ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Kim Thành: Đổi thay trên vùng quê nghèo Yên Thành

Là xã miền núi, địa hình phức tạp, lại cách xa trung tâm huyện, xã Kim Thành chủ yếu phát triển kinh tế dựa vào sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống của nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Để khắc phục những khó khăn, đưa nền kinh tế xã hội phát triển toàn diện thì đảng bộ và chính quyền đã đề ra các biện pháp cụ thể.


Xem chi tiết Tây Ninh: Nông dân trồng giống bắp lai bị quỵt?

Xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu là nơi trồng bắp giống “chuyên nghiệp” cho một số DN giống cây trồng. Nhưng ít ai để ý, từ nhiều năm nay qui định trong hợp đồng do các DN phát ra đã gây bất lợi cho nông dân mà vụ ĐX 2009-2010 vừa qua là điển hình.


Xem chi tiết Nghệ An - vùng tiềm năng cây cao su

Nghệ An là một trong những tỉnh tiếp nhận cây cao su từ khá lâu nhưng do sự quan tâm chưa đúng mức nên hiệu quả kinh tế đưa lại chưa cao. Tuy nhiên, đến nay, Nghệ An đã đặt cây cao su đúng tầm và bắt đầu tạo ra một luồng sinh khí mới về phát triển loại cây này.


Xem chi tiết Thừa Thiên Huế: Hội thảo sản xuất song mây bền vững 3 nước Đông Dương

Vừa qua, tại thành phố Huế, Quỹ Quốc tế về bảo vệ Thiên nhiên (WWF) đã tổ chức Hội thảo tham vấn các vấn đề liên quan đến chính sách phát triển song mây bền vững.


Xem chi tiết Hoạt động khuyến công góp phần phát triển kinh tế nông thôn

Vừa qua, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị công tác khuyến công 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam lần thứ nhất.


Xem chi tiết Dân Hà Nội “ngóng” quy hoạch hiện thực thủ đô

Ngày 3/5, tiếp xúc cử tri trước kỳ họp QH sắp tới, đoàn đại biểu QH Hà Nội nhận nhiều chất vấn “gai” của cử tri về quy hoạch chung, khả năng thực hiện Luật Thủ đô, kế hoạch cải tạo chung cư cũ của thành phố…


Xem chi tiết Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trong năm năm thành lập


Xem chi tiết Điểm sáng Phúc Thành

Trong 5 năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn của tình hình chung của cả nước, điểm xuất phát thấp, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp… Nhưng với những định hướng đúng đắn, phát huy được sức mạnh đồng bộ, sự đồng thuận cao trong Đảng bộ và nhân dân, với sự giúp đỡ của cấp trên, nguồn lực tích luỹ từ những năm trước. Phúc Thành (Yên Thành - Nghệ An) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá XXVI đã đề ra.


Xem chi tiết Mô hình kinh tế giỏi ở Ao Sơn

Gia đình anh Dương Xuân Dũng là một trong những hộ dân đi đầu trong phát triển kinh tế của xóm Ao Sơn, xã Minh Lập (Đồng Hỷ).


Xem chi tiết Vụ tôm chính vụ 2010 của Tiền Giang: Nông dân lại “nếm vị đắng”!

Đầu năm 2010, người nuôi tôm Tiền Giang bước vào vụ nuôi tôm sú chính vụ trong niềm vui trúng mùa, được giá của năm cũ mang sang. Tuy nhiên, những ngày này, khi chúng tôi đặt chân đến vùng đất Gò Công, là khu vực nuôi tôm chủ yếu của tỉnh, gặp một không khí nặng nề bao trùm. Ban ngày, thì các đồng tôm vắng lặng, thỉnh thoảng mới phát hiện một ao tôm đang chạy quạt, chưa đủ sức để khuấy động không khí vắng lặng nơi đây.


Xem chi tiết ĐBSCL: Rừng& biển

Với bờ biển chạy dài hàng trăm km, nhiều tỉnh, thành ĐBSCL có lợi thế rất lớn trong nuôi trồng thủy sản ven biển. Không chỉ nuôi lồng bè trên biển, ở các bãi bồi mà còn tận dụng môi trường rừng phòng hộ để nuôi tôm, cua, sò huyết… theo mô hình sinh thái dưới tán rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Rừng và biển đang mang lại cuộc sống ấm no cho rất nhiều cư dân ven biển tham gia vào mô hình này.


Xem chi tiết Sóc Trăng: Thi nhau khoan giếng ngầm cứu lúa

Bắt quả tang 1 giàn khoan nước ngầm đề lấy nước ngọt cứu lúa ở Sóc Trăng Hạn, mặn làm hàng ngàn ha lúa XH các huyện Long Phú, Trần Đề và Mỹ Xuyên thiếu nước ngọt. Để cứu lúa nông dân lũ lượt đi thuê người đến khoan giếng lấy nước ngầm tưới cho lúa.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234