã trung tâm huyện lỵ, có địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Xem chi tiết Xã “phủi tay” sau sai phạm, dân “mỏi cổ” chờ tiền

Nằm trong diện ngư dân được nhận hỗ trợ tiền dầu của Chính phủ nhưng do tắc trách của cán bộ địa phương, người dân lâm vào cảnh khốn đốn trong suốt hành trình đi thưa kiện, đòi quyền lợi cho mình.


Xem chi tiết ĐBSCL: 15 kg muối = 1 kg gạo

Diêm dân vùng Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng và Bạc Liêu rối như tơ khi mà muối đầy đồng, giá trượt dốc hơn 3 lần so với đầu vụ nhưng chẳng thấy người mua. Hiện diêm dân bán 15 kg muối mới mua nổi 1 kg gạo!


Xem chi tiết Quảng Ninh:Nâng cấp rừng đặc dụng Yên Tử thành rừng Quốc gia

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương chuyển khu rừng đặc dụng Yên Tử, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh thành Rừng quốc gia Yên Tử.


Xem chi tiết Nhiều khả năng, sông Hồng tiếp tục lập kỷ lục cạn kiệt mới

Hệ thống sông trên toàn quốc, đặc biệt là lưu vực sông Hồng đang trong tình trạng khô cạn nghiêm trọng và kéo dài chưa từng có trong lịch sử. Chuyên gia cảnh báo, nhiều khả năng tình trạng tồi tệ hơn sẽ diễn ra trong thời gian tới.


Xem chi tiết Hương Khê: Phú Gia xã miền núi biên giới còn lắm khó khăn cần được đầu tư

Sau bao năm Chúng tôi mới có dịp về thăm lại xã miền núi biên giới Phú Gia- Hương Khê (Hà Tĩnh). Từ trung tâm huyện Hương Khê đi về hướng tây khoảng 8 km chúng tôi đến được trụ sở UBND xã. Những gì mà chúng tôi nhìn thấy là một vùng quê đã thay đổi, mới chỉ một khoảng một thời gian chưa lâu chúng tôi đã qua đây và giờ quay lại thì mọi thứ đã khác. Từ những bản làng lúp xúp nằm ven các con đường với những ngôi nhà tranh thì nay thay vào đó những ngôi nhà khang trang với mái ngói đỏ tươi.


Xem chi tiết Thanh Hoá:Gánh nợ đầm ngao

Ngao chết, người nuôi ngao ở vùng bãi ngang huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bàng hoàng vì bao công sức, vốn liếng đầu tư vốn vất vả lắm mới có được, có nguy cơ tan theo bọt biển…


Thừa Thiên - Huế: Lốc xoáy làm chìm tàu, 4 ngư dân mất tích

Một cơn lốc xoáy đã bất ngờ đã cuốn chìm tàu đánh cá TTH-1268 ở ngoài khơi bờ biển Quảng Trị vào lúc 19h30 tối qua 4/4, làm 4 ngư dân mất tích.


Xem chi tiết Tân thành - Yên Thành: Xã miền núi khó khăn đang rất cần đầu tư cơ sở hạ tầng

Tân thành là một xã miền núi cách xa trung tâm huyện Yên Thành, giao thông đi lại cũng như hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất còn hạn chế và thiếu thốn nên việc phát triển kinh tế nói chung còn gặp nhiều khó khăn.


Xem chi tiết Quế Phong: Xã miền núi Cắm Muộn còn lắm những khó khăn

Cắm Muộn là xã thuần nông, Địa bàn xã cách trung tâm huyện Quế Phong (Nghệ An) 20km về phía tây nam, có 994 hộ với 5785 nhân khẩu. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, trình độ dân trí còn thấp, vì vậy thu nhập của người dân nói chung còn rất thấp. Nhưng nhờ được sự đâu tư, hỗ trợ từ các chương trình, dự án của chính phủ như:135, 167, 30a …xã Cắm Muộn cơ bản đã vượt qua những khó khăn trước mắt trong phát triển kinh tế- xã hội; chất lượng cuộc sống người dân nơi đây đang dần thay da đổi thịt.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234