ĐỊA PHƯƠNG - TIN TỨC VIỆT NAM
> ĐỊA PHƯƠNG

Xem chi tiết

Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội

Đăng ngày: 4/2/2013

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương gặp khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, vật giá leo thang, thời tiết bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân trong xã và các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy nội lực sức mạnh toàn dân, tận dụng những lợi thế sẵn có, nắm bắt thời cơ tạo tiền đề để Tây Thành phát triển đi lên.


Xem chi tiết Hướng đi và tầm vóc mới ở kỳ Anh - Hà Tĩnh

Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh có địa hình phức tạp, khí hậu thất thường, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn… Đó là những khó khăn mà Kỳ Anh phải đương đầu trong xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội. Dẫu vậy, thời gian qua bằng sự nỗ lực của mình, cùng những hướng đi, biện pháp phù hợp, Đảng bộ huyện Kỳ Anh đã lãnh đạo dành được những kết quả đáng khích lệ, nhất là trong lĩnh vực mời gọi đầu tư.


Xem chi tiết Bắc Giang phải tìm hướng đi mới để phát triển nhanh hơn

70% lao động nông nghiệp làm ra 30% GDP là bất cập cần khắc phục, phải tìm hướng đi mới để phát triển nhanh hơn”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.


Xem chi tiết khởi sắc ở xã Kỳ Phong - Kỳ Anh

Trước khi bước vào thời kỳ đổi mới, người dân xã Kỳ Phong - huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh loay hoay mãi mà không tìm thấy lối ra cho bài toán xoá đói giảm nghèo. Chẳng lẽ cứ cam chịu mãi đói nghèo - truyền thống quê hương trong 2 cuộc kháng chíên chống Pháp - Mỹ đã thúc dục mỗi con người xã Kỳ Phong đi tìm câu trả lời.


Xem chi tiết Kỳ Phú: Phát triển kinh tế xã hội là mục tiêu

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đảng bộ lần thứ 25 đã đề ra, Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Phú - huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội. Kinh tế tăng trưởng, đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao từng bước, ANTT được đảm bảo, nhân dân sống trong bình yên, hạnh phúc. Những kết quả nổi bật đó không tách rời sự lãnh đạo sâu sát, năng động của một Đảng bộ giàu truyền thống.


Xem chi tiết Kỳ Khang - Kỳ Anh: Vượt khó đi lên chiến thắng đói nghèo

Cũng như một số xã ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, thời gian gần đây Kỳ Khang đã và đang thay da, đổi thịt. Sự thay đổi ấy không chỉ thể hiện ở bề ngoài như điện - đường - trường - trạm, hệ thống kênh mương, các công trình phúc lợi công cộng, mà còn bộc lộ dưới từng mái nhà, trong từng bữa ăn của người dân. Có được đổi thay ấy là nhờ Đảng bộ xã nhanh chóng đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.


Xem chi tiết Kỳ Long : Bước phát triển mới trong thời hội nhập

Là một trong những xã nằm trong diện di dời của dự án Formosa xây dựng nhà máy liên hợp thép với quy mô lớn của KKT cảng Vũng Áng, Kỳ Long - huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) là một trong những xã có nền kinh tế phát triển chủ yếu là chăn nuôi, trồng trọt, đánh bắt thuỷ hải sản. Ngày 23/3/2010 lễ hội di dời tái định cư xã Kỳ Long vừa là niềm vui nhưng là nỗi lo mà Đảng bộ nhân dân xã Kỳ Long phải đối mặt với bao khó khăn và thử thách trong quá trình chuyển đổi từ một xã thuần nông.


Xem chi tiết Ứng vốn cho địa phương vay kiên cố hóa kênh mương, hạ tầng ở nông thôn

Theo Công văn 3264/VPCP-KTTH Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý ứng 1.000 tỷ đồng vốn từ Ngân sách Trung ương cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam.


Xem chi tiết Hưng Tân- Hưng Nguyên: Vươn Mình Trong Thời Kỳ CNH - HĐH Nông Nghiệp Nông Thôn

Thực hiên nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ 27 nhiệm kỳ (2005-2010), trong 5 năm qua Hưng Tân đã có nhiều khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế- xã hội; An ninh quốc phòng…


Xem chi tiết Gian nan khôi phục nghề đúc đồng Ngũ Xã

Ngày nay, đến Ngũ Xã, ít ai biết rằng nơi đây từng là một làng nghề đúc đồng nức tiếng trong và ngoài nước. Tên tuổi của làng gắn liền với nghề đúc tiền và những tác phẩm như quả chuông và pho tượng Quan Thánh đền Trấn Vũ, pho tượng Adida chùa Thần Quang…


Xem chi tiết Nguy cơ mất trắng hàng ngàn hécta lúa vì cắt điện

Ở Bình Định, lúa vụ hè đã xuống giống khoảng chừng 1 tháng nhưng gặp phải nhiều đợt nắng nóng nên rất “khát” nước.


Xem chi tiết Hưng Chính: Điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư

Hưng Chính là một xã mới sát nhập vào thanh phố Vinh (Nghệ An), với diện tích đất tự nhiên 452ha, có đường QL46, đường tránh Vinh, sông Đước chảy qua địa bàn, Hưng Chính có nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là Tiểu thủ công nghiệp (TTCN) và thương mại dịch vụ. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Chính cùng nhau đoàn kết phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác tiềm năng, thế mạnh, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành tạo bước đột phá thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong thời kỳ hội nhập.


Xem chi tiết Bảo Thành: Một chặng đường phát triển

Bảo Thành là xã nằm ở phía Nam của huyện Yên Thành (Nghệ An). Mấy năm gần đây bộ mặt nông thôn Bảo Thành đã thực sự đổi thay, các lĩnh vực về kinh tế - xã hội đều có bước phát triển mạnh mẽ, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt.


[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |

Giang Sơn Tây – Đô Lương: Ngày mới trên miền quê nghèo
Nghĩa Đồng – Tân Kỳ: Nơi ý Đảng và lòng dân là một
Nghĩa Thái - Tân Kì: Năm năm một chặng đường phát triển
Nam Đàn - Nơi khởi nguồn của những giá trị vĩnh cửu
Diễn Mỹ - Điểm Nhấn Vùng Đông Bắc Diễn Châu
Xã Tây Thành – Yên Thành – Nghệ An: Nhiều biện pháp đột phá hữu hiệu để phát trển kinh tế - xã hội
Xã Nghi Long – Huyện Nghi Lộc: Phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện
Xã Nghi Liên – Thành Phố Vinh:Đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Phúc Thành – Yên Thành: Những bước đi hợp lý rất hiểu quả trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghệ An: Chủ tịch nước chúc Tết nhân dân và lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Phường Quán Bàu (TP Vinh):Những thành quả trên một chặng đường
Nghệ An: Phường Lê Lợi điểm sáng về kinh tế - xã hội của thành phố Vinh
 
  Đời sống I Thời trang I Thể thao I Du lịch I Giáo dục - Y tế I Địa phương I Doanh nghiệp I Thế giới I Kinh tế I Văn hóa - Xã hội I
  TINTUCVIET.COM.VN - TRANG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
Giấy phép xuất bản số: 73 / GP - TTĐT Cục PTTH và TTĐT - Bộ Thông tin và truyền thông
Trụ sở Hà Nội: Số 46 Đường Hào Lam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa. Điện thoại: 01256206336
TP.Hồ Chí Minh: 85 Tân Kỳ Bắc - Đường Bùi Đình Túy - Quận Bình Thạnh: Điện thoại: 0912.079.479
Chi nhánh Miền Trung: Km 2 - Đường Lý Thái Tổ - TP. Vinh - Nghệ An - Tel/ Fax: 0383.519788 -
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn - Hotline: 0949.443.234