ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Giúp nông dân nhận thức về nền kinh tế thị trường

Gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) không chỉ tạo ra cơ hội mà còn có cả thách thức cho nền kinh tế khi tư duy, nhận thức về kinh tế thị trường của đại bộ phận nông dân còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức cho nông dân trong quá trình hội nhập sâu rộng và toàn diện với nền kinh tế thế giới là rất cần thiết.


Xem chi tiết Khai mạc Hội chợ triển lãm kinh tế nông nghiệp ĐBSCL 2010

Vào lúc 19 giờ ngày 27/04/2010, Hội chợ triển lãm kinh tế nông nghiệp nông nghiệp ĐBSCL được diễn ra trong không khí nhộn nhịp và chính thức khai mạc. Tới dự lễ khai mạc triển lãm có lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Công Thương, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và đại diện một số tỉnh, thành.


Xem chi tiết Đẩy mạnh phát triển các ngành sản xuất địa phương

Hôm qua (28/4), Big C kết hợp với Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo “Giải pháp thúc đẩy phát triển các ngành sản xuất địa phương” tại khách sạn Century, Huế.


Xem chi tiết Xây dựng hình ảnh mới cho tôm Sóc Trăng xuất khẩu

Hôm qua (28/4), ông Trần Thành Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dẫn đoàn đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội tôm Mỹ Thanh (tỉnh Sóc Trăng) và Công ty Qualasa tham dự Hội chợ Thủy sản Châu Âu 2010 tổ chức tại Brussels - Bỉ.


Xem chi tiết Dịch tai xanh bùng phát mạnh tại 9 tỉnh

Chiều 26/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã họp khẩn bàn các giải pháp ứng phó với dịch tai xanh trên lợn đang lây lan nhanh tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng.


Xem chi tiết Kỳ Thượng: Đánh thức một tiềm năng kinh tế vùng thượng

Ngược về miền Tây, dọc theo quốc lộ 12, cách trung tâm huyện Kỳ Anh 30 km, chúng tôi có dịp ghé thăm Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Thượng. Là một xã miền núi, có điểm xuất phát thấp, trình độ tiếp cận với nền kinh tế thị trường, sản xuất hàng hoá còn nhiều hạn chế, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và xuống cấp trầm trọng. Nhưng nhờ có sự quan tâm của cẩp trên, sự năng động của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao của toàn thể nhân dân. Nên bộ mặt nông thôn Kỳ Thượng mấy năm trở lại đây đã có nhiều khởi sắc và phát triển đồng bộ trên nhiều lĩnh vực.


Xem chi tiết Kỳ Phương: Trên con đường mới

Từ thị trấn Kỳ Anh xuôi vào phía Nam theo QL 1A khoảng 12 km, chúng tôi ghé thăm địa bàn xã Kỳ Phương – Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Đi đâu cũng gặp cảnh tượng từng đoàn xe chở nguyên vật liệu xây dựng, nhà cửa, đồ dùng…nối đuôi nhau để phục vụ mau chóng cho khu tái định cư (TĐC) xã Kỳ Phương.


Xem chi tiết Kỳ Liên – Đẩy lùi khó khăn để phát triển toàn diện

Kỳ Liên, một trong 9 xã nằm trong khu kinh tế Vũng Áng của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), là một trong những xã nằm trong diện di dời thuộc dự án Formosa xây dựng nhà máy liên hợp thép có quy mô lớn trên địa bàn. Đó là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế của địa phương trong thời kỳ CNH – HĐH nông nghiệp nông thôn. Đồng thời đây cũng đặt ra những khó khăn thách thức mà xã đang gặp phải trong việc di dời dân cư và ổn định cuộc sống mới.


Xem chi tiết Sắc Mới Đồng Thành

Năm năm qua, Đồng Thành (Yên Thành – Nghệ An) bên cạnh những thế mạnh và thuận lợi thì địa phương cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ phát triển kinh tế cũng như chất lượng đời sống nhân dân.


Xem chi tiết Xã Kỳ Sơn: Phát triển nền kinh tế theo hướng đa dạng

Theo quốc lộ 12 từ thị trấn Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về hướng tây khoảng 15 km chúng ta đến địa phận xã Kỳ Sơn. Kỳ Sơn là một trong những xã miền núi của huyện Kỳ Anh, với diện tích đất tự nhiên rộng 9035ha, dân số gần 6700 nhân khẩu sinh sống chủ yếu ven quốc lộ 12 chạy qua địa phận xã hơn 23 km.


Xem chi tiết “Không gian nghệ thuật XQ” trong khu di tích Hậu Lâu, Thành cổ Hà Nội

Sở VH-TT&DL Hà Nội, Văn phòng BCĐ Quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long và Trung tâm Bảo tồn khu di tích Cổ Loa – Thành Cổ, vừa quyết định sẽ trưng bày tranh XQ trên diện tích 10.000m2 trong khu di tích Hậu Lâu, Thành cổ Hà Nội. Thời gian kéo dài từ 1/4 đến 30/10/2010.


Xem chi tiết Cần Thơ:Kẹt cứng trên cầu vì đua nhau đi… ngắm cầu

Tối 24/4 khoảng từ 19giờ đến 22 giờ các con đường nội ô TP Cần Thơ đã xảy ra tình trạng kẹt xe trầm trọng, riêng khu vực đường dẫn ra cầu Cần Thơ kẹt xe kéo dài gần 15km từ trung tâm TP Cần Thơ đến thị trấn Cài Vòn tỉnh Vĩnh Long.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234